Trả rác về tận nhà cho khách không chịu dọn

Thái LanKhách du lịch tới Vườn quốc gia Khao Yai có thể phải nhận vàng lưu niệm ngoài ý muốn nếu vứt rác rườm rũ.

Varawut Silpa-archa, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, vừa nảy ra sáng kiến bảo vệ môi trường sau khi phát hiện vô số khách du lịch để lại hàng đống rác quanh khu cắm trại trong Vườn quốc gia Khao Yai trong tháng 9.

Ông Varawut nhấn mạnh, hành vi này xúc tiến tới hình ảnh môi trường và gây hại cho những loài vật hoang dại nếu chúng nuốt phải dù chỉ một mảnh rác nhỏ nhất. Ông yêu cầu viên chức kiểm lâm của vườn quốc gia thu gom rác chất đống trước lều, đóng hộp và gửi lại địa chỉ tạm cư của khách đặt vé lưu trong hệ thống của Cục Vườn quốc gia.

Những người xả rác còn bị lưu vào danh sách của cảnh sát địa phương, và cáo buộc xả rác trong công viên theo Đạo luật Vườn quốc gia 2019.

Rác được đóng gói gửi trả khách cắm trại. Ảnh: TOP Varawut

Rác được đóng gói gửi trả khách cắm trại. Ảnh: TOP Varawut

Ông Varawut cho hay: “Giới chức đã trang bị cơ sở vật chất tốt nhất cho khách du lịch. Họ chỉ việc tới đây và tận hưởng tự nhiên tươi đẹp, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ họ có thể để lại một đống rác. Chúng tôi thân ái yêu cầu mọi du khách hãy vứt rác vào đúng nơi quy định, vì rác thải quý khách vứt ra có thể giết thịt chết những con thú đi kiếm ăn. Trong trường hợp quý khách không hợp tác, chúng tôi sẽ thu gom toàn bộ rác và gửi về nhà quý khách như một món vàng lưu niệm và bài học không vứt rác rườm rũ ở bất kỳ đâu”.

Xem thêm:   đoạn đường hoa mười giờ ở ngoại thành Sài Gòn

An An (Theo Pattaya News)

x

Check Also

Du khách bị cá mập cắn mất tay

Ai CậpDu khách 12 tuổi tới từ Ukrakine mất một cánh tay, hướng dẫn viên ...