Tour Ninh Bình 1N: mày mò chùa Bái Đính

Chỉ cách Hà Nội chưa tới 100 km, du lịch Ninh Bình với nhiều danh thắng đẹp cả về phong cảnh và ý nghĩa lịch sử đã được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ vào ngày cuối tuần.

Tour Ninh Bình 1N: mày mò quần thể tuyệt đẹp của chùa Bái Đính – Tràng An

Cùng iVIVU.com chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Quần thể danh thắng Tràng An, nơi đã được UNESCO xác nhận là di sản văn hóa trái đất kép với nhì hạng mục nổi trội về văn hóa và tự nhiên, qua Tour Ninh Bình 1N: mày mò quần thể tuyệt đẹp của chùa Bái Đính – Tràng An nhé!

6 giờ sáng xe sẽ đón du khách tại Hà Nội và xuất phát đi Ninh Bình, ngồi trên xe khách du lịch sẽ được nhìn ngắm cảnh vùng nông thôn VN.

Điểm dừng trước tiên của chương trình là chùa Bái Đính – ngôi chùa đã sớm nổi tiếng với nhiều kỷ lục như: Chùa có diện tích lớn nhất VN, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á. tới Bái Đính, ngoài chiêm bái khu chùa Bái Đính Cổ, khách du lịch còn có dịp mỏi chân ở 80ha khu chùa mới hay mày mò núi với các hang động có nhiều nhũ đá đẹp.

Cung đường dẫn vào thăm chùa Bái Đính. Ảnh: Otofun.net

Cung đường dẫn vào thăm chùa Bái Đính. Ảnh: Otofun.net

Khuôn viên chùa Bái Đính nhìn từ trên cao. Ảnh: Chuabaidinhninhbinh.vn

Khuôn viên chùa Bái Đính nhìn từ trên cao. Ảnh: Chuabaidinhninhbinh.vn

Ngoài hành lang của chùa là 500 bức tượng La Hán bằng đá trắng nguyên khối - mỗi vị một vẻ mặt khác nhau được những người thợ chạm khắc rất tinh xảo, sống động. Ảnh: dulichlehoiviet.com

Ngoài hành lang của chùa là 500 bức tượng La Hán bằng đá trắng nguyên khối – mỗi vị một vẻ mặt khác nhau được những người thợ chạm khắc rất tinh xảo, sống động. Ảnh: dulichlehoiviet.com

Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á tại chùa Bái Đính. Ảnh: dulichninhbinh.com.vn

Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á tại chùa Bái Đính. Ảnh: dulichninhbinh.com.vn

Tham quan chùa Bái Đính, cũng là dịp du khách mày mò núi Bái Đính. Núi này có ba hang, lưng chừng núi là hang Voi Phục đặt tượng Đức ông mặt đỏ, lên cao hơn nữa, bên phải hang Voi Phục là động Sáng thờ nhiều vị Phật và thần, bên trái là động Tối thờ bà chúa Thượng Ngàn. Các hang động ở đây cũng có nhiều nhũ đá đẹp không kém những hang động ở vịnh Hạ Long.

Xem thêm:   Du lịch Ninh Bình – những điều cần biết khi du lịch Ninh Bình

Sau khi tham quan những danh thắng tuyệt đẹp của chùa Bái Đính, du khách sẽ vận chuyển về nhà hàng để ăn trưa và ngơi nghỉ.

Sau đó du khách sẽ được ngồi thuyền đi dọc theo suối giữa cánh đồng lúa, thăm KDL Tràng An nơi những dải đá vôi, thung lũng và sông ngòi đan xen tạo nên một không gian huyền ảo, kỳ bí. Ngồi trên chiếc thuyền nhỏ, du khách có thể tham quan từ hang động này tới hang động khác, để rồi phải trằm trồ trước vẻ đẹp hùng vĩ của tự nhiên nơi đây.

Lúa chín vàng rực ở danh thắng Tràng An. Ảnh: TTXVN

Lúa chín vàng rực ở danh thắng Tràng An. Ảnh: TTXVN

Bến nước xuất phát đi Tam Cốc - Bích Động. Ảnh: Wolf

Bến nước xuất phát đi Tam Cốc – Bích Động. Ảnh: Wolf

Quần thể danh thắng Tràng An: Trung tâm của bến thuyền Tràng An nằm cách cố đô Hoa Lư 3km về hướng Nam và cách trung tâm TP Ninh Bình 7km về hướng Tây dọc theo đại lộ Tràng An. Trong quần thể danh thắng Tràng An rộng hơn 12.000 ha gồm có trung tâm Cố đô cổ Hoa Lư nằm phía Bắc, KDL Tam Cốc – Bích Động nằm ở phía Nam và KDL sinh thái Tràng An nằm ngay vị trí trung tâm tạo nên một quần thể danh thắng đẹp tuyệt vời, xuyên suốt và khép kín.

Thiên nhiên nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc. Ảnh: hoabinhtourist

tự nhiên nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc. Ảnh: hoabinhtourist

Click đặt ngay Tour Ninh Bình 1N: mày mò quần thể tuyệt đẹp của chùa Bái Đính – Tràng An giá ưu đãi chỉ từ 690.000 VND tại iVIVU.com

Những vách núi đá trùng điệp tại Tràng An. Ảnh: Skyscrapercity.com

Những vách núi đá trùng điệp tại Tràng An. Ảnh: Skyscrapercity.com

không chỉ có vậy, cả quần thể còn là một vùng sông núi, mây trời hoà quyện, đáy nước trong xanh soi bóng những vách núi đá trùng điệp. Nơi đây có tới 31 đầm, hồ nước được nối thông do 48 hang động đã được phát hiện trong đó có những hang xuyên thủy dài 2 km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây.

Du khách tới với Tràng An có thể tham quan hành trình xuyên thủy động khép kín nhưng không phải quay trái lại. Các dãy núi, hồ nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn. Mỗi hồ là một bức tranh thủy mặc khác nhau về thế núi, dáng núi và hồ nước.

Theo iVIVU.com

Xem thêm danh sách hotel NINH BÌNH giá chỉ từ 259.000 VND

***

Tham khảo: kinh nghiệm đi chơi iVIVU.com

tiến công giá bài viết này

Loading...Loading…
x

Check Also

‘Lạc trôi’ Ở Sapa Clay House Decor Xinh Xắn, View Cực Chill

Sapa Clay House được biết tới là một thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời nằm ...