Chiếc sandwich đắt nhất trái đất

MỹChiếc bánh “ngỗng vàng” có giá 350 USD, được tạo bởi vì những vật liệu khác nhau như mật ong Manuka, mứt nho đỏ, vàng lá.

Nhà hàng PB&J ở Chicago đang phục vụ món ăn được chủ quán tuyên bố là “chiếc bánh sandwich bơ đậu phộng và thạch đắt nhất trái đất”. Phiên phiên bản sandwich xa xỉ này gồm bánh mì phủ vàng lá, bơ đậu phộng, mật ong Manuka và mứt nho đỏ khác nhau nhập khẩu từ Pháp. Loại mứt này được chủ quán tìm thấy trong một tham quan châu Âu.

Trong thực đơn, chiếc bánh có tên ngỗng vàng, và được làm khác hoàn toàn với những món đã có. “Nó theo chủ nghĩa khoái lạc trong mồm”, chủ nhà hàng miêu tả về món ăn đắt đỏ mới của mình.

Khách muốn ăn món này phải đặt trước 24 giờ. Ảnh: PB&J West Loop

Khách muốn ăn món này phải đặt trước 24 giờ. Ảnh: PB&J West Loop

Chủ quán, nhị khách du lịch hữu Matthew và Josh McCahill, cho biết nảy ra ý tưởng này trong một lần đi du lịch và nhìn thấy chiếc bánh sandwich giá 200 USD. Sau đó, họ quyết định thực hiện ý tưởng về chiếc bánh đắt nhất trái đất tại siêu thị gia đình.

1% doanh thu từ chiếc bánh đắt đỏ này để quyên góp cho tổ chức từ thiện địa phương, tương trợ giáo dục cho trẻ em sống trong các trại vô gia cư.

Dù sandwich vàng đang là “ngôi sao” của quán, nhưng cái tên PB&J lại có tức thị Pizza, Beer và Jukebox ( máy hát tự động).

Xem thêm:   Du khách được miễn phí dịch vụ tư vấn, làm hồ sơ visa Mỹ

Sáng tạo ra những món ăn đắt nhất trái đất không còn là điều hiếm thấy trên trái đất. Trước đó, bếp trưởng ở Grand Velas Los Cabos Resort, California, đã làm ra món bánh taco đắt nhất trái đất với giá 25.000 USD. Đó là chiếc bánh ngô rắc vàng 24 carat, phủ đầy thịt bò Kobe, trứng cá muối Almas Beluga, pho mát nấm truffle. Sau đó, chiếc bánh được trộn với một loại sốt với ớt Morita, cà phê Kopi Luwak và rắc thêm một số mảnh vàng có thể ăn được.

Món taco đắt đỏ giá 25.000 USD của bếp trưởng Juan Licerio Alcala. Ảnh: Odd

Món taco đắt đỏ giá 25.000 USD của bếp trưởng Juan Licerio Alcala. Ảnh: Odd

Anh Minh (Theo Odd)

About bachnv

Check Also

Kẹo sìu châu – món quà ngày xuân ở Nam Định

Kẹo có vị ngọt thanh của đường, vị bùi của vừng, béo ngậy của lạc, …