Vietnam Airlines nhận giải thưởng tại World Travel Awards 2020

Vietnam Airlines nhận giải thưởng về phiên bản sắc văn hóa, chất lượng hạng phổ thông và phổ thông khác nhau vào ngày 4/11.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng hàng không này nhận giải “Hãng hàng không hàng đầu Châu Á về phiên bản sắc văn hoá”, “Hãng hàng không hàng đâu Châu Á về hạng Phổ thông và Phổ thông khác nhau” do Tổ chức Giải thưởng Du lịch toàn cầu (World Travel Awards – WTA) trao tặng. Đây là lần thứ năm liên tục Vietnam Airlines nhận được các giải thưởng của WTA ở cấp châu Á.

Tàu bay Vietnam Airlines có biểu tượng hoa sen vàng. Ảnh: Vietnam Airlines

Tàu bay Vietnam Airlines có biểu tượng hoa sen vàng. Ảnh: Vietnam Airlines.

Ông Trịnh Hồng quang quẻ, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines san sẻ: “Vietnam Airlines cũng như các hãng hàng không trên toàn cầu trải qua thời đoạn nan giải nhất trong lịch sử do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần vào quá trình phục hồi ngành hàng không khu vực cũng như toàn cầu. Giải thưởng danh giá của WTA chính là sự ghi nhận cụ thể của tập thể và khách hàng quốc tế với những hiến đâng của Vietnam Airlines”.

Năm 2019 Vietnam Airlines lần trước tiên hãng triển khai hạng ghế phổ thông khác nhau trên đường bay Hà Nội – TP HCM với tiêu chuẩn dịch vụ gần như hạng Thương gia. Trên các đường bay quốc tế, Vietnam Airlines phục vụ hạng Phổ thông khác nhau trên các chuyến bay giữa VN và Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Tây Âu, Australia.

Xem thêm:   'Bức tường' cảnh sát điều tiết liên lạc dịp nghỉ lễ

Đối với hạng Phổ thông, hành khách tiếp tục hưởng lợi từ lộ trình phát triển đội tàu bay và tiến tới dịch vụ 5 sao của Vietnam Airlines. Hãng này bửa sung các dòng phi cơ mới, tân tiến, tiết kiệm nhiên liệu Boeing 787-10, Boeing 787-9, Airbus A350, Airbus A321neo gia nhập đội bay của Vietnam Airlines. Dịch vụ liên kết Internet trên phi cơ A350 và tiêu khiển không dây (wireless streaming) đem lại cho hành khách những trải nghiệm mới mẻ. Gần đây, hãng này triển khai phục vụ 12 loại bánh tươi cho bữa ăn nhẹ hạng phổ thông và tăng cường các chương trình tiêu khiển trên không cho hành khách.

không chỉ có vậy, Vietnam Airlines chú trọng liên kết những giá trị văn hóa Việt vào trong vật phẩm dịch vụ. Hãng sử dụng áo dài cho tiếp viên, biểu tượng hoa sen, phục vụ các món ăn VN và trình chiếu các tác phẩm điện ảnh kinh điển của VN trong danh mục tiêu khiển trên không…

Ông Graham Cooke, Người sáng lập kiêm chủ toạ WTA cho biết:”cố chấp những thử thách chưa từng có nhưng mà ngành hàng không phải đương đầu trong năm nay, Vietnam Airlines tiếp tục thể hiện những nỗ lực phi thường trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng cấp đội bay”.

Giải thưởng Du lịch toàn cầu (World Travel Awards) ra đời vào năm 1993 vinh danh các nhà cung ứng dịch vụ tốt nhất trong ngành công nghiệp dịch vụ, du lịch và lữ khách.

Xem thêm:   Khách bị cấm tự sướng ở con hẻm trăm tuổi

Nguyễn Lê

About bachnv

Check Also

Đảo thiên đường Boracay hồi sinh như mới

Boracay là đảo nhỏ dài khoảng 7 km, diện tích gần 10 km2, cách thủ …