Bắt Kịp Hot Trend Như Giới Showbiz

Quả không ngoa khi nói rằng, năm 2020 chính là năm của Tik Tok. Với kỷ lục 94 triệu lượt tải trên IOS tại Mỹ, Tik Tok đã trở thành một thói quen mạng. Ứng dụng này còn nhanh chóng thu hút người sử dụng vì nội dung “cực chất”, khác lạ trong thời kì cách ly xã hội do dịch COVID-19. Trong bài viết này, Halo sẽ hướng dẫn quay video Tik Tok như người nổi tiếng cho khách du lịch nhé! 

1. Cách quay video nhạc Tik Tok cơ phiên bản 

Thành công nhất của Tik Tok phải kể tới đó là tạo ra một sân chơi video nhảy thú vị cho giới trẻ. Nếu khách du lịch cảm thấy để quay được một video 30s Tik Tok như người nổi tiếng thật khó. Bỏ suy nghĩ đó đi! Halo sẽ hướng dẫn quay video Tik Tok chỉ với 5 bước cơ phiên bản cho khách du lịch nhé!

1.1 Bước 1: Tải ứng dụng

Tải ứng dụng Tik Tok trên App Store hoặc Google Play. Ứng dụng này ngày nay đều có mặt trên cả hệ điều hành iOS và Android. Sau khi download Tik Tok thành công về máy smartphone, khách du lịch phát động ứng dụng và truy cập vào giao diện trang chủ. Nhấp vào biểu tưởng ở góc dưới cùng bên phải của trang chủ để đăng ký hoặc đăng nhập

tai ung dung tik tok

Ảnh: Sưu tầm

Có 2 cách để đăng ký tài khoản Tik Tok: khách du lịch có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Instagram, Twitter hay Google. Nếu đăng ký tài khoản mới, chọn ngày sinh của mình, chọn đăng ký bằng số smartphone hoặc địa chỉ email. setup mật khẩu và khách du lịch đã sở hữu một tài khoản Tik Tok chính chủ

1.2 Bước 2: Làm quen với giao diện trang chủ 

Trong bài hướng dẫn quay clip Tik Tok, Halo sẽ chỉ ra từng bước giúp khách du lịch. Hãy cùng Halo để ý và đọc thật kỹ nhé.

Để mở đầu quay video, khách du lịch nhấn vào biểu tượng dấu + trong ô vuông, giao diện quay phim sẽ xuất hiện sau khi khách du lịch nhấn. Hãy chọn thời lượng cho video, khách du lịch có thể chia đoạn clip của mình thành nhiều phần dài khoảng 15 giây, 30 giây hay 60 giây. khách du lịch có thể chỉnh véc tơ vận tốc tức thời cho video như nhanh hơn, lững lờ hơn.

man hinh giao dien tik tok

1.3 Bước 3: Lựa chọn âm thanh 

Để lựa chọn âm thanh cho đoạn video, khách du lịch nhấn Pick a Sound ở trên đầu màn hình giao diện. Trình đơn Music sẽ xuất hiện.

chon am thanh tik tok

Ảnh: Sưu tầm

khách du lịch sẽ cần cho đồng ý cho phép sử dụng Micro và máy ảnh khi có thông tin xuất hiện. Nếu không lựa chọn đồng ý, video của khách du lịch sẽ không thể thực hiện được
Chọn nhạc: Tik Tok có cả một kho tàng âm nhạc cực chất cho khách du lịch chọn. Chọn một bài nhạc thích hợp với nội dung muốn quay. Nhấn Shoot with this sound (Quay với âm thanh này) là được thôi.

Xem thêm:   Lịm Tim Trước Vẻ Đẹp Yên Bình Tại Homestay Sali House Ở Sapa

chon nhac tik tok

Ảnh: Sưu tầm

Chọn điểm mở đầu của bài nhạc: Nhạc trong thư viện sẽ được mặc định được phát ngay từ đoạn đầu của ca khúc đó. Nếu khách du lịch muốn thay đổi thời khắc nhưng khách du lịch muốn mở đầu bài hát, chọn “Cut” với biểu tượng chiếc kéo bên phải màn hình. Cuộn sang phải tới thời khắc khách du lịch muốn bài hát mở đầu vang lên. Ứng dụng sẽ thông tin Beginning Shooting from … (thời kì tính theo giây). Nhớ ấn vào dấu vết để lưu lại sự thay đổi.

cat video

Ảnh: Sưu tầm

1.4 Bước 4: Làm video 

Hướng ống kính máy ảnh về phía đối tượng. Đưa smartphone về phía chủ thể khách du lịch muốn quay phim.
khách du lịch hoàn toàn có thể lật camera bằng cách nhấn vào nhị mũi tên xoay vòng ở phía trên bên phải của màn hình
Quay video: Nhấn giữ biểu tượng hình tròn bên trong hình vuông ở cuối màn hình suốt thời kì quay. Nếu khách du lịch muốn tạm dừng quay, chỉ cần nhấn nút dừng và thêm phần cắt vào dự án sau rốt.

