‘​Du lịch VN có nhiều thời cơ chuyển mình’

san sớt bên lề Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020 với chủ đề “Liên kết, hành động và phát triển” ở Hội An mới đây, ông Steve Wolstenholme, Tổng giám đốc Khu nghỉ dưỡng tinh vi Hoiana (Nam Hội An) tin tưởng triển vọng ngành du lịch. Khu nghỉ dưỡng tinh vi ven đại dương miền Trung này vừa ra mắt vào tháng 6, đã tạo dấu ấn với nhiều du khách.

Theo ông Steve Wolstenholme, dù liên quan vì Covid-19, VN vẫn nỗ lực trở thành thiên đường an toàn nhờ các giải pháp phòng dịch hiệu quả của Chính phủ, sự đồng lòng từ người dân.

– tiến công giá của ông về những chuyển biến của du lịch VN so với các nước khác trong bối cảnh Covid-19?

– Chính phủ VN đã làm tốt việc kiểm soát Covid-19 và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông truyền bá du lịch của VN tới với bè quý khách trái đất.

Trong khi trái đất đang đương đầu với những phức tạp, tổn thất nặng nề nhưng có thể thấy được tương lai tươi sáng đang mở ra với cả ngành du lịch nội địa và quốc tế của VN. Những gì chính phủ VN đã làm cho người dân nước mình, cũng như cách kiểm soát dịch bệnh, song song đó là bảo vệ môi trường và duy trì tự nhiên vững chắc, là việc làm đáng trân trọng.

Doanh nghiệp và cả người dân đã phối hợp với Chính phủ, dựa trên những lợi thế sẵn có, sẵn sàng sẵn sàng chào đón thời cơ sắp tới. VN nói chung và ngành du lịch nói riêng có thể làm điều đó ngay ngày nay nhưng không cần chờ tới khi có vaccine Covid-19, để VN không chỉ trở thành thiên đường an toàn nhưng còn là nơi tới với nhiều tiện ích văn minh tích hợp.

Năm 2020 không chỉ là là thời khắc thử thách, đó cũng là thời cơ để ngành du lịch VN thay đổi, từng bước phát triển.

Xem thêm:   Khách quốc tế không dám ngồi tượng xoay ở Trung Quốc

Ông

Ông Steve Wolstenholme, Tổng giám đốc Khu nghỉ dưỡng tinh vi Hoiana (Nam Hội An) tiến công giá cao nỗ lực của VN để trở thành thiên đường an toàn tại Hội nghị Du lịch Toàn quốc diễn ra cuối tháng 11 ở Hội An. Ảnh: Phương Phương.

– Ngoài Covid-19, thời kì qua, miền Trung còn chịu liên quan của thiên tai. Vậy đâu là thời cơ chuyển mình cho du lịch khu vực này?

– Miền Trung không chỉ bị liên quan vì dịch bệnh nhưng còn hứng chịu hậu quả do thiên tai. Ngành du lịch, hotel của khu vực đã tổn thất nặng nề.

Nhưng chính những phức tạp đó xúc tiến ngành du lịch, hotel miền Trung nói riêng và cả VN nói chung, phải nỗ lực nhiều hơn để vượt qua chúng. Đó không chỉ là thử thách nhưng còn là thời cơ thay đổi dung mạo, cải thiện chất lượng dịch vụ, thu hút khách nội địa ở thời khắc ngày nay và quốc tế trong tương lai.

Điều nhưng các doanh nghiệp cần làm là phải tìm ra kế sách thích hợp với tình thế bất lợi đang gặp phải. Trong nguy luôn có cơ, và thật sự đã có nhiều đơn vị lội ngược dòng.

– Cụ thể, Hoiana đã ứng phó thế nào?

– Những thay đổi trong hoạt động của khu nghỉ dưỡng vài tháng qua đã liên quan không ít về kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi tận dụng thời kì đó để nâng cao chất lượng dịch vụ, rèn luyện kỹ năng chuyên môn cho hàng ngũ viên chức, mở rộng lòng hiếu khách… Những trải nghiệm quý giá này giúp chúng tôi cải thiện và mang tới dịch vụ tốt hơn khi mọi thứ trở lại chung, sẵn sàng chào đón những đợt khách nội địa lẫn quốc tế.

Hoiana nỗ lực chăm sóc, phục vụ tận tình cho du khách hiện nghỉ nơi đây, song song đảm bảo an toàn cho cả hàng ngũ viên chức để họ có thể yên tâm làm việc trong một môi trường thân thiện, tiện nghi.

