Singapore sắp có chuyến bay lòng vòng trên trời

Cuối tháng 10, Singapore Airlines có thể mở lại các chuyến bay thương nghiệp cho khách nội địa, nhưng không có đích tới.

Những chuyến bay “không đi tới đâu” lên đường từ sân bay Jewel Changi và hạ cánh tại điểm xuất phát sau 3 tiếng.

Stefan Wood, giám đốc phòng ban Singapore Air Charter, tự tín thị trường sẽ có nhu cầu cao cho trải nghiệm này. Theo khảo sát trên 308 người, 75% phản hồi sẵn sàng trả phí để ngồi trên chuyến bay hơn một lần, 60% muốn thời kì bay khoảng 2 tiếng. Khoảng 50% người tham gia khảo sát có thể trả 210 USD cho một ghế phổ thông, còn 40% cho rằng 430 USD là một khoản vừa phải cho ghế hạng thương gia.

Hãng hàng không quốc gia này có thể phối hợp với Tổng cục Du lịch để giúp khách hàng trả phí qua thẻ tín dụng du lịch. Loại thẻ này được giới thiệu sau khi ngành du lịch của đảo quốc sư tử bị thiệt hại nặng nề vì đại dịch. Chính phủ Singapore muốn hồi sinh ngành kinh tế này bằng cách khuyến khích công dân mày mò quốc gia, thông qua chiến dịch SingapoRediscovers, phát hàng loạt voucher du lịch.

Những chuyến bay không đi tới đâu ngày càng phổ thông trong vài tháng qua. Các hãng hàng không tìm cách quảng cáo đầy sáng tạo về trải nghiệm chỉ có một lần trong đời này. Starlux Airlines, hãng hàng không Đài Loan, mới đây giới thiệu những chuyến bay không đi tới đâu là thời cơ “Bay lên Mặt trăng”. khác nhau, hành khách có thể đặt vé vào 1 và 2/10 đúng dịp Trung thu để ngắm cung trăng.

Xem thêm:   Cô gái mê check-in tượng thú

Chuyến bay không đến đâu nhưng hàng nghìn người săn vé

Chuyến bay không tới đâu nhưng hàng nghìn người săn vé

Trước đó, EVA Air đã bán vé thành công một chuyến bay không tới đâu. Chuyến vào Ngày của phụ vương trên dòng tàu bay Hello Kitty A330-300s cũng kín chỗ. Video: SCMP

Bên cạnh đem tới trải nghiệm ngắm cảnh mới cho hành khách, dịch vụ này còn giúp các hãng hàng không vận hành đội tàu bay nằm bãi dài ngày, và bảo trì bảo dưỡng máy móc. ANA, hãng bay Nhật phiên bản, đã thực hiện một chuyến bay ngắm cảnh theo chủ đề Hawaii trên chiếc “Flying Honu” A380s. Chuyến bay kéo dài 90 phút vào ngày 22/8, với 334 hành khách lựa chọn theo mô hình xổ số.

An An (Theo Simple Flying)

Xem thêm

x

Check Also

Tiệm ramen ở nơi xa xôi nhất Nhật phiên bản

Thứ sáu, 23/10/2020, 20:03 (GMT+7) Để ăn mì ramen đậu nành nướng tại Rishiri Ramen ...