Nước mắt tràn ngập sân bay Sydney ngày sum họp

Sân bay Australia tràn ngập những cái ôm, hôn và nụ cười rạng rỡ của hàng trăm du khách New Zealand khi họ nhập cảnh vào nước này.

Ngày 16/10, những vị khách tới từ xứ sở kiwi trước tiên được phép nhập cảnh Australia sau hơn 6 tháng biên giới đóng cửa vì đại dịch. Hàng trăm người đáp chuyến bay của Air New Zealand tới Sydney vào buổi trưa (giờ địa phương), tiếp theo là nhì chuyến vào cuối ngày của Jetstar và Qantas. Sân bay cũng chật kín người dân địa phương tới đón các vị khách, song song cũng là người thân, gia đình, khách du lịch hữu của họ.

Một gia đình đoàn tụ tại sân bay. Ảnh: The Australia

Một gia đình sum họp tại sân bay. Ảnh: The Australia

Theo ABC, nước mắt và những cái ôm, hôn cùng nụ cười tràn ngập sân bay quốc tế vì sau cuối, mọi người đã được sum họp sau thời kì xa cách quá dài. 90% hành khách New Zealand tới Australia bằng vé một chiều. Một tấm băng rôn lớn được treo ở sảnh đón với dòng chữ: “Chúng tôi nhớ các khách du lịch”.

Một người đàn ông trước khi lên phi cơ ở Auckland, New Zealand vui mừng cho biết anh sắp được sum họp với vợ và các con, sau 4 tháng xa cách. Còn Taren Kowalski ôm chầm lấy khách du lịch trai Jayden Guest, và bật khóc khi thấy anh tới đón cô ở sân bay sau nhiều tháng không thể ở bên nhau, vì hạn chế đi lại giữa nhì nước.

Xem thêm:   Đồi thông như 'Đà Lạt thu nhỏ' ở Cao Bằng

Nhiều người đã gửi lời chúc mừng cho các cặp đôi, gia đình đã phải sống xa cách nhau trong đại dịch: “Nhìn cảnh tượng các cặp đôi ôm chầm lấy nhau, hôn nhau tại sân bay và nước mắt vẫn chảy, tôi tưởng mình đang lạc vào bộ phim Love, Actually (Yêu thật sự – một bộ phim nổi tiếng của Hollywood năm 2003). Thật cảm động”.

Nhiều người đã gửi lời chúc mừng cho các cặp đôi, gia đình đã phải sống xa cách nhau trong đại dịch. Nhìn cảnh tượng các cặp đôi ôm chầm lấy nhau, hôn nhau tại sân bay và nước mắt vẫn chảy, tôi tưởng mình đang lạc vào bộ phim Love, Actually (Yêu thật sự  - một bộ phim nổi tiếng của Hollywood năm 2003). Thật cảm động. Ảnh: ABC News

Adam Draper chào đón khách du lịch gái Stacey Brown tại sân bay. Ảnh: News Corp Australia

Theo thỏa thuận của nhì nước, người dân New Zealand được phép nhập cảnh, không cần cách ly khi vào bang New South Wales và lãnh thổ phía Bắc nếu họ không tới từ khu vực điểm nóng Covid-19 trong 14 ngày trước đó. Du khách Australia cũng hưởng quyền lợi tương tự khi tới xứ sở kiwi từ ngày 17/10.

Hành khách tới được phân tạo thành nhì khu vực đỏ và xanh lá cây tại sân bay. Khu vực màu đỏ là dành cho các hành khách phải cách ly bắt buộc 14 ngày, còn màu xanh lá là không cần.

Brad Hazzard, người đứng đầu sở Y tế bang New South Wales, gọi 16/10 là “một ngày thật tuyệt vời”. Nhưng ông cũng mời gọi mọi người nên tuân thủ nghiêm túc các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Anh Minh (Theo News)

About bachnv

Check Also

Việt Nam đẹp nhất châu Á trong mắt chàng trai Hà Lan

Gilian thấy thiên nhiên Việt Nam đẹp và muôn hình vạn trạng đến mức như …