3 điếm tới ‘trốn dịch’ tết tây

Bình Liêu, Pù Luông, Đà Lạt… là những nơi tới gần gụi tự nhiên để quý khách thỏa mãn ham mê xê dịch, và đảm bảo an toàn trong Covid-19.

Du khách có thể lựa chọn những nơi tới vắng vẻ, riêng biệt thay vì rậm rạp giữa đại dương người chơi tết tây, khác lạ khi tình hình Covid-19 còn phức tạp. Những nơi tới gần gụi tự nhiên, sườn cảnh núi non trùng điệp, xanh ngát sẽ nạp lại nguồn năng lượng cho quý khách trước năm mới.

Bình Liêu, Quảng Ninh

Bình Liêu lôi cuốn du khách thập phương vì vẻ sơ khai với núi đồi trập trùng, cỏ lau trải dài ngút ngàn. Từ Hà Nội, du khách mất 6 tiếng để tới Bình Liêu theo quốc lộ 18C bằng xe khách, giá khoảng 300.000 đồng. Du khách từ Sài Gòn có thể mua vé tàu bay tới Vân Đồn, và vận chuyển tới đây. Các dịch vụ homestay, ẩm thực chưa phát triển nhiều trong khu vực, vì thế nơi tới này được người yêu du lịch chọn tìm hiểu.

Bình Liêu, Quảng Ninh  Bình Liêu hấp dẫn du khách thập phương vì độ nguyên sơ, vắng bóng người. Phóng tầm mắt ra xa ở đây là núi đồi trập trùng, cỏ lau trải dài ngút ngàn. Cảnh sắc nơi đây cũng được chọn làm bối cảnh trong MV mới nhất của Sơn Tùng MTP. Di chuyển đến đây mất khoảng 6 tiếng theo đường Quốc lộ 18C bằng ô tô, giá khoảng 300.000 đồng từ Hà Nội. Ngoài ra du khách từ Sài Gòn có thể mua vé đáp xuống sân bay Vân Đồn. Các dịch vụ homestay, ẩm thực cũng chưa phát triển nhiều. Ảnh: Trần Quang Phong

Bình Liêu được chọn làm bối cảnh MV mới nhất của Sơn Tùng MTP. Ảnh: Trần quang đãng Phong

Pù Luông, Thanh Hóa

Thả hồn bên sườn cảnh ruộng bậc thang cùng những dãy núi nối nhau trùng điệp ở Pù Luông cũng là gợi ý “sống lờ ngờ” ngày nghỉ lễ. Pù Luông nằm cách TP Thanh Hóa khoảng 130 km về phía tây bắc.

Xem thêm:   Du lịch Ninh Bình – những điều cần biết khi du lịch Ninh Bình

Du khách từ Hà Nội vận chuyển ôtô hoặc xe máy tự lái theo quốc lộ 6 hoặc đường mòn sài gòn, cung đường tuy xa hơn nhưng dễ đi và có phong cảnh hữu tình. Lưu ý rằng 30 km đoạn đường cuối khá mấp mô, nhiều sỏi đá. Các gói combo nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm được tiến công giá hợp lý cho gia đình, với mức giá từ 800.000 – 1.200.000 đồng.

Pù Luông, Thanh Hóa  Thả hồn bên khung cảnh ruộng bậc thang cùng những dãy núi nối nhau trùng điệp ở Pù Luông (Thanh Hóa) cũng là gợi ý sống chậm cho ngày nghỉ. Pù Luông nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 130 km. Du khách từ Hà Nội di chuyển ô tô tự lái theo Quốc lộ 6 hoặc đường mòn Hồ Chí Minh. Lưu ý rằng 30 km đoạn đường cuối khá gồ ghề, nhiều sỏi đá. Các gói combo retreat 2 ngày 1 đêm được đánh giá hợp lý cho gia đình, với mức giá từ 800.000 - 1.200.000 đồng. Ảnh: Pu Luong Retreat.

Pù Luông tức thị đỉnh cao nhất của làng, theo tiếng đồng bào Thái. Nơi đây tập trung phần lớn người Thái và Mường. Ảnh: Pu Luong Retreat

Đà Lạt, Lâm Đồng

TP ngàn hoa níu chân du khách nhờ không khí se lạnh cùng cảnh sắc mộng mơ. quý khách sẽ mỏi tay bấm máy trên đồi cỏ hồng ở các khu vực ngoại thành như Trại Mát, Suối Vàng; vườn hoa cẩm tú cầu Langbiang…

Sau khi check-in những quán cà phê đẹp và thưởng thức ẩm thực trong TP, du khách có thể muốn tìm về những khu nghỉ riêng biệt trên núi. Không thuần tuý là nơi tạm cư, cũng không mở cửa đại trà, các cơ sở này chỉ đón một lượng khách tối thiểu. Một số gợi ý cho du khách: OVI Farmstay (230.000 tới 276.000 đồng một đêm), Hana Land Elephant Mountain (1.640.000 tới 2.600.000 một đêm), Andante Retreat (2.350.000 tới 2.450.000 đồng một đêm).

Đà Lạt  Thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, níu chân du khách bằng không khí se lạnh cùng cảnh sắc mộng mơ. Xứ sở ngàn hoa này khiến bạn mỏi tay bấm máy trên đồi cỏ hồng đậm chất Hàn Quốc, hoa cẩm tú cầu Langbiang... Check-in hết những quán cà phê đẹp trong thành phố, thưởng thức ẩm thực đặc sắc, du khách có thể muốn ‘tắt nguồn’ tìm về những retreat biệt lập trên núi. Không đơn thuần là nơi lưu trú, cũng không mở cửa đại trà, các retreat chỉ đón một lượng khách tối thiểu cho những ai yêu thiên nhiên, muốn tìm sự tĩnh lặng, tạm thời lánh xa thiết bị số. Một vài gợi ý như: OVI Farmstay, giá khoảng 230.000 đến 276.000 đồng một đêm , Hana Land Elephant Mountain, giá khoảng 1.640.000 đến 2.600.000 một đêm, Andante Retreat, giá khoảng 2.350.000 đến 2.450.000 đồng một đêm. Ảnh: Nguyễn Thành Luân.

Những khu nghỉ riêng biệt dành cho những ai yêu tự nhiên, muốn tìm sự thanh bình, tạm thời lánh xa vũ trang số. Ảnh: Nguyễn Thành Luân

Xem thêm:   25 năm du lịch Bình Thuận tỏa sáng sau nhật thực

Ngọc Diệp

About bachnv

Check Also

Bữa ăn của VĐV SEA Games được chuẩn bị thế nào?

Các khách sạn mỗi bữa nấu 60-70 món của nhiều quốc gia như Singapore, Thái …