Khách đoàn đang hồi phục

Bên cạnh những đoàn được dời lại từ trước dịch, thời khắc này khởi đầu có những doanh nghiệp đặt dịch vụ cho tour khách đoàn.

“Chúng tôi vừa phát động đoàn khách trên 330 người trong hành trình 3 ngày tới Côn Đảo. Trong tháng 9 này sẽ có khoảng 11 đoàn với hơn 600 khách phát xuất đi miền Bắc, Phú Quốc, Côn Đảo…”, ông Nguyễn sáng suốt, tổ chức du lịch TST, nói. Phân khúc khách đoàn đã khởi đầu phát động trở lại sau khi dịch Covid-19 trong nước cơ phiên bản được khống chế, các chuyến bay giữa nhiều tỉnh thành được nối lại.

Cũng theo ông Mẫn, mỗi tuần doanh nghiệp này có khoảng 3, 4 đoàn khách mới đăng ký với số lượng bình quân khoảng 50 khách mỗi đoàn. “Bước sang tháng 10, chúng tôi có khoảng 1.500 khách với gần 20 đoàn, tập trung đi Đông – Tây Bắc, Tây Nam Bộ và Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt”, ông Mẫn nói thêm.

Theo các công ty lữ hành, tour khách đoàn đã có dấu hiệu phục hồi. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, nhiều khả năng du lịch MICE sẽ cao điểm vào khoảng tháng 10, tháng 11. Ảnh: Minh Mẫn

Theo các tổ chức lữ khách, tour khách đoàn đã có dấu hiệu phục hồi. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, nhiều năng lực du lịch MICE sẽ cao điểm vào khoảng tháng 10, 11. Ảnh: sáng suốt

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Trưởng phòng lữ khách tổ chức du lịch Hòa Bình VN cũng cho biết, hiện tổ chức đang thăm dò tình hình dịch bệnh để chạy lại chương trình khách đoàn. “Có nhiều đoàn hỏi thông tin. Tuy nhiên, số lượng đoàn chốt hợp đồng chưa nhiều. Hiện nay, một số đoàn với vài trăm khách đã ký hợp đồng hồi trước dịch bùng phát đang lên kế hoạch để đi trong khoảng tháng 10”, bà Hoàng Anh nói.

Xem thêm:   Phố Nhật phiên bản nhái ở Trung Quốc

Theo bà Vũ Thị Bích Huệ, tổ chức Flamingo Redtour, chỉ tính riêng trong nửa cuối tháng 9, số lượng khách đoàn của doanh nghiệp đạt hơn 2.500 khách. Trong đó, lượng khách đặt mới chiếm khoảng 85%. “Những đoàn phải hoãn chuyến đi do dịch bệnh nay đã lên kế hoạch trở lại. Nhiều khách mới cũng rộn ràng tìm hiểu thông tin.”, bà Huệ nói. Thị trường du lịch khách đoàn của đơn vị này đã có những tín hiệu tích cực.

Cuối năm, nhu cầu du lịch của khách đoàn tăng vì doanh nghiệp tổ chức các chương trình để động viên khen thưởng nhân viên, cổ vũ tinh thần nhân viên để bứt phá về đích cuối năm; chương trình họp lớp... cũng diễn ra. Trong ảnh: Đoàn khách của công ty Flamingo Redtour. Ảnh: Bích Huệ

Cuối năm, nhu cầu du lịch của khách đoàn tăng vì doanh nghiệp tổ chức các chương trình để động viên khen thưởng viên chức, khích lệ ý thức viên chức để bứt phá về đích cuối năm. Trong ảnh, đoàn khách của tổ chức Flamingo Redtour. Ảnh: Bích Huệ

Các tuyến điểm gần Hà Nội như Đại Lải, Cát Bà, Tây Bắc… đang là những vị trí được nhiều phần du khách lựa chọn. Dự kiến số lượng khách trong tháng 10 của đơn vị này sẽ tăng cao hơn khi mùa du lịch MICE đang tới gần. “Hiện chúng tôi có đoàn đang trên đường tour. Đoàn này trước đây dự kiến đi vào tháng 7 nhưng do Covid-19 nên dời tới bây giờ phát xuất”, bà Huệ nói. Cuối tuần này, tổ chức cũng sẽ có thêm 5 đoàn phát xuất.

Theo các doanh nghiệp lữ khách, thông thường các tổ chức sẽ lựa chọn nhị thời khắc trong năm là dịp hè và mùa thu, cao điểm là tháng 10, 11 để tổ chức cho viên chức đi du lịch. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp khen thưởng, khích lệ ý thức làm việc của viên chức.

Xem thêm:   Top 10 Homestay Hòa Bình Cho Cả Gia Đình Quậy Thả Ga

Dù kinh tế phức tạp bởi vì xúc tiến của dịch bệnh nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì kế hoạch khen thưởng hàng năm. “Chỉ khác những năm trước, năm nay doanh nghiệp chọn lịch phát xuất trong nước và thời kì được rút ngắn”, ông Mẫn nói.

Hội đồng tư vấn Du lịch (TAB) và báo Điện tử VnExpress thực hiện khảo sát nhu cầu và xu hướng tiêu sử dụng của khách du lịch VN. Mời độc giả trả lời các câu hỏi nơi đây.

Xin cảm ơn.

Nguyễn Nam

x

Check Also

Blogger du lịch cứu trợ người dân ở ‘rốn lũ’

Chủ kênh video du lịch Chan La Cà mời gọi quyên góp được hơn 400 ...