tiến công nhau vì không đeo khẩu trang

MỹMột hành khách từ chối đeo khẩu trang, và xô xát với những người khác khi bị tiếp viên yêu cầu rời khỏi phi cơ.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 1665 của hãng hàng không American Airlines từ TP Las Vegas, Nevada tới Charlotte, North Carolina vào 17/8. Một hành khách không chịu đeo khẩu trang và bị phi hành đoàn yêu cầu xuống khỏi phi cơ. Người này tiếp tục gây rối và xô xát với những vị khách khác; sau cuối phải rời đi khi viên chức an toàn có mặt.

Đánh nhau vì không đeo khẩu trang

tiến công nhau vì không đeo khẩu trang

Một hành khách ghi lại cuộc loạn đả và đăng video lên mạng vào ngày 18/8. tới nay, video thu hút hơn 41.000 lượt xem và hàng trăm bình luận. Phần lớn chỉ trích hành động của vị khách không tuân thủ quy định của hãng bay. Video: Caryn Ross

Ngày 19/8, đại diện hãng hàng không xác nhận: “Như các hãng khác của Mỹ, chúng tôi mở đầu yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi lên phi cơ từ 11/5. Chúng tôi cũng yêu cầu khách hàng sử dụng khẩu trang tại các sân bay. Vào tháng 6, hãng đã thông tin có thể từ chối phục vụ hành khách trong tương lai nếu họ không đeo khẩu trang trong thời kì này”.

Covid-19 đã thay đổi quy trình bay, và nhiều chuyên gia quan ngại những rằng giải pháp kiểm dịch mới khiến hành khách căng thẳng hơn. Các quy định như bắt buộc đeo khẩu trang được coi là một trong những nguyên nhân gây xung đột tiềm tàng.

Xem thêm:   Berlin biến nơi công cộng thành quán bar

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) chỉ ra rằng các sự cố liên quan tới hành khách thô lỗ đang ngày càng tăng trong đại dịch. Các số liệu mới nhất cho thấy năm 2016, cứ hơn 1.400 chuyến bay mới có một sự cố. Nhưng từ 2017, trung bình hơn 1.000 chuyến đã xuất hiện một trường hợp gây rối.

Khách đi phi cơ ngày càng thô lỗ

Anh Minh (Theo Fox News)

About bachnv

Check Also

Chợ phiên – điểm chơi đêm mới ở Mộc Châu

Sơn LaKhi mặt trời lặn, du khách nghe bà con dân tộc biểu diễn văn …