Berlin biến nơi công cộng thành quán bar

ĐứcChính quyền TP hy vọng việc tạo ra chỗ vui chơi hợp pháp sẽ hạn chế được các bữa tiệc “chui” từ người dân trong Covid-19.

Chính quyền TP Berlin đang yêu cầu chuyển đổi nơi công cộng thành câu lạc bộ đêm, quán bar ngoài trời và cho thuê khi quốc gia này đang thực hiện giãn cách xã hội trong Covid-19.

Berlin sắp mở các quán bar ngoài trời trong vài tuần tới. Ảnh: Insider.

Berlin sắp mở các quán bar ngoài trời trong vài tuần tới. Ảnh: Insider.

“Berlin nhớ khuông cảnh nhiều chủng loại của các câu lạc bộ đêm, quán bar… Đó là lý do chúng tôi muốn tạo thời cơ hợp pháp để mọi người có thể tiệc tùng tại các khu vực công cộng”, phó thị trưởng TP Berlin, Ramona Pop, nói. Các nhà chức trách đang thảo luận về ý tưởng này với đại diện của các quận. Theo đó, sự chuyển đổi này sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Điều này sẽ giúp TP kiểm soát tình hình và những người tham gia các bữa tiệc. Những vị khách sẽ tuân thủ các giải pháp vệ sinh quan yếu. Theo tờ Deutsche Welle, các câu lạc bộ ngoài trời cũng là một cách để giúp chính quyền ngăn chặn các bữa tiệc, các câu lạc bộ “chui”. Những hoạt động này thường khó đảm bảo được việc đảm bảo giãn cách xã hội, phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Một bữa tiệc chui gần đây nhất đã có gần 3.000 người tham gia. Tuy nhiên cũng theo Deutsche Welle, các bữa tiệc ngoài trời cũng có thể gây rủi ro về việc truyền nhiễm, nếu có quá nhiều người tham gia.

Xem thêm:   vì sao xăng tàu bay xả trên trời không chạm đất?

Phố đèn đỏ Amsterdam bây giờ ra sao?

Anh Minh (Theo Insider)

About bachnv

Check Also

Việt Nam đẹp nhất châu Á trong mắt chàng trai Hà Lan

Gilian thấy thiên nhiên Việt Nam đẹp và muôn hình vạn trạng đến mức như …