Nhà hàng nhỏ có 20.000 người đợi tới lượt ăn tối

AustraliaNằm ở vùng ngoại thành, nhà hàng của đầu bếp gốc Ấn Độ Helly Raichura chỉ phục vụ 12 người mỗi tối, cố chấp danh sách chờ dài dằng dặc.

Nằm sâu trong vùng ngoại thành Melbourne là Enter Via Laundry, một nhà hàng chỉ phục vụ bữa tối cho 12 thực khách mỗi đêm. Danh sách khách chờ tới lượt hiện nay lên tới 20.000 người.

Quán ăn nhỏ nằm ở ngoại ô của Helly Raichura. Ảnh: Nadia Gareth/Escape

Quán ăn nhỏ nằm ở ngoại thành của Helly Raichura. Ảnh: Nadia Gareth/Escape

Thực khách tới sử dụng bữa phải đi qua một lối, nhưng mà theo tiến công giá của Melissa Leong, cây viết của Escape, là không giống bất kỳ nơi nào cô từng gặp. khách du lịch phải đi vào cửa hông của một tiệm giặt là, rồi bước vào phòng ăn của Helly Raichura – đầu bếp nổi tiếng lớn lên ở Gujarat, Ấn Độ. Nữ đầu bếp sáng tạo ra các món ăn phức tạp, được nghiên cứu tỉ mỉ và đậm chất Ấn Độ.

Cô cho biết ẩm thực Ấn Độ nhiều chủng loại, và từng vùng có nét đặc trưng riêng. Có rất ít sách vở, tài liệu trực tuyến đáng tin cậy để nói về ẩm thực quê hương Helly. Vì vậy, cô tự gọi điện, viết thư và phỏng vấn rất nhiều người để tự xây dựng thực đơn cho nhà hàng của mình. ngày nay, nhà hàng mang tới các món ăn lạ mắt nhưng mà khách du lịch chưa từng nghe tới cho tới khi được thưởng thức.

Xem thêm:   ‘Lạc trôi’ tới 10 quán bánh canh cá lóc ĐN ăn là nghiền

Món Khandvi nổi tiếng tại cửa hàng của Helly. Ảnh: Holly Engelhardt/Escape

Món Khandvi nổi tiếng tại siêu thị của Helly. Ảnh: Holly Engelhardt/Escape

Một trong những món ăn nổi tiếng của Helly, từng lên sóng MasterChef năm nay là “Pasta không phải pasta” hay Khandvi – một món ăn truyền thống của bang Maharashtrian, Ấn Độ. Món ăn nhìn khá giống mỳ Ý, với nước sử dụng thơm mùi dừa, hạt mù tạt, a nguỳ (asafoetida), vừng, ớt xanh và gừng… Tuy nhiên, món ăn này lại làm bằng bột đậu gà, thay vì bột mì và sợi mì nhịn nhường như tan ra ngay trên đầu lưỡi của thực khách.

Anh Minh (Theo Escape)

About bachnv

Check Also

Người Việt ở châu Âu chơi Giáng sinh

Trên video là không khí Giáng sinh tại con đường shopping nổi tiếng Regent và …