Về Ninh Bình ghé thăm ngôi chùa Bái Đính

Không chỉ có Tràng An kì bí hay một Vân Long thơ mộng hữu tình, Ninh Bình còn sở hữu nét đẹp về văn hóa tâm linh đó là ngôi chùa Bái Đính. tới với ngôi chùa Bái Đính, du khách sẽ được chiêm ngưỡng quần thể kiến trúc Phật giáo và để tâm hồn của mình được thanh tịnh.

Ninh Bình – vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi không chỉ là cố đô của dân tộc VN nhưng mà còn lưu giữ những giá trị văn hóa khác rực rỡ. Trong đó, ngôi chùa Bái Đính là 1 ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, với quần thể kiến trúc đã có tuổi đời ngót nghét hơn một thiên niên kỷ.

Về Ninh Bình ghé thăm ngôi chùa Bái Đính - Một nét đẹp tâm linhVề Ninh Bình ghé thăm ngôi chùa Bái Đính – Một nét đẹp tâm linh

Chùa Bái Đính Ninh Bình – Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

Khu tâm linh núi chùa Bái Đính nằm trong quần thể danh thắng Tràng An nằm cách TP Ninh Bình 15km về phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư. Ngôi chùa Bái Đính được biết tới có tượng Phật lớn nhất VN, có chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á,… đây chính là sự tiếp nối tâm linh từ trăm năm trước.

Chùa Bái Đính Ninh Bình – Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

trước tiên khi quý khách tới chùa Bái Đính Ninh Bình là hình ảnh khổng lồ của Cổng Tam Quan với 2 pho tượng Hộ Pháp cao 5m, tượng trưng cho sự thiện và ác. Vào phía trong chánh điện là hành lang La Hán với chiều dài hơn 1053m được trang trí hơn 500 bức tượng La Hán. Hành lang La Hán là một trong những lối kiến trúc nổi trội của ngôi chùa.

Xem thêm:   Đi lễ chùa Bái Đính

Hành lang La Hán là một trong những lối kiến trúc nổi trội của ngôi chùa.

Sau khi đi hết hành lang La Hán, du khách sẽ ngạc nhiên với tháp chuông lớn nhất Đông Nam Á nặm tới 36 tấn. Mỗi lần tiếng chuông vang lên như làm thức tỉnh tâm hồn và giải cứu chúng sinh qua bể khổ. Bước vào Điện Tam Quan là hình ảnh tượng Quan Âm nghìn mắt được dát bằng vàng đang ngự trên tòa sen lộng lẫy và trang nghiêm.

Tượng Quan Âm trang nghiêm và lộng lẫy được dát bằng vàng

quý khách sẽ tuyệt hảo với tháp Chuông- tháp được ghi nhận kỉ lục là chuông đúc lớn nhất VN. Nặng tới 36 tấn, tiếng chuông hàng ngày vang lên đều đặn như để thức tỉnh tâm hồn, giải cứu chúng sinh khỏi bể khổ. Kế tiếp là Điện Pháp Chủ – 1 tòa tháp kiến trúc khổng lồ nằm trong quần thể chùa Bái Đính, gồm có 5 gian rất rộng. Bước vào điện là tượng phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được làm bằng đồng rát vàng. Phật bà ngự trên đầu rồng và tòa sen đầy lộng lẫy và trang nghiêm.

Điện Tam Thế

Từ Điện Pháp Chủ, quý khách sẽ ghé thăm Điện Tam Quan. Đây là 1 tòa tháp kiến trúc khổng lồ và nguy nga. Điện được xây dừng với 3 tầng mái cong, trong điện có đặt 3 pho tượng Tam thế bằng dát vàng, mỗi pho tượng nặng 50 tấn.

Xem thêm:   lộ trình du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm 2020 cụ thể nhất

3 pho tượng Tam Thế vô cùng đẹp và trang nghiêm

Vẻ đẹp của chùa Bái Đính là bức hoàng phi vô cùng tráng lệ. Đặt chân tới chùa, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp lộng lẫy của tòa tháp kiến trúc Phật giáo lớn nhất Đông Nam Á.

Chùa Bái Đính cổ – Vẽ đẹp hùng vĩ chốn thanh yên

Toàn bộ khuôn viên của chùa Bái Đính mới được xây dừng hài hòa, với hồ nước trong xanh, vườn cây thoáng đoãng,… Tất cả đã tạo nên sự hài hòa trong lối kiến trúc phật giáo. tới với chùa Bái Đính, du khách sẽ còn được chiêm ngưỡng ngôi chùa Bái Đính cổ cùng với những cảnh sắc đẹp khác.

1. Chùa Bái Đính cổ

Chùa Bái Đính cổ nằm cách điện Tam Thế chùa Bái Đính mới 800m. Nằm trên ngọn núi cao và trải qua gần 1.000 năm lịch sử, chùa Bái Đính cổ nhường như vẫn giữ nguyên được sự linh thiêng và yên tĩnh đã minh chứng cho sự dẻo dai của kiến trúc phật giáo theo thời kì.

Chùa Bái Đính cổ

Trải qua gần 1.000 năm lịch sử, chùa Bái Đính cổ đã ghi dấu những chứng tích của lịch sử. Khác với vẻ uy nghi, tráng lệ của ngôi chùa mới, chùa Bái Đính cổ mang vẻ trầm ngâm và yên tĩnh giữa núi rừng.

Toàn bộ ban thờ Mẫu, thờ Phật của chùa Bái Đính cổ được đặt giữa ở các hang sáng và hang tối, sơn động để làm tăng thêm tính kì bí và thiêng liêng cửa thiền.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình từ A tới Z

Bàn thờ Phật được đặt ngay chính giữa hang SángĐền thờ Mẫu được đặt ở hang Tối. Nơi đây có nhiều hang động nhỏ thông với nhau.

Với những cảnh đẹp của Chùa Bái Đính Ninh Bình làm cho bất kỳ du khách nào cũng phải lưu luyến. Du khách tới đây không chỉ thăm quan, lễ Phật ở chùa nhưng mà còn lưu lại những bức hình đẹp cùng với người thân.

Ngắm toàn cảnh chùa Bái Đính từ trên cao

 

Hãy 1 lần về thăm chùa Bái Đính Ninh Bình, bước trên những bậc đá được xếp theo độ dốc vừa phải, cao dần để cảm nhận bầu không khí trong sạch và vẻ yên tĩnh. Giữa chốn linh thiêng, mênh mông văng vẳng tiếng chuông chùa làm cho du khách cảm thấy thanh thoả và nhường như quên đi mọi phiền muộn trong cuộc sống.

 

About ninhbinhtravel

Check Also

Ninh Bình In My Eyes

Ninh Bình In My Eyes Cre : Hoàng —————————————– #magictravel #phuquocreviewtattantat #checkinphuquoc #phuquoc #kinhnghiemdulichphuquoc #homestayphuquoc …