Bánh mì đen như than ở Quảng Ninh

Bánh có giá 45.000 đồng, vỏ màu đen bên trong kẹp chả mực Hạ Long, rau sống và nước sốt rau củ chua.

Điểm lạ của món ăn là màu vỏ bánh, được tạo màu từ bầu mực và tinh than tre. Khi nướng lên, lớp vỏ vẫn có độ giòn. Chả được làm từ mực mai giã tay, chiên nóng, cắt thành từng miếng nhỏ và rưới nước sốt rau củ.

Nước sốt của bánh mì nhân hải sản có vị chua, được làm từ các loại rau củ như hành tây, cà chua, cà rốt, kinh giới… cùng đầu tôm ninh trong một tiếng rồi xay nhuyễn.

Bánh mì chả mực có giá 45.000 đồng/cái. Ảnh: Bamimo

Quán bánh mì ở TP Hạ Long, mở cửa từ 6h30 tới 21h. Ảnh: Bamimo

Nguồn gốc ra đời của chiếc bánh mì đen như than này được truyền cảm hứng từ đất mỏ Quảng Ninh. Cách đây một năm, nhóm quý khách gồm Khắc Tuấn, Nguyễn Quyết và Phạm Tuyến muốn tạo ra một vật phẩm mang đặc trưng quê hương vùng mỏ.

“thuở đầu, chúng tôi nghĩ tới những chiếc bánh mì lót dạ giữa ca làm của công nhân mỏ than và mong muốn đưa đặc sản chả mực tới gần hơn với khách du lịch. vì vậy, bánh mì màu đen ra đời”, anh Tuấn nói.

Bánh mì truyền thống sử dụng nước trắng trộn bột. Bánh mì đen như than sử dụng bầu mực. thuở đầu, mọi người phải ra chợ, mua tất cả loại mực đang bán, vì mỗi loại mực sẽ cho màu đen khác nhau. Do vậy, nhóm của anh phải thử nhiều lần để có thể ra loại bánh mì đạt chuẩn, không có mùi mực. siêu thị cũng phải bỏ đi nhiều mẻ bánh, với những chiếc bánh mì không ưng ý như lúc đặc ruột, lúc to quá, lúc cứng quá khi lại mềm quá…

Xem thêm:   Bên trong villa Đỗ Mạnh Cường cùng 6 con nghỉ dưỡng

Sau khoảng hơn 20 lần trộn bột, 4 lần đưa vật phẩm cho đồng minh và những chuyên gia ẩm thực tiến công giá, nhóm anh Tuấn sau cuối có được chiếc bánh mì hoàn thiện như ngày nay.

Ngoài bánh mì thông thường, quán còn có bánh dài đặc biệt, nhân thập cẩm đủ cho 3 - 5 người ăn. Ảnh: Bamimo

Ngoài bánh mì thông thường, quán còn có bánh dài không giống nhau, nhân thập cẩm đủ cho 3 – 5 người ăn. Ảnh: Bamimo

Hiện mỗi ngày quán bán được 300 – 700 ổ bánh. Ngoài nhân chả mực Hạ Long, quán còn có nhân chả cua bể, tôm xíu mại, bò phô mai, gà nướng BBQ, heo quay. Bánh có giá từ 25.000 – 45.000 đồng, trong đó nhân chả mực là bánh có giá cao nhất.

Nhiều thực khách hiếu kỳ, tìm tới quán vì vỏ bánh lạ. “Sốt bánh mì khá ngon, vỏ bánh nướng giòn tan đúng ý mình. Rau dưa và nhân hoàn toản khá đầy đặn, ăn một bánh là no rồi nên thích hợp để ăn sáng cuối tuần. Tuy nhiên, giá hơi cao so với mặt bằng chung”, Phương Thảo, một thực khách, cho biết.

Bảo Ngân

About bachnv

Check Also

Các địa danh nổi tiếng xuất hiện trong hộ chiếu mới

Thay đổi lớn nhất là mỗi trang đều có hình ảnh phong cảnh là các …