Quảng Ninh giảm tới 50% giá hàng loạt tour du lịch

Các doanh nghiệp hoạt động du lịch ở Quảng Ninh cùng cam kết giảm từ 30% – 50% giá dịch vụ, tour… và đảm bảo chất lượng để thu hút du khách.

Bà Nguyễn Thị Bảo, chủ toạ Hiệp hội Du lịch cho biết, khoảng 50 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn cùng cam kết với nhau sẽ giảm từ 30% – 50% giá dịch vụ, tour, song song giữ thuần chất lượng dịch vụ để thu hút du khách về Quảng Ninh trong những tháng cuối năm 2020.

Theo bà Bảo, nhiều tour du lịch trong ngày hiện có giá khoảng từ 500.000 đồng tới 800.000 đồng. Các tuyến tham quan vịnh hoặc tham quan đảo với thời kì 2 ngày cũng có giá chỉ khoảng 1.400.000 đồng. “Các doanh nghiệp tham gia liên kết với nhau để có giá tour hợp lý trên. song song, Quảng Ninh cũng mời gọi người dân đi du lịch trong tỉnh”, bà Bảo nói.

Bảo tàng Quảng Ninh là một trong những điểm giảm giá vé tham quan. Ảnh: Tuan Anh Vu/Shutterstock

bảo tồn Quảng Ninh là một trong những điểm giảm giá vé tham quan. Ảnh: Tuan Anh Vu/Shutterstock

Để hút khách nội tại, chi nhánh Vietravel Quảng Ninh giới thiệu đường tour dành riêng cho người trong tỉnh như trải nghiệm Thu vàng Yên Tử với giá chỉ 380.000 đồng mỗi khách, đã bao gồm vé cáp treo khứ hồi, vé tham quan, xe điện và một bữa ăn; tour một đêm tịnh dưỡng tại non thiêng Yên Tử có giá 650.000 đồng mỗi khách. Giá đã bao gồm phòng nghỉ đạt chuẩn 3 sao, vé cáp treo khứ hồi…

Xem thêm:   Nên ở phòng nào trên du thuyền để đỡ say sóng?

“Các doanh nghiệp tham gia trong nhóm kích cầu du lịch Quảng Ninh đã ngồi lại với nhau, cùng cam kết giảm khoảng 40% giá tour tới hết năm nay. Những doanh nghiệp tham gia hội chợ du lịch quốc tế VITM có thể giảm giá 50% để bán tại sự kiện”, ông Nguyễn Duy Dương, tổng giám đốc doanh nghiệp du lịch KTV nói. Doanh nghiệp của ông cũng xây dựng gói vật phẩm tham quan Quảng Ninh với mức ưu đãi giảm từ 30 – 40%, tùy tour.

Ông Phạm Hà, CEO của tập đoàn Lux Group cũng cho biết, để “kéo du khách” về, doanh nghiệp ông cũng thực hiện ưu đãi giảm 30% giá vé so với giá thông thường; song song tập trung vào xây dừng những trải nghiệm lạ mắt theo chủ đề như chùm tour du lịch hồ đảo, chùm tour du thuyền hạng sang, tour du lịch chăm sức khỏe (wellness tourism) với sự hướng dẫn của chuyên gia trị…

“Tại hội chợ du lịch quốc tế VITM 2020, du khách mua dịch vụ sẽ được giảm 50% giá. Ngoài ra, hơn 1.000 mã giảm giá trải nghiệm du thuyền sẽ dành tặng cho tất cả khách hàng đặt mua ngay tại hội chợ”, ông Hà cho biết. doanh nghiệp ông cũng sẽ tặng hơn 3.000 phiếu giảm giá du lịch cho tất cả khách du lịch ghé thăm gian hàng tại hội chợ từ ngày 18 tới 21/11.

Với nhiều dịch vụ hấp dẫn cùng với gói kích cầu 300 tỷ đồng, Quang Ninh hi vọng sẽ là đòn bẩy để sớm khôi phục du lịch địa phương. Ảnh: Andy Tran/Shutterstock

Với nhiều dịch vụ lôi cuốn, Quảng Ninh kỳ vọng gói kích cầu thứ 2 sẽ là đòn bẩy để xúc tiến dịch vụ, du lịch địa phương sớm phục hồi. Ảnh: Andy Tran/Shutterstock

Xem thêm:   Hàng không tặng vé tàu bay cho khách

thời kì qua, Quảng Ninh đã trích 300 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh để tương trợ các hoạt động kích cầu du lịch. Lần đầu vào tháng 5, HĐND tỉnh duyệt chi 200 tỷ đồng, tới tháng 9, quỹ kích cầu du lịch được ngã sung thêm 100 tỷ đồng.

Số tiền này được sử dụng cho các hoạt động miễn giảm giá vé tham quan ở các điểm du lịch. Cụ thể, khách sẽ được giảm 50% giá vé vào điểm tham quan và tham quan tạm trú trên vịnh Hạ Long; bảo tồn Quảng Ninh, khu di tích và danh thắng Yên Tử tới ngày 31/12. Vào các dịp như ngày truyền thống công nhân vùng mỏ, ngày truyền thống ngành than (12/11), ngày nhà giáo VN (20/11), ngày xây dựng QĐND VN (22/12)…, du khách có thể vào cửa miễn phí.

Ngành du lịch Quảng Ninh tin rằng, với những nơi tới đẹp, lôi cuốn, an toàn cùng lực đẩy là gói kích cầu, du lịch địa phương này sẽ sớm khởi sắc.

Nguyễn Nam

About bachnv

Check Also

Người Việt đi du lịch tăng mạnh

Trong tháng 11, tổng lượng khách du lịch nội địa đạt 2,5 triệu lượt, tăng …