Nên ở phòng nào trên du thuyền để đỡ say sóng?

Say sóng là hiện tượng không ít người gặp phải khi du lịch trên hồ. Có nhiều phương pháp để hạn chế tình trạng này. Một trong số đó là chọn đúng phòng (cabin) để ở, vì đây là nơi quý khách dành nhiều thời kì nhất trong suốt chuyến đi.

Theo các chuyên gia tới từ kinh nghiệm đi chơi Points Guy UK, những cabin nằm ở vị trí chính giữa con tàu ít chòng chành nhất. Lý do là vị trí thân tàu có độ ổn định cao, ít bị tương tác nhất vì tác động từ sóng, gió và tạo cảm giác “đứng yên” khi tàu đi trên hồ.

Ngay cả trong vùng hồ động, những người ở phòng này không có cảm giác lắc lư nhiều khi tàu lên, xuống theo ngọn sóng giống như phía mũi và đuôi tàu. quý khách ngồi ở vị trí càng ít bị tương tác vì sự rung lắc, dạ dày càng đỡ nôn nao, và giảm tình trạng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt.

Chuyên gia du lịch người Anh Kerry Spencer cho biết thêm, ngoài những cabin ở giữa, khách nên chọn vị trí phòng càng thấp càng tốt. Phòng ở tầng càng cao dễ bị lắc lư hơn.

Căn phòng “ác mộng” với những người bị say sóng là những cabin ở nhị phía mui tàu và nằm ở tầng cao. Đây là các vị trí quý khách có thể cảm nhận rõ nhất bất kỳ tác động nào của sóng, gió hay tại các vùng hồ động khi tàu đi vào. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí có tầm nhìn đẹp nhất, bao quát nhất. Nếu quý khách là những người không bao giờ say sóng, hãy chọn các cabin này để có được trải nghiệm ngắm cảnh hồ thú vị.

Xem thêm:   Nỗi oan phía sau bức ảnh của du khách

Một số tàu thậm chí đã cung cấp táo xanh và bánh by giòn trong thực đơn phục vụ khách. Đây là hai món giúp khách hàng có thể vượt qua cơn say sóng. Ảnh: Shutterstock

Một số tàu thậm chí đã cung ứng táo xanh và bánh by giòn trong thực đơn phục vụ khách. Đây là nhị món giúp khách hàng có thể vượt qua cơn say sóng. Ảnh: Shutterstock

Ngoài ra, quý khách có thể chọn căn phòng gần hoặc cạnh phòng bác bỏ sĩ trên tàu. quý khách có thể nhận được trợ giúp nhanh hơn, thuận tiện hơn khi gặp các sự cố trong chuyến đi.

Trong trường hợp không đặt được những căn phòng theo gợi ý phía trên, quý khách cũng có thể uống thuốc, sử dụng miếng dán chống say. Một số người cũng ứng dụng các phương thức chống say tự nhiên như mang theo kẹo gừng, ô mai gừng, trà gừng… nhắm nháp mỗi khi buồn nôn.

Kiếm tiền từ các du thuyền ‘ma’ khổng lồ

Anh Minh (Theo Express)

x

Check Also

Nơi du khách tới để đào xoàn

MỹMột số khách du lịch kiếm được hàng chục nghìn USD khi bán xoàn họ ...