quay video

Ảnh: Sưu tầm

Quay phim rảnh tay: Nhấn vào biểu tượng đồng hồ bấm giờ bên phải giao diện quay. Chọn thời khắc nhưng khách du lịch muốn video dừng rồi nhấn Start Countdown. Camera sẽ hiện đếm ngược từ 3 rồi mở đầu thu thanh cho tới khi khách du lịch có được âm thanh như mong muốn. Sau đó, khách du lịch sẽ có thể quay nhưng không cần giữ nút quay hình tròn. Quay trở về cơ chế quay thông thường bằng cách nhấn nút Stop cuối màn hình.

1.5 Bước 5: Thêm hiệu ứng (Filter) cho Video

Để video thêm phần lung linh, lạ mắt hơn khách du lịch có thể sử dụng:

Hiệu ứng làm đẹp: Để sử dụng hiệu ứng làm đẹp chọn biểu tượng đũa thần, tùy chọn này sẽ giúp da khách du lịch mịn màng và tăng độ sáng hình ảnh
Bộ lọc màu: Nhấn vào filter nằm bên phải giao diện quay, chọn bộ lọc màu khách du lịch muốn
Ống kính: Nhấn vào nút ở góc dưới bên trái màn hình, chọn ống kính để sử dụng cho khuôn mặt trong sườn hình. Ống kính sẽ sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để vận dụng mặt nạ hoặc chủ đề cho người quay

*Lưu ý: Nếu dự án video khách du lịch vừa thực hiện chưa ưng ý hay lỗi, hãy thực hiện lại. Nhấn dấu X ở góc trên bên trái màn hình và chọn Reshoot. Hoăc khách du lịch có thể xóa toàn bộ dự án ngày nay bằng cách nhấn dấu X, rồi vào Exit trong trình đơn. khách du lịch cũng có thể sử dụng nút Delete ở góc dưới bên phải để xóa phân đoạn được quay sau rốt.

reshoot

Ảnh: Sưu tầm

1.6 Bước 6: Tiến hành đăng video 

Vậy là khách du lịch đã đi tới bước cuối để có “siêu phẩm” rồi. Để tiến hành đăng video nhấn vào nút Next màu đỏ góc phải bên dưới màn hình. Sau đó sẽ tới trang Share 

Xem thêm:   Mũi Né thành KDL quốc gia

Ở sườn văn phiên bản Title with #tag @friend (Tiêu đề với #thẻ @bằng hữu), nhập tiêu đề cho video
Sử dụng hashtag và thẻ gắn bằng hữu để cùng giao lưu với bằng hữu
setup cơ chế quyền riêng tư cho video: cơ chế Public (công khai) cho phép tất cả mọi người sử dụng tik tok xem được video của khách du lịch. Friends-only (chỉ bằng hữu) chỉ hiển thị với những ai đang follow (theo dõi) tài khoản của khách du lịch. Private (riêng tư) chỉ hiển thị video với mình khách du lịch.
sau cuối, nhấn Post để đăng

post video

Ảnh: Sưu tầm

2. Một số trend Tik Tok hot nhất năm 2020

Để tiết kiệm thời kì nghiên cứu xem dạng video nào đang thịnh hành trên Tik Tok và rất dễ làm. Trong bài viết hướng dẫn quay video Tik Tok này, Halo sẽ liệt kê luôn một số trend Tik Tok từ đầu năm 2020 tới nay nhé!

2.1 Vũ điệu AAA 

trước tiên trong danh sách hot trend nhất định phải là “Vũ điệu AAA”. Rất nhiều TikToker nổi tiếng Showbiz Việt như Hậu Hoàng, Misthy đã thực hiện vũ điệu này với lượt xem tới 200.000 lượt.

Rất đơn giản thôi, với trend này người sử dụng chỉ cần nhảy tự do trên nền nhạc “Best Battery” với nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, sau cuối là cosplay thành một nhân vật nhưng mình yêu thích. Với hot trend này, khách du lịch sẽ bộc lộ hết tài năng nhảy của mình, lại rất vui nhộn và “lầy lội” khi cosplay nữa đó.

Tik Tok: Hậu Hoàng

2.2 Lau gương biến hình

Sau vũ điệu AAA đó chính là trend “Lau gương biến hình”. Halo sẽ chia sẻ điều bất ngờ cho khách du lịch một vài hướng dẫn quay video Tik Tok lau gương biến hình nhé.

