Đạp xe hơn 4.000 km trong 36 ngày vì một trò đùa

MỹKhông phải ai cũng sẵn sàng đạp xe hơn 4.000 km chỉ để vui đùa, nhưng một chàng trai tại Mỹ đã hoàn thành điều đó trong đại dịch.

Để thực hiện “trò đùa” của mình, Ruben Lopez quyết định mở đầu hành trình từ điểm đi bộ đường dài mang tên Poo Poo Point, Washington tới dòng suối Pee Pee Creek, Ohio vào tháng 8. Chuyến đi đưa anh qua 9 bang, và anh phải đạp xe hơn 111 km một ngày trong suốt 36 ngày.

tới nơi vào ngày 28/9, Ruben cho biết mình đã bật khóc. “Tôi mở đầu rơi những giọt nước mắt hạnh phúc, sau đó cười phá lên khi thấy mình đứng khóc cạnh dòng suối Pee Pee Creek”, anh viết trong bài đăng tới nay thu hút hơn 720.000 lượt yêu thích và 80.400 lượt bình luận.

Ruben check-in vu1edbi nhì tu1ea5m biu1ec3n tru00ean hu00e0nh tru00ecnh. u1ea2nh: @rubydrummr/Twitter”https://vnexpress.net/”>

Thực tế Poo Poo Point là một điểm trên núi West Tiger ở Washington, được đặt tên theo tiếng còi hơi nước vang lên khi nơi này còn là một khu vực khai thác gỗ. “Poo poo” là cụm từ trẻ em hay sử dụng khi đòi đi ngoài. Trong khi đó suối Pee Pee Creek tại Ohio được đặt tên theo một người Mỹ khai phá khu vực này, khắc chữ cái đầu trong tên mình P.P. lên một thân cây. “Pee pee” là từ trẻ em sử dụng khi cần đi tiểu.

Vậy vì sao Ruben lại quyết tâm thực hiện “trò đùa” của mình? Theo anh, trước tiên là chuyện này vui nhộn. Thứ nhì, quan yếu hơn cả, Ruben hy vọng hành trình này sẽ gây để ý của dư luận tới những vấn đề tại Yemen – nơi chàng trai này đang gây quỹ để ủng hộ người dân. Theo Quỹ Nhi đồng liên hợp Quốc (UNICEF), Yemen trở thành nơi đương đầu với khủng hoảng trầm trọng nhất trên toàn cầu khi thiếu thức ăn, nước tinh khiết và dịch vụ chăm sóc sức khỏe do xúc tiến của nội chiến. Covid-19 thậm chí khiến tình hình nơi đây tồi tệ hơn.

Xem thêm:   7 điểm ăn chơi ở Cam Ranh

An An (Theo UNILAD)

Xem thêm

x

Check Also

Check-in ngay tại vườn oải hương Đà Lạt

Lâm ĐồngKhông cần chờ tới mùa hoa nở tháng 8, du khách có thể check-in ...