tăng nhanh truyền bá du lịch VN an toàn

Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phát động chương trình kích cầu theo chủ đề “Du lịch VN an toàn, thu hút” trong bối cảnh dịch bệnh nội địa cơ phiên bản được kiểm soát.

Bộ mời gọi các địa phương, doanh nghiệp chủ động lựa chọn thông điệp riêng thích hợp với tính thu hút và vật phẩm đặc thù của nơi tới.

Ngành du lịch tập trung giới thiệu nơi tới, thu hút khách nội địa trên cơ sở Liên minh kích cầu đã được xây dựng đầu năm nay, có thể hình thành các liên minh mới dựa trên vật phẩm thích hợp nhu cầu du lịch tham quan, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ngắn ngày, chăm sóc sức khỏe, du lịch golf và du lịch MICE… Tổng cục Du lịch được chỉ định làm đầu mối điều phối hoạt động của các Liên minh kích cầu.

Các doanh nghiệp được khuyến khích xây dựng những gói vật phẩm kích cầu nhiều chủng loại về chương trình, đảm bảo chất lượng, uy tín và thương hiệu; song song có chính sách hoàn hủy, hoán đổi linh hoạt, đảm bảo quyền lợi của khách du lịch.

Khách du lịch tham quan chợ Bến Thành, TP HCM. Ảnh: Hoàng Nam

Khách du lịch tham quan chợ Bến Thành, TP HCM. Ảnh: Hoàng Nam.

Các sở du lịch có trách nhiệm triển khai các hoạt động kích cầu trên địa bàn; kiểm tra, giám sát để đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh, thực hiện đúng cam kết về giá và chất lượng với khách hàng; tạo điều kiện tiện nghi cho doanh nghiệp triển khai chương trình kích cầu; phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh.

Xem thêm:   Gem Valley Homestay - Địa Chỉ tạm cư Đáng Ở hàng đầu Sapa

Tổng cục Du lịch có trách nhiệm tương trợ các địa phương, doanh nghiệp truyền bá thông tin về chương trình kích cầu trên các kênh truyền thông riêng.

Việc thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống Covid-19 được Bộ nhấn mạnh trong mọi hoạt động du lịch, lữ khách.

Chương trình kích cầu du lịch từng được Bộ phát động lần đầu vào ngày 8/5 và đạt kết quả tích cực. Du khách nội địa tăng mạnh trong ba tháng 5, 6, 7 – đạt và vượt so với cùng kỳ 2019. Tuy nhiên, làn sóng Covid-19 tái bùng phát ở một số tỉnh, thành khiến hoạt động du lịch gần như “đóng băng” trở lại từ cuối tháng 7 tới nay.

An An

x

Check Also

Du khách bị cá mập cắn mất tay

Ai CậpDu khách 12 tuổi tới từ Ukrakine mất một cánh tay, hướng dẫn viên ...