5 lễ hội bia lớn nhất châu Âu

Oktoberfest là lễ hội bia lớn nhất hành tinh, được nhiều du khách mong đợi nhất.

Dưới đây là 5 lễ hội bia lâu đời, nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất ở châu Âu.

Oktoberfest, Munich, Đức

Đây là lễ hội bia nổi tiếng và lớn nhất toàn cầu mang đậm nét văn hóa truyền thống của vùng Bavaria, miền nam nước Đức. Lễ hội kéo dài khoảng 16 ngày từ giữa tháng 9 tới đầu tháng 10 hàng năm, thu hút hàng triệu lượt người tham gia. Mọi người tới đây và thưởng thức bia trong các ly cối to. Có 6 nhà máy bia truyền thống được phép bán hàng trong lễ hội, với hơn 10 lều chứa các vại đầy bia.

Năm nay, lễ hội bia lớn nhất hành tinh này bị hủy bỏ vì lo ngại Covid-19 lây lan.

Trong lễ hội cũng bán các loại đồ ăn truyền thống như bánh mì xoắn, xúc xích, thịt xông khói ăn kèm dưa cải bắp, khoai tây chiên... Mọi người cũng tổ chức nhiều trò chơi dân gian trong đó như đóng thuyền, bào gỗ...Ảnh: Shutterstock.

Trong lễ hội cũng bán các loại đồ ăn truyền thống như bánh mì xoắn, xúc xích, thịt xông khói ăn kèm dưa cải bắp, khoai tây chiên… Mọi người cũng tổ chức nhiều trò chơi dân gian như đóng thuyền, bào gỗ… Ảnh: Shutterstock

Canstatter Volksfest, Stuttgart, Đức

Chỉ đứng sau lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng, Canstatter Volksfest (Wasen) thường mở màn vào tuần cuối tháng 9 tới tuần đầu tháng 10 tại quảng trường Cannstatter Wasen, quận Bad Canstatt. Lễ hội bày bán nhiều loại bia, từ các hãng bia tân tiến tới các vật phẩm lâu đời.

Với sự góp mặt của gần một trăm đoàn nghệ thuật, vũ công, nhạc công và nghệ sĩ trong y phục truyền thống, cuộc diễu hành trong ngày chủ Nhật trước tiên của lễ hội Canstatter Volksfest là một trong những sự kiện nổi trội nhất. Ngoài ra, du khách tới tham gia lễ hội còn có thời cơ chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa thích mắt nhân kỷ niệm quốc khánh Đức.

Xem thêm:   12 ảnh chụp đất và người Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đạt giải

Great British Beer, London, Anh

Sự kiện được tổ chức vì “Campaign for Real Ale” – nhóm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu sử dụng đồ uống. song song nhóm cũng là thành viên sáng lập Hiệp hội Bia Châu Âu (EBCU).

Lễ hội bia mang tầm cỡ quốc tế này được tổ chức vào tháng 8 hàng năm. tới với lễ hội, khách du lịch sẽ thấy như mình đang bước vào “quán rượu lớn nhất toàn cầu”. nơi đây, khách du lịch sẽ được nếm thử hơn 450 loại bia đóng chai và bia thùng, rượu táo… tới từ khắp nơi trên toàn cầu. Ngoài ra còn được tham gia vào các trò chơi truyền thống, nghe nhạc sống, ẩm thực…

Belgian Beer Weekend, Bỉ

Đầu tháng 9 hàng năm, người dân lại hào hứng chờ đón lễ hội bia Belgian Beer Weekend do Hiệp hội bia Bỉ tổ chức. Nơi đây đã trở “thiên đường thưởng thức bia” lớn nhất toàn cầu với sự góp mặt của hơn 50 nhà sinh sản bia tới từ khắp giang sơn. Họ mang tới lễ hội hơn 400 loại bia, trong đó có những loại bia được sinh sản hoàn toàn thủ công và nổi tiếng.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, du khách cũng được trải nghiệm nhiều hoạt động khác như lễ diễu hành xe cổ, diễu hành các vật phẩm bia tiêu biểu… và tò mò các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của giang sơn.

Pilsner Fest, Prague, cộng hòa Cezch

Xem thêm:   Không được lên phi cơ vì xét nghiệm PCR quá hạn 40 phút

Lễ hội bia Pilsner Fest là nét văn hóa truyền thống không thể thiếu của quốc gia này, được tổ chức hàng năm vào 2 ngày đầu tháng 10. Đây là nơi khách du lịch có thể tìm thấy những loại bia tươi ngon nhất nước cùng nhiều món ăn truyền thống. Mỗi năm, sự kiện thu hút hàng nghìn lượt khách tham gia.

Hủy lễ hội bia lớn nhất toàn cầu

phân mục Tư vấn do Vietravel phối hợp cùng VnExpress thực hiện, nhằm giới thiệu tới quý độc giả các nơi tới, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm đi chơi. Để cập nhật thêm thông tin và những kế hoạch du lịch chất lượng cao với ưu đãi lôi cuốn, vui lòng truy cập nơi đây hoặc Hotline: 19001839.

Vietravel tổng hợp

About bachnv

Check Also

Khách sạn Việt có khu vệ sinh dát vàng lên báo Nga

Hà NộiKhách sạn bên hồ Giảng Võ được báo Nga giới thiệu vì có nhà …