Khách Việt ngày càng chuộng du lịch tự túc trong Covid-19

Nhu cầu du lịch tự túc của người Việt tăng gấp 2 lần so với trước đại dịch, phục hồi nhanh hơn nhu cầu đi tour trọn gói.

công bố về thực trạng ngành du lịch tại khu vực châu Á – thái hoà Dương 2020 (APAC State of Travel) do Google công bố ngày 22/10 cho thấy nhu cầu du lịch tại VN đang phục hồi ổn định sau khi Covid-19 được kiểm soát thành công tại tp.Đà Nẵng. Xu hướng tìm kiếm điểm du lịch hồ của du khách Việt trong tháng 7 tăng gấp 5 lần so với tháng 3/2020.

Bên cạnh nhu cầu vận chuyển thiết yếu tới các TP lớn như thường lệ, công bố cho thấy người Việt đang ngày càng có xu hướng tới các vị trí gần gụi với tự nhiên và các vùng hồ như Phú Quốc và Đà Lạt cho những kỳ nghỉ cuối năm. Nhu cầu du lịch tự túc – hay phượt, phục hồi nhanh hơn nhu cầu đi tour du lịch trọn gói, tăng gấp 2 lần so với trước đại dịch.

Du khách Việt đang chuyển hướng từ các tour du lịch trọn gói sang các hoạt động khám phá. Ảnh: Huỳnh Lý Hùng

Du khách Việt đang chuyển hướng từ các tour du lịch trọn gói sang các hoạt động tìm hiểu. Ảnh: Huỳnh Lý Hùng

Nhu cầu tìm kiếm các điểm du lịch tăng bật trở lại. Trong đó, TP HCM, Đà Lạt, Phú Quốc, Vũng Tàu và Nha Trang là những nơi tới được tìm kiếm nhiều nhất. điểm du lịch miền núi như đỉnh Fansipan đang trở thành nơi tới hút khách, cùng các điểm tham quan tiêu khiển khác như Bà Nà Hills. Địa đạo Củ Chi, Vịnh Hạ Long vẫn là các điểm thu hút du lịch hàng đầu với khách Việt hậu Covid-19.

Xem thêm:   Paris xịn và nhái - VnExpress Du lịch

Yếu tố hàng đầu tác động tới du khách Việt khi chi tiêu chính là uy tín thương hiệu. Điều này đồng nghĩa rằng các tổ chức du lịch sẽ phải sâu sát hơn trong nghiên cứu tâm lý và nhu cầu của người tiêu sử dụng, nhằm nắm bắt những yếu tố nhưng khách hàng quan tâm khi đặt dịch vụ du lịch và điều chỉnh cách tiếp cận họ.

Chuyên gia của Google gợi ý, hiểu được dữ liệu sẽ giúp các tổ chức du lịch bắt kịp với sự thay đổi tâm lý và thị hiếu của khách du lịch. Các nhà tiếp thị quan yếu lập cơ sở hạ tầng phân tích dữ liệu tốt hơn, vận dụng các dữ liệu này trong các hoạt động tiếp thị hoặc tạo ra chiến lược kinh doanh.

8 lưu ý an toàn khi du lịch trong Covid-19

8 lưu ý an toàn khi du lịch trong Covid-19

8 lưu ý an toàn khi đi du lịch trong Covid – 19.

CNN tiếp tục phát video truyền bá du lịch VN

Bảo An

x

Check Also

Phan Anh Esheep tiết lộ 8 đặc sản phải thử tại Phú Quốc

Chương trình kích cầu Du lịch Phú Quốc có tên gọi “Chạm vào sơ khai” ...