Vé tàu bay, vé tham quan, Ẩm thực, KS

Vùng đất Ninh Bình xưa là kinh đô của VN thời đoạn 968 – 1010 với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Tiền Lý và cũng là địa bàn quan yếu về quân sự qua các thời kỳ lịch sử. Với vị trí không giống nhau về liên lạc, địa hình, lịch sử văn hóa song song sở hữu 2 khu vực là di sản toàn cầu và khu dự trữ sinh quyển toàn cầu, Ninh Bình hiện là một trung tâm du lịch có tiềm năng phong phú và nhiều chủng loại. Năm 2015, Ninh Bình là tỉnh trước tiên của đồng bằng sông Hồng có 2 TP trực thuộc tỉnh (Ninh Bình, Tam Điệp).

Ninh Bình nằm ở vị trí ranh giới 3 khu vực địa lý: Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Tỉnh này cũng nằm giữa 3 vùng kinh tế: vùng Hà Nội, vùng duyên hải Bắc Bộ và vùng duyên hải miền Trung. Ninh Bình nằm ở trọng tâm của nửa phía Bắc VN, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Phía bắc giáp với Hòa Bình, Hà Nam.
Phía đông giáp Nam Định qua sông Đáy.
Phía tây giáp Thanh Hóa.
Phía nam giáp đại dương Đông.

Ninh Bình nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm.

Mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều từ tháng 5 tới tháng 9
Mùa đông khô lạnh từ tháng 11 năm trước tới tháng 3-4.
Tháng 10 là mùa xuân và mùa thu. 

Một số thời kì hợp lý để các quý khách có thể du lịch Ninh Bình là:

Xem thêm:   Đặc sản Ninh Bình | Justfly.vn

Có thể đi du lịch Ninh Bình vào khoảng tháng 4, thời tiết lúc này đã tương đối khô, không còn cái nóng ẩm khó chịu đầu năm của miền Bắc.
Khoảng từ tháng 1-3 âm lịch hàng năm là lễ hội chùa Bái Đính, các quý khách có thể phối hợp đi lễ và tò mò Ninh Bình vào dịp này.
Lễ hội truyền thống cố đô Hoa Lư (hay còn gọi là hội Trường Yên hay hội Cờ Lau) diễn ra vào 8-10 tháng 3 âm lịch hàng năm.
Cuối tháng 5, đầu tháng 6 là mùa lúa chín của Ninh Bình.

x

Check Also

Danh thắng Tràng An phong cảnh hữu tình.

Du lịch Ninh Bình đón bằng di sản UNESCO cho danh thắng Tràng An

Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di ...