‘Ốc đảo’ xương rồng ngay tại Hà Nội

“Ốc đảo” có hơn 1.000 loại xương rồng với đủ hình thù và mẫu mã, nhanh chóng trở thành điểm check-in được giới trẻ truy lùng.

Xương rồng thường được biết tới là loại cây mọng nước phổ quát ở sa mạc. Nhưng gần đây, du khách có thời cơ ngắm nhìn những loại xương rồng này ngay giữa Thủ đô. Khu vườn này là thành tựu của anh Trịnh Quốc Cương, Đặng Quốc Khánh và anh Lâm. Bắt nguồn từ thị hiếu, anh cùng cộng sự sưu tầm các giống xương rồng độc lạ, đem về nhân giống, phát triển, tập hợp lại thành một khu như “ốc đảo”.

Khu vườn mang đậm phong cách thiên nhiên với đủ loại xương rồng từ bé đến lớn. Ảnh: Fanpage vườn

Khu vườn mang đậm phong cách tự nhiên với đủ loại xương rồng từ nhỏ nhỏ tới lớn. Ảnh: NVCC

Anh Cương san sớt mình khởi đầu trồng các loại xương rồng khoảng nhì năm. Khuôn viên rộng 2500m2 do anh cùng nhì người quý khách lên ý tưởng chính và tự tay thực hiện. Muốn ra chất một “hoang mạc thu nhỏ”, chủ vườn cất công tìm kiếm các loại cát trắng, sỏi trắng… từ nhiều vùng miền để mô phỏng đúng đắn.

Các loại xương rồng nơi đây khá nhiều chủng loại về chủng loại như: xương rồng sư tử, thanh sơn, kim hổ, thần long, tai thỏ… Mỗi loại lại có một mẫu mã và màu sắc khác nhau. Xương rồng thanh sơn cho ra hoa trắng, to, tròn. Xương rồng tai thỏ có loại gai vàng và gai trắng. Xương rồng nến thì có nến vàng, nến trắng…

Xem thêm:   Vẻ đẹp Huế dưới ống kính Oppo Reno5

Tùy theo mùa, du khách tới đây có thể được chiêm ngưỡng các loài hoa xương rồng. Đợt cao điểm vào tháng 7-8, hoa sẽ nở nhiều, chủ yếu là xương rồng sư tử, kim hổ, thanh sơn. Nụ bung trắng xóa, trổ bông to, trĩu nặng giữa thân gai xù xì.

Hoa xương rồng thanh sơn có màu trắng, nhị vàng, búp to gần bằng búp sen, cánh thưa hơn. Ảnh: Fanpage vườn

Hoa xương rồng thanh sơn có màu trắng, nhị vàng, búp to gần bằng búp sen, cánh thưa hơn. Ảnh: NVCC

nổi trội ở đây là cây xương rồng cổ có tuổi đời hơn 40 năm. Cây có nguồn gốc từ vùng núi cao Lào Cai. Để mang về vườn, anh Cương đã mướn xe chở từ Lào Cai về. Cây đóng trong thùng sắt, sau đó sử dụng cần cẩu đỡ xuống. Công sức trồng và nuôi dưỡng mất gần 2 năm.

tới nay, thân cây cao 5m, tán dày mọc thành cụm, gai nhọn hoắt. Loại cây này không mọng nước bên trong như các loại xương rồng mới nhưng mà đã hóa gỗ, già khô, giữ vẻ hoang vu.

Cây xương rồng cổ là điểm nhấn hấp dẫn du khách chụp hình. Ảnh: NVCC

Cây xương rồng cổ là điểm nhấn thú vị du khách chụp hình. Ảnh: NVCC

Hình ảnh vườn xương rồng nhanh chóng lan truyền và thu hút giới trẻ tới tham quan, tự sướng. quý khách Ly Nguyễn, 25 tuổi, viên chức marketing cho biết tìm thấy địa chỉ này trên mạng xã hội.

“Mình chưa nhìn thấy những cây xương rồng lớn như thế này bao giờ. mẫu mã lạ mắt, rất dị nhưng mà các cây đều xanh tốt, có sức sống. tự sướng cũng đẹp và không kén quần áo”, Ly nói. Điều duy nhất vị khách cảm thấy chưa vừa ý về điểm tham quan này là lối vào chưa thuận tiện, khó tìm. Lần đầu tới đây, cô cùng nhóm quý khách mất khá nhiều thời kì để dò đường.

Xem thêm:   Ngỡ nhầm toàn cầu khác khi về nhà trong Covid-19

Lượng khách tới đây khoảng 30-40 người/ngày. Cao điểm là các ngày cuối tuần, tăng lên khoảng 200-300 người. Dịch vụ ăn uống, ngơi nghỉ chưa phát triển. Dự kiến, chủ vườn sẽ mở thêm khu trưng bày đồ gốm, tiểu cảnh mang phong cách truyền thống phục vụ khách tham quan.

‘Ốc đảo’ xương rồng thu nhỏ giữa Hà Nội

‘Ốc đảo’ xương rồng thu nhỏ giữa Hà Nội

Du khách check-in tại vườn xương rồng. Video: Ly Nguyễn

Ngọc Diệp

Từ trung tâm TP, du khách vận chuyển theo đường Võ Chí Công, qua cầu rẽ vào thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh để tới vườn xương rồng. Phí vào cửa là 80.000 đồng/người, chụp thoải mái. Khu vườn xương rồng nằm dưới chân cầu Nhật Tân. Những ngày trời đẹp, du khách có thể được ngắm hoàng hôn nếu tới đây vào lúc 4-5h chiều.

About bachnv

Check Also

Giấy vệ sinh trong khách sạn không được thay mới

Nhiều khách sạn không loại bỏ cuộn giấy vệ sinh khách thuê phòng trước đang …