Tham quan xác tàu Titanic với giá 125.000 USD

Vé tham quan xác tàu Titanic mở đầu được bán cho các chuyến thám hiểm từ tháng 5 tới tháng 9/2021.

6 chuyến lặn do doanh nghiệp thám hiểm đại dương OceanGate Expeditions thực hiện, tới nơi con tàu chìm vào năm 1912. Trải nghiệm lạ mắt, và nhịn nhường như chưa bị Covid-19 tác động tới, có giá 125.000 USD.

125.000 USD đã bao gồm 90 phút ngồi tàu ngầm có sức chứa 5 người để xuống nơi Titanic đắm, và nghỉ ngơi trong cabin riêng trong hải trình 8 ngày từ Canada. Ảnh: OceanGate Expeditions

Tour bao gồm 90 phút ngồi tàu ngầm có sức chứa 5 người để xuống nơi Titanic đắm, và ngơi nghỉ trong cabin riêng trong hải trình 8 ngày từ Canada. Ảnh: OceanGate Expeditions

Trả lời Bloomberg, Stockton Rush, chủ toạ OceanGate Expeditions, cho biết: “Những bộ xương đã biến mất, không còn tử thi nào sót lại. khách du lịch sẽ thấy những đôi giày, bốt và áo xống để hình dung loài người 100 năm trước sống ra sao, điều đó thật u ám”.

Rush tiết lộ 36 người đã đặt chỗ, tuy nhiên vẫn còn có hội cho những vị khách khác. Kéo dài 6 tới 8 tiếng, chuyến lặn thám hiểm Titanic này lần trước tiên diễn ra trong 15 năm qua, kỳ vọng những người lặn xuống đây hướng tới mục tiêu nghiên cứu, để tiến công giá HST hồ và tình trạng con tàu.

Xác tàu Titanic ngoài khơi Newfoundland năm 1996. Ảnh: Xavier DESMIER/Gamma-Rapho

Xác tàu Titanic ngoài khơi Newfoundland năm 1996. Ảnh: Xavier DESMIER/Gamma-Rapho

Rất nhiều người cho rằng xác tàu Titanic, nơi thợ chụp ảnh đại dương Robert Ballard phát xuất hiện vào năm 1985, sẽ trở thành một nghĩa trang dưới đáy hồ. Beverley Roberts, con cháu của một cặp đôi qua đời trên Titanic, cho rằng con tàu là một “hố chôn tập thể” không ai nên xâm phạm.

Xem thêm:   nhị lộ trình mày mò Tây Nguyên cuối tuần

Ước tính có khoảng 200 người từng mày mò con tàu nằm ở 4.000 m dưới đáy hồ, cách đảo Newfoundland (Canada) khoảng 600 km. Dù nằm dưới đáy hồ hàng chục năm, xác tàu vẫn còn lưu lại những đôi giày, vali, chai rượu hay đồ chơi trẻ em. Khi được phát hiện vào năm 1985, người ta thấy bồn tắm của thuyền trưởng Edward Smith được bảo quản tốt tới đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, những chuyến thám hiển mới đây cho thấy bồn tắm bằng đồng này đã biến mất do những vi sinh vật đang ăn mòn dần xác tàu.

8 điều có thể khách du lịch chưa biết về Titanic

An An (Theo Yahoo)

x

Check Also

Check-in ngay tại vườn oải hương Đà Lạt

Lâm ĐồngKhông cần chờ tới mùa hoa nở tháng 8, du khách có thể check-in ...