Mục Sở Thị Hang Mỏ Luông, Điểm Du Lịch lôi cuốn Nhất Mai Châu

Nếu khách du lịch là người say mê tìm hiểu, thích mạo hiểm và tìm kiếm cảm giác lạ thì Hang Mỏ Luông là nơi tới không thể bỏ qua dành cho khách du lịch.

mai chau 1

Ảnh: Sưu tầm

1. Đôi nét về Hang Mỏ Luông

nằm trong hệ thống dãy núi Pù Kha, thị trấn Mai Châu tỉnh Hòa Bình, Hang Mỏ Luông chỉ cách phiên bản Lác khoảng 2km. Đây là địa chỉ được nhiều du khách ghé thăm nhất khi đi du lịch Mai Châu.

Theo truyền thuyết kể lại, vào mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc, người Thái cùng nhau tới những dòng suối nhỏ trong thung lũng để bắt cá. Một lần, một người phụ nữ Thái đã nhặt được một quả trứng tới 3 lần liền, lần thứ 4 vẫn nhặt được, bà quyết định mang về ấp. Sau đó, trứng nở thành một con rắn. Từ khi có con rắn, nước ở trong làng cứ thế dâng lên. Dân phiên bản đã đem con rắn vào trong rừng để mở rộng đất trồng trọt rồi lấy nước tươi tiêu.

Để tỏ lòng hàm ơn thần rắn, dân làng đã mang con rắn lên hang Mỏ Luông để rắn hóa rồng bay về trời. Hằng năm, cứ vàm rằm tháng bảy âm lịch là có rất nhiều cá từ trong hang bơi ra. Dân làng tin rằng đây là món vàng của con rồng muốn trả ơn dân làng.

2. Hướng dẫn cách vận chuyển tới hang

Hang Mỏ Luông có 2 lối vào nhìn ra cánh đồng lúa trải dài và những ngôi làng trong thung lũng. Nằm ở độ cao khoảng 5 – 7m, hang Mỏ Luông cách đường Quộc Lộ 15 khoảng 10m, liền kề khu dân cư ở thị trấn Mai Châu.

Xem thêm:   Quất Ngay Top 9 Quán Bánh Tráng Trộn Hà Nội Ăn Là Mê

khách du lịch có thể đi lối vào phía Tây Bắc trên đường nhìn ra Mai Châu Lodge hoặc đi từ hồ Mỏ Luông. Cả nhì lối vào chính đều tương đối thuận tiện, nên khách du lịch có thể cân nhắc và lựa chọn.

mai chau 2

Ảnh: @quangghao

Share gấp tọa độ Đèo Thung Khe view Mai Châu tuyệt đẹp

3. tìm hiểu hang Mỏ Luông

Hang Mỏ Luông gồm 4 động chính với độ sâu trung bình khoảng 500m.

3.1 Động thứ nhất

Với chiều dài 60m, rồng 16m, vòm trần cao 20m, động được bố cục như một phòng hotel lớn, trên vòm trần bên vách là từng chùm nhũ đá rũ xuống rất đẹp.

3.2 Động thứ 2

Đây là xứ sở của các loại đá. nhì bên vách động là những khối đá mang nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau vô cùng huyền ảo và đẹp, tạo nên một bức tranh đa màu sắc. Dưới chân khách du lịch là những vân đá dài óng ả như một tấm thảm được dát bạc óng ánh.

hang mo luong 3

Ảnh: Sưu tầm

3.3 Động thứ 3

Một động lớn với diện tích khoảng 400m2 và không khí mát vẻ hơn các động khác. Bước vào đây, khách du lịch sẽ cảm nhận được sự trong sạch tuyết đối của tự nhiên, cùng với đó là vẻ đẹp của những dòng thạch nhũ vòm buông xuống vô cùng kì bí.

3.4 Động thứ 4

tìm hiểu hang Mỏ Luông, khách du lịch không thể bỏ qua động thứ 4. Động có chiều cao 25m, dài 15m và rộng 12m. Động có vô vàn những nhũ đá, cột đá với nhiều hình dạng khác nhau. không giống nhau, nằm ở dưới cùng của hang động là một suối nước ngầm ngày đêm đổ ra hồ Mỏ Luông trước núi.

Xem thêm:   Nữ hành khách hối hận vì đã mua vé hạng thương gia

hang mo luong 1

Ảnh: Sưu tầm

Mai Châu có rất nhiều nơi tới thú vị chờ khách du lịch tìm hiểu. Không chỉ có những phiên bản làng tồn tại hàng trăm năm hay khuông tự nhiên hùng vĩ, non xanh nước biếc nhưng mà nơi đây còn nổi tiếng với những hang động kỳ bí, huyền ảo thử thách người du lịch. Trong đó, hang Mỏ Luông là một địa chỉ khách du lịch nhất định phải trải nghiệm.

About bachnv

Check Also

Du lịch thế giới đối mặt nguy cơ đóng băng vì Omicron

Nhiều lệnh cấm và giới hạn mới vì biến thể Omicron dẫn đến dự đoán …