Hàng không dừng, giảm chuyến tới Tây Nguyên

Lượng khách khai thác không đủ để bù lỗ, các hãng hàng không tạm dừng, giảm tần suất khai thác tới Pleiku, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt.

Bên cạnh dừng các đường bay tới và rời ĐN từ ngày 28/7, các hãng hàng không tạm ngừng khai thác đường bay tới vùng Tây Nguyên. Từ ngày 14/8 tới 15/9, Bamboo Airways không khai thác các đường bay từ Hà Nội và TP HCM tới Pleiku và Buôn Ma Thuột. Trước đó, hãng cũng dừng đường bay Vinh tới Pleiku và Buôn Ma Thuột. Các chặng bay này thông thường có tần suất mỗi ngày một chuyến.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lượng khách đi lại giảm nhiều, các hãng hàng không buộc phải tạm dừng hoặc giảm tần suất khai thác một số đường bay. Ảnh: Nguyễn Nam.

Sân bay thưa vắng troDo xúc tiến của Covid-19, lượng khách đi lại giảm nhiều, các hãng hàng không buộc phải tạm dừng hoặc giảm tần suất khai thác một số đường bay. Ảnh: Nguyễn Nam.

Vietnam Airlines cũng tạm dừng khai thác các đường bay Cần Thơ – Buôn Ma Thuột từ 2/8; đường bay Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột từ 6/8; và chặng Hải Phòng, Nghệ An – Buôn Ma Thuột từ ngày 7/8. Đường bay Hà Nội – Pleiku, Buôn Ma Thuột giảm còn 3 chuyến/tuần.

Với Vietjet, hãng tạm dừng đường bay TP HCM – Buôn Ma Thuột từ ngày 3/8; và Cần Thơ – Đà Lạt từ tháng 8; các đường bay Hải Phòng, Nghệ An – Buôn Ma Thuột giảm còn 3 chuyến/tuần.

Theo các hãng, lượng khách đi lại giảm sâu do xúc tiến của Covid-19. Nếu tiếp tục khai thác đường bay tới Tây Nguyên, các doanh nghiệp không đủ doanh thu để bù lỗ chi tiêu vận hành. Vì thế, các hãng cắt giảm tần suất hoặc tạm dừng khai thác. Hành khách đã mua vé trên các chuyến bay bị cắt giảm sẽ được đổi vé, bảo lưu vé hoặc hoàn tiền theo yêu cầu.

Xem thêm:   Travel blogger 9x san sớt trải nghiệm lần đầu tới Rạch Vẹm

“Lịch bay được điều chỉnh thích hợp với nhu cầu thị trường và thông tin cho khách hàng theo đúng quy định. Nếu khách hàng bị xúc tiến, hãng sẽ tương trợ tối đa theo từng trường hợp cụ thể”, đại diện một hãng hàng không nói.

Nguyễn Nam

About bachnv

Check Also

Chuyên gia đưa ra 5 trụ cột phát triển du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc có thể phục hồi, phát triển bằng cách nâng cao chất …