Thác nước khách có thể leo ngược lên như Người Nhện

Thái LanDu khách tới Bua Thong thường đứng dưới chân thác, tháo giày dép và mở đầu leo tay không lên trên, cố chấp nước chảy ồ ạt xuống.

Phần lớn, mọi người đều đi bộ xuống chân thác và bắt đầu leo lên đỉnh. Ảnh: Instagram

Khách du lịch tay không leo lên đỉnh thác Bua Thong. Ảnh: Instagram

Thác nước thường có những tảng đá trơn trượt, vì vậy khó ai có thể leo lên đỉnh thác nhưng không có dụng cụ chuyên dụng. Nhưng tại thác Bua Thong trong Vườn quốc gia Si Lanna gần Chiang Mai, du khách có thể leo lên những tảng đá gần như thẳng đứng chỉ bằng tay và chân trần.

kín đáo nằm ở chính cấu tạo của thác nước nhỏ và nhiều tầng này khi được tạo thành từ đá vôi. Nó có biệt danh là “thác dính” vì đá vôi tạo ra đủ lực ma sát để giúp du khách không bị trượt chân. Ngoài ra, dòng nước giàu canxi khiến tảo, rêu không thể phát triển trên những tảng đá tròn như bong bóng. vì thế, một người tầm thường có thể leo lên đỉnh thác cao khoảng 100 m đơn giản, ngay cả ở những đoạn dốc dựng đứng. trái lại, họ cũng khó có thể trượt từ trên đỉnh thác xuống vì ma sát lớn.

Có 5 level khác nhau để trải nghiệm leo thác Bua thong, các bậc thang tự nhiên bằng đá giúp du khách vượt qua những đoạn phức tạp nhất. Ngoài ra, du khách cũng có thể bám vào dây thừng để đoạt được dòng thác này. Nhiều người khỏe mạnh vẫn chỉ sử dụng tay và chân trần, họ cho biết cảm giác này giống như trở thành siêu nhân vật Người Nhện leo tường.

Xem thêm:   Băng hóa hoa, bánh kếp trên sông hồ tại Nga

Thác nước thẳng đứng có thể leo tay không giống người Nhện - 2

đoạn đường lên thác khiến khách du lịch cảm giác như đang bước đi trên miếng bọt đại dương cứng. Ảnh: Blond Travels

Vào những ngày nóng và ẩm, việc leo thác nước tạo cho du khách cảm giác sảng khát, mát mẻ. Thác nước màu kem này không phải nơi hút khách nhất trong khu vực nên rất lý tưởng cho những ai không thích các điểm du lịch đông đúc.

Du khách thường mặc đồ bơi để đoạt được thác. Ngay cạnh lối vào thác là một điểm dã ngoại, vài nhà hàng. Người dân Thái Lan thường dành cả ngày ở thác Bua Thong ăn uống, dã ngoại.

Bí mật về thác nước có thể leo tay không giống Người Nhện

kín đáo về thác nước có thể leo tay không giống Người Nhện

Cạnh đó còn có một đoạn đường dành cho việc đi bộ, từ khu dã ngoại dẫn tới một ngôi đền với những hồ nước sạch sẽ như pha lê. Trên đường đi, khách du lịch có thể bắt gặp rất nhiều chim, bướm. Thác cách trung tâm TP Chiang Mai khoảng một giờ vận chuyển bằng motor hoặc ôtô. khách du lịch cũng có thể mượn xe taxi với mức giá khứ hồi khoảng 1.000 baht.

Nước gần ngôi đền nhỏ trong vắt. Ảnh: Blond travels

Nước gần ngôi đền nhỏ trong veo. Ảnh: Blond travels

Anh Minh (Theo Chiang Mai)

About bachnv

Check Also

Du lịch thế giới đối mặt nguy cơ đóng băng vì Omicron

Nhiều lệnh cấm và giới hạn mới vì biến thể Omicron dẫn đến dự đoán …