Thái Lan theo dõi khách bằng vòng tay thông minh

Ngoài hệ thống định vị, chiếc vòng còn có thể theo dõi thân nhiệt, nhịp tim… của khách du lịch và gửi thông tin tới lực lượng phòng chống Covid-19.

Bộ Xã hội và Kinh tế Kỹ thuật số Thái Lan, phối hợp với một số tổ chức startup Thái Lan, đang phát triển “vòng tay thông minh”. Kế hoạch này đã được nội các phê duyệt.

Ngoài ra, vòng tay còn có thể hỗ trợ người sử dụng xử lý rất nhiều vấn đề, như yêu cầu hỗ trợ đặc biệt từ chương trình cách ly y tế, hỏi đường khi bị lạc... Ảnh: The Pattaya News

Ngoài ra, vòng tay còn có thể tương trợ người sử dụng xử lý rất nhiều vấn đề, như yêu cầu tương trợ khác lạ từ chương trình cách ly y tế, hỏi đường khi bị lạc… Ảnh: The Pattaya News

trang bị này sẽ được phát cho từng khách quốc tế tới Thái Lan trong Covid-19. Nó có thể theo dõi vị trí, đo thân nhiệt, huyết áp và nhịp tim. Nếu một du khách có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C, chiếc vòng sẽ tức thì công bố cho lực lượng tính năng gần nhất để tương trợ y tế.

Vòng tay thông minh thời kì đầu sẽ được phát cho một nhóm khách giới hạn theo chương trình visa du lịch khác lạ từ 1/11 trở đi. Hiện chưa rõ một khách du lịch phải đeo vòng trong bao lâu, hay tiêu pha phát sinh liên quan tới trang bị này.

An An (Theo The Pattaya News)

Xem thêm:   Chiếc sandwich đắt nhất trái đất

About bachnv

Check Also

Nơi nào là thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam?

Du lịchĐiểm đếnViệt Nam Thứ tư, 1/12/2021, 14:44 (GMT+7) Là đảo lớn nhất Việt Nam, …