‘Phú Quốc là nơi tới số một của du khách’

Đại diện Tập đoàn IHG, Saigontourist và doanh nghiệp cổ phần Du lịch thương nghiệp và Đầu tư Hà Nội khẳng định Phú Quốc hiện là nơi tới có nhiều tiềm năng để kích cầu, góp phần vực dậy ngành du lịch.

Trong chương trình “san sẻ trải nghiệm Đêm thiên đường đảo Ngọc diễn ra 22/11”, Đại diện Tập đoàn IHG, Saigontourist và doanh nghiệp Cổ phần Du lịch thương nghiệp và Đầu tư Hà Nội đã đưa ra những nhận định về tiềm năng phát triển của du lịch Phú Quốc.

Theo bà Nguyễn Thùy Trâm, Đại diện Tập đoàn IHG, Giám đốc bán hàng InterContinental Phu Quoc cho rằng, địa phương có nhiều đặc sản cả về phong cảnh và các món ăn. Theo khảo sát của IHG, du khách yêu thích tới đảo Ngọc để ngắm cảnh đẹp trên đảo, tham quan các khu vui chơi và thưởng thức các món ăn quyến rũ.

bà Nguyễn Thùy Trâm, Đại diện Tập đoàn IHG, Giám đốc bán hàng InterContinental Phu Quoc

Bà Nguyễn Thùy Trâm, Đại diện Tập đoàn IHG, Giám đốc bán hàng InterContinental Phu Quoc san sẻ cách kích cầu du lịch Phú Quốc thời kì tới.

Theo ông Hồ Xuân Phúc, đại diện doanh nghiệp Cổ phần Du lịch thương nghiệp và Đầu tư Hà Nội cho biết, nhiều doanh nghiệp lữ khách, doanh nghiệp du lịch chung nhận định Phú Quốc là nơi tới được yêu thích nhất thời kì gần đây. Khách hàng thường lựa chọn Phú Quốc cho chuyến đi vào mùa lễ hội cuối năm.

không chỉ có thế, bà Đoàn Thanh Trà, đại diện Saigontourist cho rằng: “Phú Quốc có tiềm năng rất lớn. Đây là nơi tới trước tiên du khách lựa chọn khi đăng ký tour tại Saigontourist”. Bà Đoàn Thanh Trà mong muốn các doanh nghiệp sẽ cùng Saigontourist đầu tư cung ứng các vật phẩm thích hợp với nhu cầu của du khách trong mùa cao điểm cuối năm.

Xem thêm:   Bên trong địa đạo được đề xuất là Di sản trái đất

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch, trong năm 2020, dịch bệnh trên trái đất bùng phát gây xúc tiến nghiêm trọng tới ngành du lịch. tới nay, dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp và có thể kéo dài trên trái đất nhưng nhờ sự lãnh đạo quyết liệt của chính phủ, chính quyền các địa phương và sự đồng lòng của toàn dân, dịch được kiểm soát tại VN. Đây là thời cơ để du lịch VN vực dậy.

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch, kích cầu nội địa là cứu cánh của ngành du lịch Việt Nam hiện nay.

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch, kích cầu nội địa là cứu cánh của ngành du lịch VN hiện nay.

“Để vực dậy ngành du lịch VN, Tổng cục Du lịch đã phát động nhiều hoạt động kích cầu như: Chiến dịch ‘Người VN đi du lịch VN’ vào tháng 5, ‘Du lịch VN an toàn thú vị’ vào tháng 8. Trong bối cảnh VN chưa được đón khách quốc tế ghé thăm, kích cầu nội địa sẽ là cứu cánh của ngành du lịch VN hiện nay. Để kích cầu thành công cần sự chung tay chính quyền địa phương, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông để khuyến khích người dân an tâm đi du lịch, mày mò cảnh đẹp VN cũng như cảnh tự nhiên Phú Quốc”, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định.

Theo Helly Tống, rừng nguyên sinh là vốn quý của Phú Quốc.

Theo Helly Tống, rừng nguyên sinh là vốn quý của Phú Quốc.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cam kết sẽ liên kết ngặt nghèo với địa phương, nơi tới để kích cầu du lịch, đảm bảo du lịch an, nỗ lực để Phú Quốc trở thành nơi tới được khách quốc tế lựa chọn. Tổng cục cũng mời gọi doanh nghiệp nghiên cứu xu thế thị trường, nhu cầu của du khách trong thời đoạn tầm thường mới để ra mắt những vật phẩm thú vị, thích hợp với du khách trên cả nước.

Xem thêm:   Tour liên tỉnh trước tiên xuất hành từ Hà Nội

Nha Trang
Ảnh: Thiên Di

Xem diễn biến chính

About bachnv

Check Also

Việt Nam dự kiến trao đổi du khách với Thái Lan

Trong tháng 12 Việt Nam sẽ làm việc cùng phía Thái Lan để xây dựng …