4 bãi tắm đáng sợ nhất hành tinh

Thoạt nhìn, những bờ đại dương nguy hiểm nhất hành tinh trông không khác gì bãi tắm thông thường, nhưng khách du lịch vẫn bị cấm bơi.

toàn cầu có những bãi tắm với vẻ ngoài thơ mộng nhưng tiềm tàng nhiều nguy hiểm cho du khách. Dưới đây là top 4 bãi tắm đáng sợ nhất do Rambler tổng hợp.

bờ đại dương New Smyrna (Florida, Mỹ)

Hoạt động bơi lội tại bờ đại dương New Smyrna ở Florida bị cấm do cá mập hổ và cá voi bơi quá gần bờ đại dương. khi tới đây đã ghi nhận nhiều trường hợp du khách gặp nguy hiểm khi bơi và lướt sóng. Cuối tháng 7, một cậu gầy xíu 11 tuổi đã bị cá mập cắn vào chân khi vui chơi trên bờ đại dương này.

Bãi biển New Smyrna

bờ đại dương New Smyrna nguy hiểm với nhiều cá mập, cá voi bơi gần bờ. Video: Rambler

bờ đại dương Bikini (Micronesia)

Mặc dù có tên thú vị là Bikini, bờ đại dương trên quần đảo san hô vòng Eschscholtz này không an toàn để tắm, thậm chí để sống. Năm 1946, cư dân địa phương đã được di dời khỏi khu vực này – nơi trở thành nơi Mỹ tiến hành 23 vụ thử nghiệm bom nguyên tử – sức công phá gấp 7.000 lần vụ ném bom xuống Hiroshima. Vào cuối những năm 1960, Mỹ nỗ lực đưa sự sống quay trở lại hòn đảo, khoảng 100 người được tái định cư trên đảo Bikini vào năm 1970. Tuy nhiên, sau vài năm, cư dân đã phải rời khỏi đảo do mức độ phóng xạ tăng lên. Khu vực thử nghiệm bom nguyên tử hiện là một phần của Di sản toàn cầu được UNESCO xác nhận.

Xem thêm:   Hành khách làm loạn chuyến bay, thắt cổ phi công

Bãi tắm Alter do Chão (Brazil)

Nằm giữa rừng Amazon, bãi tắm Alter do Chão ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho du khách. Bãi tắm bên sông Tapajos là một trong những điểm đẹp nhất tại Brazil khi sở hữu bờ cát trắng mịn và không khí sơ khai hiếm nơi nào có. Dù vậy, du khách vẫn được khuyến cáo thận trọng khi bơi lội ở đây, do cá piranha được tìm thấy rất nhiều ở sông Tapajos.

Bãi tắm này có vẻ ngoài giống như một thiên đường nhiệt đới. Ảnh: ShermansTravel

Bãi tắm này có vẻ ngoài giống như một thiên đường nhiệt đới. Ảnh: ShermansTravel

bờ đại dương Ajuy (Fuerteventura, quần đảo Canaria)

bờ đại dương cát đen này nằm trên đảo Fuerteventura với làn nước xanh lè tạo nên sự tương phản thú vị. phiên bản thân cái tên Fuerteventura có tức là “gió lớn”, cho thấy sự nguy hiểm của nơi này. Do mực nước dâng cao và dòng chảy xiết, quý khách không nên bơi lội ở đây.

Ảnh: depositphotos

bờ đại dương được nhiều du khách ghé thăm nhưng không phải để tắm nhưng để chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Ảnh: Deposit

Trung Nghĩa (Theo Rambler)

About bachnv

Check Also

10 quốc gia có ẩm thực ngon nhất thế giới

Du lịch và ăn uống là hai thứ được du khách đánh giá cao khi …