CEO SunWorld Holding: ‘Xu hướng du lịch dịch chuyển quá nhanh’

Nhiều người chọn đi du lịch với gia đình, thay vì tour đoàn như trước, buộc doanh nghiệp phải nhanh cải tổ để thích ứng, theo Tổng giám đốc SunWorld Holding Dương Phú Nam.

Hơn 400 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, hàng không, du lịch, lữ khách, KS… có mặt tại Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020 diễn ra sáng ngày 28/11. Bên lề hội nghị, ông Dương Phú Nam – Tổng giám đốc SunWorld Holding (thuộc Sun Group) san sớt về những giải pháp ứng phó của doanh nghiệp để thích ứng với bối cảnh nhu cầu du lịch sụt giảm vì Covid-19, làm thế nào để duy trì hoạt động kinh doanh.

– Ông tiến công giá thế nào về tình hình du lịch VN hiện nay?

– Phải khẳng định rằng chúng ta vẫn còn những phức tạp trước mắt vì đường bay quốc tế chưa được mở nên ngày nay chỉ tập trung vào thị trường du lịch nội địa. Khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động kích cầu du lịch lần thứ nhất, VN có sự may mắn là đúng mùa cao điểm của du lịch, thu hút nhiều du khách. Song, ở thời khắc này chúng ta lại có những phức tạp nhất định vì du lịch rơi vào mùa thấp điểm. Tuy nhiên, chính sự quyết tâm, quyết liệt của Chính phủ đã giúp kiểm soát tốt Covid-19, tạo niềm tin cao với người dân.

Người VN rất sáng sủa khi thấy môi trường sống an toàn, điều này giúp du lịch nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên, để phục hồi thị trường quốc tế cần sự đồng lòng của Chính phủ, các hãng hàng không, doanh nghiệp, từng địa phương… Song, theo tôi, yếu tố an toàn cho người dân vẫn phải đặt lên hàng đầu. thời kì phục hồi hoàn toàn Covid-19 có thể kéo dài trong vòng 6 tháng, một năm hoặc xa hơn nữa nên chúng ta phải sẵn sàng các kịch phiên bản để ứng phó.

Xem thêm:   Singapore nới lỏng các giải pháp kiểm soát Covid-19

– Nhu cầu đi du lịch của người Việt có những thay đổi gì trong bối cảnh ngày nay?

– Hiện xu thế của du lịch toàn cầu đã thay đổi nhiều, quá nhanh. Tôi tự hào khi người VN thích ứng rất nhanh, linh hoạt trong xu thế này. Trước đây, lượng đặt trực tiếp hay qua tour đoàn sẽ nhiều hơn, nhưng bây giờ xu thế hành vi tiêu sử dụng và trải nghiệm của khách hàng đã thay đổi theo. Họ chuyển qua đi với các thành viên trong gia đình nhiều hơn, muốn dành thời kì chăm sóc cho gia đình. Họ đã đặt tour và các dịch vụ trực tuyền nhiều hơn.

Việc thay đổi theo xu thế này cũng là thế tất để những doanh nghiệp VN làm về du lịch phải sẵn sàng các vấn đề về mặt công nghệ, phục vụ xu thế mới của thị trường.

Ông Dương Phú Nam - Tổng giám đốc SunWorld Holding (thuộc Sun Group) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra các sản phẩm mới cho thị trường du lịch tại hội thảo,

Ông Dương Phú Nam – Tổng giám đốc SunWorld Holding (thuộc Sun Group) nhấn mạnh tầm quan yếu của việc tạo ra các vật phẩm mới cho thị trường du lịch tại hội thảo, Ảnh: Phương Phương.

– Vậy SunWorld Holding đã có sẵn sàng gì để phục vụ xu thế mới này của thị trường?

– SunWorld Holding liên tục đầu tư vào những vật phẩm phong cách, mới, lần trước tiên xuất hiện VN.