Tik Tok: Võ Hoàng Yến

khách du lịch cần sẵn sàng chiếc khăn nhỏ và kiên cố là phải có một tấm gương rồi. Lên 2 bộ outfit thật “cool ngầu” và một bộ đồ phổ thông. Nội dung chính của hot trend Tik Tok này chính là khoe vẻ đẹp sau khi make up, lên đồ xinh xắn, sang chảnh đó.

2.3 Vũ điệu nhảy lửng lơ

Có thể nói đây điệu nhảy được toàn quốc VN yêu thích nhất trong thời kì cách ly xã hội vì COVID-19 tháng 3 vừa rồi. Hot trend này cũng được đài VTV sử dụng trong một phiên bản tin của mình. Với nền nhạc sôi động của bài hát “You know I’ll go get”, video này một lần nữa lại hot trở lại trong thời kì gần đây.

Điều khách du lịch cần khi quay điệu nhảy này là sức khỏe dẻo dai để nhảy không ngừng trong thời kì khá dài. Thêm nữa đó là không gian rộng sẽ giúp khách du lịch thực hiện video này tốt hơn. Nếu ai có bệnh lý về tim thì không nên chọn vũ điệu này nhé.

Xem thêm:   Những siêu du thuyền ra khơi trở lại giữa Covid-19

Tik Tok: Võ Hoàng Yến

2.4 Maria Challenge 

Maria Challenge cũng chính là một trend biến hình “vịt hóa thiên nga” trên Tik Tok. Video được thực hiện trên nền nhạc Maria – bài hát đã làm mưa làm gió trên toàn cầu. Qua thử thách này chính là lời nhắn Tik Tok muốn gửi tới khách du lịch: “Be youself – Hãy là chính mình”.

Tik Tok: Ly Han

Halo sẽ hướng dẫn khách du lịch quay video Tik Tok Maria Challenge nhé! Không hề nan giải chút nào. khách du lịch cần sẵn sàng cho mình một bộ quần áo xuề xòa, luộm thuộm và một bộ quần áo sang chảnh, lung linh. Sau đó nhún nhảy trên nền nhạc Maria, khi tới đoạn điệp khúc cao trào Maria Maria, chính là lúc khách du lịch “hất tóc biến hình” là xong. Độ dài lý tưởng nhất cho một clip Maria challenge sẽ từ 15s tới 30s.

2.5 Đi khắp thế gian

thời kì vừa qua, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Black Pink ra mắt bài hát mới “How you like that” thu hút lượng lớn người xem trên toàn toàn cầu. Cùng lúc đó trên Tik Tok cũng nổi lên trend “Đi khắp thế gian” trên nền nhạc bài hát này.

Tik Tok: Đàm Vĩnh Hưng

Với trend này, khách du lịch có thể thực hiện một mình. Nhưng để đạt độ vui và “lầy” nhất cho video, hãy rủ thêm cạ cứng thực hiện cùng nhé. khách du lịch chỉ cần nắm tay khách du lịch thân, dơ tay còn lại lên cao và đi từ chỗ này sang chỗ khác trong nhà, hoặc những vị trí khác nhau ngoài đường. Chỉ cần đi khớp với nhạc điệu bài nhạc là xong. Nghe thì có vẻ đơn giản thôi nhưng sẽ rất vui đó.

2.6 nhắm mắt nhắm mũi chọn đồ

nhắm mắt nhắm mũi chọn đồ cũng là một trong những hot trend đang rất thịnh hành trên Tik Tok hiện nay. Để thực hiện video này, khách du lịch sẽ cần có một người khách du lịch đồng hành, quần, áo hay thậm chí một chú chó.

khách du lịch sẽ ngồi ở chính giữa và được che đi đôi mắt. Người khách du lịch đồng hành của khách du lịch sẽ đứng sau và giơ đồ vật lên. khách du lịch sẽ phải chọn đồ vật bằng cách sử dụng tay trái, tay phải để lựa chọn. Tùy vào thời lượng video khách du lịch muốn quay để sẵn sàng số đồ sử dụng thích hợp. sau cuối khách du lịch sẽ phải mặc lên người và sử dụng những đồ vật khách du lịch đã chọn.

Trong bài, Halo đã hướng dẫn quay video Tik Tok cơ phiên bản nhất cho khách du lịch. song song Halo đã liệt kê một số hot trend Tik Tok được giới trẻ, đồng đội mạng yêu thích. khách du lịch đã sẵn sàng tạo ra những video “chất như nước cất” của riêng mình chưa? Đừng quên san sẻ tới Halo nữa nhé!

x

Check Also

kinh nghiệm đi chơi Tràng An Bái Đính 1 ngày từ A-Z

Tràng An, Bái Đính là nhị nơi tới không thể không kể tới khi nhắc ...