Thuê phòng ngủ trên tàu bay giá 78 USD một đêm

AnhBỏ ra 78 USD mỗi đêm, nhì khách có thể ngủ trên trực thăng, tò mò buồng lái và tận hưởng không gian riêng tư ngoài trời.

Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội qua đêm tại tháp canh và hai boongke. Ảnh: RAF Wainfleet

RAF Wainfleet – căn cứ không quân hoàng phái trong thế chiến II. Ảnh: RAF Wainfleet

RAF Wainfleet ở Lincolnshire, là một căn cứ Không quân hoàng phái trong Thế chiến II, được biết tới với tên gọi tháp Friskney. Ngày nay, nơi này vẫn còn nguyên vẹn và được chính phủ mở cửa đón khách du lịch ghé thăm. Với 78 USD một đêm, khách du lịch có thể qua đêm trong 5 phòng nghỉ trong căn cứ. Một trong 5 căn phòng đó là trên chiếc trực thăng đã ngừng hoạt động. Chiếc tàu bay có quá khứ huy hoàng khi từng phục vụ cho quân đội tại Afghanistan.

tàu bay được chế tạo để thích hợp với điều kiện sa mạc, yểm trợ cho các quân lính mặt đất và các phương tiện khác. Nội thất cũ bên trong được tháo bỏ và các thùng nhiên liệu cũng được mang ra ngoài. Vì vậy, không gian bên trong trực thăng hiện có diện tích 1,5m x 3m, với hoàn toản trang trang bị như tivi, tủ lạnh nhỏ, đèn đọc sách và một chiếc bàn, một ấm đun nước. Dù chật hẹp, nhưng đây là một nơi yêu thích của các cựu quân nhân.

[Sàn nhà cũng được sưởi ẩm và du khách ghé thăm cũng có thể thò đầu vào buồng lái máy bay. Ảnh: Diana Fryer & The Tower Friskney

Sàn nhà cũng được sưởi ấm và du khách ghé thăm cũng có thể ngó vào buồng lái tàu bay. Ảnh: Diana Fryer & The Tower Friskney

Xem thêm:   Homestay lợp mái tranh gợi nhớ ký ức xưa

Diana Fryer, thống trị của tháp Friskney cho biết phần lớn khách ghé thăm là viên chức và gia đình họ. “Chúng tôi rất quan tâm tới những chỗ ở kỳ quặc và muốn tạo ra một trải nghiệm du lịch với trực thăng nhưng mà giá cả phải chăng, thú vị”, Fryer cho hay.

Ngay bên ngoài trực thăng, khách có thể tiếp cận không gian riêng tư ngoài trời với ghế sofa, đồ nướng, lò sưởi. Trải nghiệm ngủ trên trực thăng được miêu tả là rất giống một buổi cắm trại, nhưng thay vì ngủ trong lều, khách du lịch ngủ trong một chiếc tàu bay. Ngoài ra, khách du lịch cũng có thời cơ qua đêm tại tháp canh và nhì boongke.

Không gian bên ngoài mà du khách có thể ngồi thư giãn khi thuê phòng trên máy bay. Ảnh:

Không gian bên ngoài nhưng mà du khách có thể ngồi thư giãn khi thuê phòng trên tàu bay. Ảnh: Diana Fryer & The Tower Friskney

Bên trong chuyến bay không đi tới đâu

Anh Minh (Theo Insider)

About bachnv

Check Also

Người Việt ở châu Âu chơi Giáng sinh

Trên video là không khí Giáng sinh tại con đường shopping nổi tiếng Regent và …