Những lưu ý khi đặt phòng qua mạng

Vài cú nhấp chuột đã chọn được phòng là ưu điểm của việc đặt phòng qua mạng, tuy nhiên du khách sẽ thất vọng nếu thiếu sự chu đáo.

Là một hình thức tiện lợi đối với dân du lịch, đặt phòng qua mạng giờ đã phổ thông và đơn giản thực hiện. Chính vì sự nhanh chóng, đơn giản thực hiện trong một cú click chuột nhưng mà không ít trường hợp du khách phải thất vọng khi đặt phải một căn phòng “ảo”.

Để trải nghiệm du lịch được trọng vẹn, du khách cần lưu ý những điều sau khi đặt phòng qua mạng.

Giá phòng quá rẻ

Việc nhìn thấy những bức ảnh đẹp lung linh của các phòng KS nhưng giá phải chi trả cho một căn phòng như thế lại vô cùng thấp làm cho không ít người vì ham rẻ nhưng mà rơi vào bẫy.

Đây là một thủ đoạn khi đưa ra giá cả của KS. Với những phòng giá quá rẻ so với chất lượng, thường mức phí được nhìn thấy là những khoản phí ẩn nhưng mà du khách phải trả như phí resort, những khoản thuế hoặc thậm chí là phí hướng dẫn khách.

tiến công lừa bằng hình ảnh

Tương tự các KS giá rẻ hơn chất lượng. Không ít nơi kinh doanh cơ sở tạm trú dân gian “treo đầu dê bán thịt chó” bằng việc đăng tải hình ảnh của các KS khác, thậm chí là những KS 5 sao nổi tiếng, khác xa với thực tế.

Xem thêm:   tỷ trọng lây Covid-19 trên phi cơ thấp hơn tài năng bị sét tiến công

Chỉ nên tham khảo những khách sạn cung cấp đủ hình ảnh về không gian phòng ốc. Ảnh: Mercure

Chỉ nên tham khảo những KS cung ứng đủ hình ảnh về không gian phòng ốc. Ảnh: Mercure

Du khách không nên quá tin vào hình ảnh, thận trọng với những lời chào mời trên mạng, nhất là những trang web không uy tín, nên tránh xa những KS chỉ cung ứng ảnh chụp gần, không nhìn thấy toàn bộ căn phòng.

Các tiến công giá về KS

Sẽ không là vấn đề nếu các tiến công giá về KS luôn tốt và được cập nhật tới thời kì gần nhất. Nếu KS không có tiến công giá mới nhất trong khoảng 1 tuần trở lại, đó là việc cần xem xét.

Liên hệ phức tạp

Liên hệ với KS là một cách kiểm tra dịch vụ nhưng mà không cần tới tận nơi. Việc liên hệ đơn giản hay không, viên chức tiếp chuyện có lịch sự, nhã nhặn hay không thể hiện rất nhiều điều về dịch vụ của cơ sở tạm trú.

Tìm hiểu thật kỹ

Trước khi đưa ra quyết định sau hết, du khách nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về nơi tạm trú nhưng mà mình đã chọn như địa chỉ, chính sách. Những thông tin này là cơ sở giúp cho du khách có sự so sánh giữa nhiều KS khác nhau, đưa ra lựa chọn thích hợp.

Bữa sáng luôn nằm trong chính sách của hầu hết khách sạn, nhưng vẫn có nhiều cơ sở lưu trú không bao gồm dịch vụ này. Ảnh: Ladders

Bữa sáng luôn nằm trong chính sách của hồ hết KS, nhưng vẫn có nhiều cơ sở tạm trú không bao gồm dịch vụ này. Ảnh: Ladders

Xem thêm:   10+ Cách Tạo Dáng Theo Nhóm Vừa Độc Lại Vừa 'Lầy Lội'

Phần tiến công giá thường không được nhiều sự lưu ý nhưng đây là thông tin khách quan nhất nhưng mà du khách có thể tham khảo vì đó là ý kiến của các vị khách từng sử dụng dịch vụ. Đọc và tuyển lựa những ý kiến đó tương tác ít nhiều tới quyết định sau hết.

Nếu là một người thông thái, khách du lịch thường tham khảo, so sánh mức giá của cùng một KS trên nhiều trang khác nhau.

Nhiều trang web đặt phòng trực tuyến vì muốn thu nhiều lợi nhuận nên đã nâng giá lên rất cao và sau đó lợi dụng việc ham giảm giá của du khách nhưng mà đã tung cú lừa về việc giảm giá mạnh, giảm giá sốc trong khi đó vừa nâng giá lên cao vừa giảm giá cùng một lượt.

Thanh Hằng

About bachnv

Check Also

Những trải nghiệm thú vị ở Singapore

Theo cuộc khảo sát về Mức độ Yêu thích Du lịch do Tổng cục Du …