4 làng du lịch đồng đội được vinh danh

Làng Nặm Đăm, làng Anôr, khách du lịch dạng Sin Suối Hồ, làng Ta Lang là các đại diện cho điểm du lịch đồng đội tiêu biểu tại VN.

Chiều 18/11, lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019 của du lịch VN được tổ chức tại Hà Nội. Đây là giải thưởng thường niên của Hiệp hội Du lịch VN, diễn ra trong phạm vi Hội chợ du lịch quốc tế VN (VITM 2020).

Các cô gái Mông bản Sin Suối Hồ (Lai Châu) diễn văn nghệ tại lễ vinh danh chiều 18/11.

Các cô gái Mông khách du lịch dạng Sin Suối Hồ (Lai Châu) diễn văn nghệ tại lễ vinh danh chiều 18/11.

Trong buổi lễ, 162 tập thể và 122 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch VN đã được tôn vinh. Hạng mục Làng du lịch đồng đội năm 2019 mới được đưa vào bên cạnh các giải thưởng thường niên, gồm Làng du lịch đồng đội Anôr (Thừa Thiên Huế), khách du lịch dạng Sin Suối Hồ (Lai Châu), Làng Du lịch đồng đội Ta Lang (Quảng Nam) và Làng văn hóa du lịch đồng đội Nặm Đăm (Hà Giang).

hồ hết các làng được xây dựng theo mô hình du lịch đồng đội phối hợp du lịch sinh thái, tại đó du khách trải nghiệm văn hóa và ẩm thực của đồng bào dân tộc. Tuy vậy, mỗi làng lại có một khách du lịch dạng sắc riêng tùy theo truyền thống và vị trí địa lý. Mô hình du lịch này đã mang lại cho người dân địa phương nguồn sinh kế mới.

Xem thêm:   Những điều nhất định phải làm ở TP tốt nhất toàn cầu

Ngoài ra, buổi lễ cũng vinh danh hiệp hội du lịch các tỉnh, thành; các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia hoạt động du lịch địa phương… Các cá nhân tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực như giám đốc hotel, tổng giám đốc, hướng dẫn viên, đầu bếp, viên chức buồng phòng… cũng được xướng tên.

Các cá nhân được vinh danh trong lĩnh vực đầu bếp, buồng phòng...

Các đầu bếp, viên chức buồng phòng được vinh danh.

Các hạng mục thường niên có đơn vị du lịch đưa khách Việt ra nước ngoài, đơn vị đón khách nước ngoài vào VN nhiều nhất ở các thị trường thì Saigontourist, Vietravel, Fiditour,… là những cái tên thân thuộc. Trong khi đó, LuxStay VN, Toàn Dũng Media, Vplus VN, Gotadi, Hahalolo là những đơn vị có vật phẩm công nghệ phục vụ khách du lịch tiêu biểu năm 2019.

Với cơ sở tạm trú, giải thưởng dành cho các tập thể phân thành những hạng mục: hotel, resort có kiến trúc rất dị, hotel phục vụ hội nghị nhiều nhất, hotel có khách đặt phòng trực tuyến tiêu biểu… Một số thương hiệu được vinh danh gồm Oceanami Villas & Beach Club Vung Tau, Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng, Silk Path Grand Sapa Resort & Spa, JW Marriott Hà Nội, Rex Hotel Saigon…

Ngân Dương

About bachnv

Check Also

Thánh địa Mỹ Sơn: Dấu ấn của một Chăm Pa rực rỡ nghìn năm

Thánh địa Mỹ Sơn là một địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng tại …