Những địa phương đón khách dịp 2/9

Các điểm tham quan ở Sapa, Quảng Ninh, Huế, Buôn Ma Thuột, Khánh Hòa… vẫn mở cửa nhưng ĐN, Hội An, Phú Yên, Bình Định thì không.

Để đảm bảo trong công việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động lễ hội tại Sa Pa sẽ tạm dừng. Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa cho biết, các điểm tham quan, du lịch, di tích, danh thắng vẫn phục vụ du khách.

Hiện nay các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động thực hiện chương trình kích cầu riêng. Theo đó, KDL Sun Word Fansipan Legend giới thiệu chương trình mua vé cáp treo các ngày trong tuần sẽ được tặng buffet 200.000 đồng tại Vân Sam. Vào thứ 7 và chủ Nhật, khách mua vé buffet được tặng vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa.

Khu du lịch Sun World Fansipan Legend tung chương trình ưu đãi để thu hút khách đến Sapa dịp Lễ 2/9. Ảnh: Phạm Huyền

Chương trình khuyến mại tại KDL Fansipan vận dụng tới hết ngày 16/9.

Tương tự, các điểm tham quan du lịch và các hoạt động phục vụ khách trên vịnh Hạ Long vẫn mở cửa và đón khách thông thường. Đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết địa phương sẽ tăng cường công việc phòng chống Covid-19 dịp 2/9.

hồ hết các doanh nghiệp có khai thác hoạt động tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long đều tạm dừng và chuyển khách sang khai thác tuyến Lan Hạ (Hải Phòng) để sút giảm tiêu xài. Ông Phạm Hà, CEO của Lux Group, nhận định lượng khách đặt dịch vụ nghỉ đêm trên du thuyền đang có xu hướng tăng dần vào cuối tháng 8 bước sang tháng 9.

Xem thêm:   Ngôi giáo đường có mái đầu đao

Thừa Thiên – Huế không hạn chế du khách tới các điểm du lịch từ đợt dịch bùng phát lần thứ nhì. Tuy nhiên, hoạt động du lịch của tỉnh gần như tạm dừng vì tâm lý e ngại của du khách và nhiều chương trình tour liên kết với ĐN bị hủy.

“ý kiến của chúng tôi là khuyến khích doanh nghiệp đón khách trở lại bằng những mô hình hay, hướng tới khách đi nhóm nhỏ nhưng phải đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhất là khi dịch bệnh có những chuyển biến khó lường hơn”, đại diện Sở Du lịch tỉnh này cho hay.

Dịp 2/9 này, các điểm tham quan, di tích danh thắng tại Khánh Hòa vẫn mở cửa. Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, khẳng định: “Các điểm tham quan, nghĩ dưỡng sẽ tăng cường thực hiện các giải pháp để đảm bảo an toàn trong công việc phòng, chống Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và cơ quan công dụng”.

không chỉ có vậy, khách du lịch có thể tới tham quan các tỉnh thành Tây Nguyên như Đà Lạt (Lâm Đồng), Gia Lai, Buôn Ma Thuột; hay khu vực Phan Thiết, Mũi Né (Bình Thuận); Ninh Chữ (Ninh Thuận); Bà Rịa – Vũng Tàu; TP HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ như Cần Thơ, Cà Mau… cũng mở cửa đón khách.

Các doanh nghiệp lưu trú và điểm tham quan tại Thừa Thiên Huế cũng giảm giá để kích cầu người dân địa phương đi du lịch. Ảnh: Hoàng Mai

Các doanh nghiệp tạm trú và điểm tham quan tại Thừa Thiên – Huế cũng giảm giá để kích cầu người dân địa phương đi du lịch. Ảnh: Hoàng Mai

Xem thêm:   Ngỡ nhầm toàn cầu khác khi về nhà trong Covid-19

Trong khi đó, ĐN Hội An vẫn tiếp tục thực hiện lệnh giãn cách theo lãnh đạo của Chính phủ. Ngoài ra, các điểm tham quan, khu danh thắng ở Bình Định, Phú Yên cũng tiếp tục tạm dừng đón khách để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong Covid-19.

Nguyễn Nam

x

Check Also

Blogger du lịch cứu trợ người dân ở ‘rốn lũ’

Chủ kênh video du lịch Chan La Cà mời gọi quyên góp được hơn 400 ...