Lâu đài chủ nhân giấu kho báu ngay trước mặt tiền

Tây Ban NhaCasa de las Conchas là một điểm tham quan gây tò mò đối với nhiều khách du lịch ở Salamanca.

Casa de las Conchas (Ngôi nhà Vỏ sò) là tòa lâu đài được xây dựng từ cuối thế kỷ 15. Chủ nhân trước tiên của nó là Rodrigo Maldonado de Talavera, luật gia kiêm hiệu trưởng trường Đại học Salamanca cổ nhất Tây Ban Nha. Nhưng Talavera chết trước khi thấy ngôi nhà của mình được hoàn thành. tới năm 1517, ngôi nhà được hoàn thành theo yêu cầu của đàn ông người chủ quá cố, Rodrigo Arias de Maldonado. một hiệp sĩ của Dòng Santiago de Compostela và là giáo sư tại Đại học Salamanca

Ngôi nhà được xây dựng trong 24 năm, bởi Rodrigo Arias de Maldonado, một hiệp sĩ của Dòng Santiago de Compostela và là giáo sư tại Đại học Salamanca. Ảnh:  Luis Seijido/Shutterstock

Ngôi nhà được xây dựng từ 1493 tới 1517. Ảnh: Lagaceta de Salamanca

Ngày nay, nó được biết tới là ngôi nhà vỏ sò nổi tiếng nhất trái đất, với xây dừng là sự pha trộn giữa phong cách kiến trúc Gothic, Phục hưng và Mudejar. Điểm lạ mắt nhất của tòa nhà là mặt tiền tài nó được chạm khắc với hơn 300 vỏ sò cùng 4 cửa sổ có hình dạng khác nhau. Cổng vào có gắn gia huy của dòng tộc Maldonado.

Một trong những truyền thuyết nổi tiếng và gây hứng thú nhất về Casa de las Conchas là dưới mỗi vỏ sò, chủ nhà đều cất giấu một đồng tiền vàng, một số nguồn tin cho rằng đó là một ounce vàng. Một lời đồn nổi tiếng không kém khác là gia chủ đã giấu đồ trang sức của họ dưới một trong những chiếc vỏ sò trang trí ngoài mặt tiền. Người nào muốn tìm kho báu ở đây sẽ phải đóng một khoản phí đảm bảo. Nếu đoán trúng chiếc vỏ sò có kho báu, họ được phép mang số trang sức đó đi. Nếu không, họ sẽ mất số tiền đặt cọc.

Xem thêm:   Du lịch săn chim lạ ở Đà Lạt

Người ta tin rằng có nhiều kho báu ẩn dưới vỏ sò. Ảnh: Daniel Vine/Shutterstock

tòa tháp này từng được xem là biểu tượng của quyền lực quý tộc thời bấy giờ. Ảnh: Daniel Vine/Shutterstock

Tòa tháp từng sừng sững uy nghi là biểu tượng quyền lực của gia đình quý tộc trong lâu đài, đã bị phá bỏ. Hiện giờ, nó chỉ còn một phần ba chiều cao thuở đầu. Ngôi nhà xung quanh một khoảng sân rộng rãi ở giữa. Phần mái của tòa nhà được trang trí các hình thú tội. Ở giữa sân là một cái giếng để cung ứng nước uống.

Người sau rốt sống tại Casa de las Conchas là quản gia của bá tước Santa Coloma. Sau đó, lâu đài trở thành trụ sở chính của Cao đẳng Menéndez Pelayo, ngôi trường hoạt động tới những năm 1960. Sau đó, bá tước Santa Coloma, chủ nhân ngôi nhà, giao nó cho hội đồng TP dưới dạng cho thuê trong 99 năm với giá tượng trưng là một peseta vàng. Ngày nay, Casa de las Conchas có một thư viện công cộng và là điểm tham quan “nhất định phải tới” khi du khách đặt chân tới Salamanca.

Lâu đài chủ nhân giấu kho báu ngay trước mặt tiền

Lâu đài chủ nhân giấu kho báu ngay trước mặt tiền

Anh Minh (Theo Amusing Planet)

Ngôi nhà 16 mặt tiền

About bachnv

Check Also

Đảo thiên đường Boracay hồi sinh như mới

Boracay là đảo nhỏ dài khoảng 7 km, diện tích gần 10 km2, cách thủ …