Xem thêm:   9 kiểu đón năm mới trên khắp toàn cầu

Trước đây, chúng tôi đã sẵn sàng một vài phương án kinh doanh khi chính thức mở cửa đón khách năm 2020. Tuy nhiên sau đó buộc phải điều chỉnh để thích hợp với tình hình ngày nay.

Trong tương lai, khi nhìn lại hành trình phát triển của Hoiana, chúng tôi có thể tự hào nói rằng dù 2020 là một năm phức tạp với ngành hotel nhưng Hoiana vẫn có những thành tựu nhất định. Và điều đáng quý nhất là những bài học giúp chúng tôi từng bước hoàn thiện phiên bản thân, trở thành mạnh mẽ và vững vàng hơn.

Ông Steve Wolstenholme nhận định trong nguy luôn có cơ, và đã có nhiều đơn vị lội ngược dòng. Ảnh: Phương Phương.

Ông Steve Wolstenholme nhận định “trong nguy luôn có cơ, và đã có nhiều đơn vị lội ngược dòng”. Ảnh: Phương Phương.

– Kế hoạch kinh doanh của Hoiana thời kì tới có điều chỉnh gì để thích hợp với bối cảnh mới?

– Vẫn còn rất nhiều thử thách ở phía trước nhưng chúng tôi xem đó là một thời cơ. Chúng tôi phải điều chỉnh chiến lược của mình trong những năm tiếp theo để thích hợp hơn với thị trường trong nước, nhưng vẫn đảm bảo phục vụ nhu cầu của du khách quốc tế.

Cho dù ngày nay chỉ có thể đón khách nội địa nhưng vẫn còn rất nhiều người nước ngoài ở VN. Họ thích phong cảnh, môi trường và nhân loại nơi đây. Nhiệm vụ của chúng tôi là đưa ra những gói vật phẩm thú vị, thu hút họ trở thành khách hàng tiềm năng, trước khi hàng không quốc tế mở cửa trở lại. Và khi mọi thứ trở lại chung, chúng tôi vẫn duy trì những giá trị đó, tiếp tục mang lại dịch vụ chất lượng và phong cách cho du khách trong, ngoài nước.

Đó không chỉ là định hướng, chiến lược về mặt kinh tế nhưng còn mang ý nghĩa thâm thúy hơn về mặt đồng đội. Chúng tôi hy vọng có thể tương trợ người dân nơi đây có việc làm ổn định; góp phần bảo vệ phong cảnh, môi trường, phát triển vững chắc; từ đó trở thành một doanh nghiệp tốt hơn.

Xem thêm:   Bên trong villa Đỗ Mạnh Cường cùng 6 con nghỉ dưỡng

Khu

Khu nghỉ dưỡng tinh vi Hoiana có tầm nhìn ra Cù Lao Chàm. Ảnh: Hoiana.

– Dự đoán của ông về hoạt động của ngành du lịch, hotel năm 2021?

– Năm 2021 sẽ là một năm phục hồi về mọi mặt. Nhưng nó không diễn ra nhanh chóng nhưng là sự hồi phục lử thử rãi. Du lịch và hàng không quốc tế ở một số quốc gia kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh rất có thể sẽ khởi sắc vào khoảng đầu năm 2021, hoặc muộn hơn một tẹo. Nhưng để thật sự phục hồi và phát triển chung về tổng thể, có nhẽ phải tới cuối năm sau hay thậm chí là năm 2022.

Riêng với Hoiana, chúng tôi kỳ vọng có thể trở thành đối tác không chỉ với chính phủ nhưng còn với các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác như hàng không, chăm sóc sức khỏe, liên lạc vận tải… thông qua việc triển khai chiến lược kinh doanh, kích cầu du lịch như ưu đãi thú vị, tiện ích đi kèm văn minh, phục vụ tận tình, phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Chúng tôi sẽ hợp tác cùng nhau để đưa ngành du lịch VN cất cánh trở lại trong thời kì sớm nhất, để du khách quốc tế có thể tới tận nơi, trải nghiệm những thứ đẹp nhất, tốt nhất của VN. Trong tương lai, VN có thể trở thành thiên đường an toàn, là nơi trú ẩn nhưng du khách không cần lo lắng về mặt sức khỏe lẫn bình yên và chất lượng dịch vụ.

Hoiana

Khu nghỉ dưỡng tinh vi Hoiana chú trọng mảng xanh, cam kết bảo vệ môi trường, tự nhiên và góp phần bảo tồn các di sản văn hóa truyền thống của VN. Ảnh: Hoiana.

Thy An

About bachnv

Check Also

Nơi nào là thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam?

Du lịchĐiểm đếnViệt Nam Thứ tư, 1/12/2021, 14:44 (GMT+7) Là đảo lớn nhất Việt Nam, …