Tâm lý khách hàng bây giờ là an toàn và VN đã có được điều này. Với SunWorld Holding, câu chuyện giảm giá không dẫn dắt khách hàng đi du lịch, nhưng mà việc tạo ra vật phẩm mới chất lượng sẽ thể hiện phong cách khác nhau. Từ câu chuyện tăng cấp trải nghiệm cũng như năng lực phục vụ du lịch quốc gia, ngoài việc tạo ra những giá tốt tương xứng với chất lượng là quan yếu. Đây là điều nhưng mà SunWorld Holding đang hướng tới.

Xem thêm:   tìm hiểu Đặc Sản Nem Chua Thanh Hóa, Ăn Ngon Khó Cưỡng

Ngoài ra, chúng tôi luôn rà soát lại quy trình làm việc để làm mới mình; tập trung huấn luyện loài người để họ tiếp nối câu chuyện phát triển vững bền du lịch. Với SunWorld Holding, làm kinh tế nhưng vẫn giữ giàng sự hài hòa của mối quan hệ giữa kinh tế và môi trường.

Các hoạt động của SunWorld Holding nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh, tạo sự khác nhau giữa các doanh nghiệp. VN sẽ nâng cao vị thế khi có những vật phẩm phong cách để so sánh với các quốc gia trên toàn cầu.

– Làm thế nào SunWorld Holding nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng doanh thu trong đại dịch?

– Chúng tôi đã và đang phối hợp rất tốt với Tổng Cục du lịch, Sở Du lịch để tạo ra các chiến dịch làm du lịch đồng bộ trên toàn quốc. SunWorld Holding đã bắt tay hợp tác cùng các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airway… tạo ra những chương trình combo lôi cuốn.

Hiện hành vi tiêu sử dụng của khách hàng đã đổi sang kênh trực tuyến. Nếu như trước đây chúng tôi chỉ bán vé trực tiếp qua các doanh nghiệp lữ khách hay đại lý, thì bây giờ việc phối hợp với Chính phủ, các doanh nghiệp để phân phối trực tuyến đang được tăng nhanh nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng. Chúng tôi đã phối hợp cùng các doanh nghiệp, KS, hay những đơn vị phân phối kênh bán vé trực tuyến để tăng cường doanh thu và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Xem thêm:   Bún măng bò xuất xứ phương Tây

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Dương Phú Nam cho biết, trước đây, lượng khách đặt trực tiếp hay qua tour đoàn nhiều, còn bây giờ mọi người thích đi du lịch trải nghiệm cùng gia đình, buộc các doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh để thích nghi với tình hình mới.

san sớt tại Hội nghị, ông Dương Phú Nam cho biết, trước đây, lượng khách đặt trực tiếp hay qua tour đoàn nhiều, còn bây giờ mọi người thích đi du lịch trải nghiệm cùng gia đình, buộc các doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh để thích ứng với tình hình mới. Ảnh: Phương Phương.

– SunWorld Holding đã lên kế hoạch gì để góp phần đưa du lịch VN cất cánh trở lại?

– SunWorld Holding thay đổi chiến lược kinh doanh, làm mới vật phẩm, đầu tư những vật phẩm có tính phong cách chất lượng khác nhau để nâng cao vị thế cạnh tranh. Điều quan yếu nữa là chúng tôi phải thích ứng với thời kỳ mới để có chiến lược kinh doanh thích hợp; phối hợp Chính phủ, kết đoàn doanh nghiệp khác để tạo chiến lược kinh doanh chung, làm cho cả đồng đội phát triển.

Chúng tôi đã có vật phẩm du lịch tốt nên cần tính toán tới việc tăng cấp năng lực phục vụ của loài người. Điều này được chứng minh qua việc huấn luyện những loài người có thể làm du lịch theo kiểu văn minh, bài phiên bản. Đây là sự phát triển du lịch vững bền, chuyên nghiệp.

Thư Kỳ

About bachnv

Check Also

Công viên 23-9: Không gian thảnh thơi cuối tuần cho dân ‘Xì Gòn’

Nếu như bạn là người sống ở Sài gòn chắc chắn đã từng nghe đến …