Khách du lịch tới Quảng Ninh tăng trở lại

Lượng du khách tới Quảng Ninh tháng 11 đạt khoảng 900.000 lượt, tăng gần gấp đôi so với tháng 10 và hơn 7 lần so với tháng 9.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, tháng 10/2020, tỉnh đón khoảng 510.000 lượt khách, tăng gần 4 lần so với tháng trước đó. Lượng khách dịp cuối tuần cũng “nhỉnh” hơn các ngày trong tuần khoảng 30%.

Nhóm du khách chuẩn bị trải nghiệm khám phá TP Hạ Long từ vòng xoay Sun Wheel - Tổ hợp vui chơi giải trí Sun Word Halong Complex hôm 21/11. Ảnh: Nguyễn Nam

Nhóm du khách sẵn sàng trải nghiệm tìm hiểu TP Hạ Long từ vòng xoay Sun Wheel – Tổ hợp vui chơi tiêu khiển Sun Word Halong Complex hôm 21/11. Ảnh: Nguyễn Nam

Theo bà Tạ Thị Quỳnh Trang, đại diện hotel Sài Gòn – Hạ Long, tỷ trọng lấp đầy phòng của hotel đang có những tín hiệu tích cực. “Trong tháng 9, công suất phòng của hotel đạt chưa tới 10%. Tuy nhiên, từ tháng 10 tới nay, tỷ trọng lấp đầy phòng của hotel đã đạt hơn 40%”, bà Trang nói.

Khu vui chơi tiêu khiển Sun World Halong Complex cũng ghi nhận lượng khách đang tăng trở lại. “Ngày thứ 7 vừa qua, tổ hợp khu vui chơi của chúng tôi đã đón khoảng 3.000 lượt khách, tăng 50% so với tuần trước”, nà Nguyễn Thương, Phó giám đốc tổ hợp nói. thời khắc này không phải là cao điểm của du lịch trong nước nên lượng khách tới đây cũng chủ yếu tập trung vào 3 ngày cuối tuần. So với lúc cao điểm hồi tháng 7 thì không bằng nhưng lượng khách đã tăng trở lại sau dịch bệnh tái bùng phát lần thứ 2.

Xem thêm:   '​Du lịch VN có nhiều thời cơ chuyển mình'

Bà Phạm Tú Cầu, Phó chủ toạ kiêm Tổng giám đốc Sunrgroup Quảng Ninh cũng cho biết, để thu hút du khách tới địa phương, khu nghỉ dưỡng Premier Village Hạ Long resort cũng đưa ra chương trình combo với giá khoảng 7 triệu đồng. Combo bao gồm một villa (2 phòng ngủ), tắm khoáng Yoko Onsen quang quẻ khô hanh hao và vui chơi tại Sun World Halong Complex. không chỉ có vậy, các điểm tham quan, dịch vụ vui chơi tiêu khiển do tập đoàn đầu tư khai thác cũng thực hiện chương trình giảm giá để hút khách.

Một góc thành phố Hạ Long, Quảng Ninh nhìn từ trên cao. Ảnh: Hải An

Một góc TP Hạ Long, Quảng Ninh nhìn từ trên cao. Ảnh: Hải An

“Cùng với chương trình kích cầu của tỉnh, liên minh các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn đã xây dựng các gói tour, combo với mức giá ưu đãi. thời kì xuất hành và lộ trình nhiều chủng loại cũng giúp du khách thuận tiện hơn trong lựa chọn đường tour tham quan khi tới Hạ Long, Quảng Ninh”, bà Nguyễn Thị Trực, Giám đốc Vietravel chi nhánh Quảng Ninh – túc trực liên minh nhóm kích cầu nói. Đơn cử như tour Hạ Long – Vân Đồn – chùa Cái Bầu – Yoko Onsen quang quẻ khô hanh hao, một ngày có giá 990.000 đồng/khách; tour Hạ Long – Bình Liêu một ngày có giá 490.000 đồng/khách; Hạ Long – Yên Tử một ngày có giá 660.000 đồng/khách…

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đã chủ động đưa ra chương trình kích cầu, thu hút du khách như thống nhất trích 300 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh để tương trợ các hoạt động kích cầu du lịch. Số tiền này được sử dụng cho các hoạt động miễn, giảm giá vé tham quan ở các điểm du lịch, miễn phí vé xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tới TP Hạ Long, TP Uông Bí tới ngày 31/12.

Xem thêm:   Muôn vị bánh mùa trung thu 2020

Ngành du lịch Quảng Ninh tin rằng, với những nơi tới đẹp, thu hút, an toàn cùng lực đẩy là gói kích cầu, du lịch địa phương này sẽ sớm khởi sắc.

Nguyễn Nam

About bachnv

Check Also

Những trải nghiệm thú vị ở Singapore

Theo cuộc khảo sát về Mức độ Yêu thích Du lịch do Tổng cục Du …