Top 10 nơi tham quan được yêu thích tại Ninh Bình – Ninh Binh Legend Hotel

Top 10 nơi tham quan được yêu thích tại Ninh Bình

Ninh Bình là một trong những tỉnh thành được tự nhiên ưu ái tặng thưởng nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, tới Ninh Bình du khách đừng bỏ qua thời cơ mày mò những trải nghiệm thú vị tại các địa danh núi sông hữu tình.

Ninh Binh Legend Hotel Nằm ngay trong khu thị trấn Xuân Thành – Trung tâm TP Ninh Bình mới. Từ đây du khách du khách có thể đơn giản vận chuyển tới các nơi tham quan được yêu thích tại Ninh Bình.Hãy cùng Ninh Bình Legend Hotel điểm qua 10 nơi tham quan được yêu thích tại Ninh Bình dưới đây:

KDL sinh thái Tràng An

KDL sinh thái Tràng An có diện tích trên 6 nghìn ha, thuộc địa phận nhiều xã, phường huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và TP. Ninh Bình. Đây là nơi thưởng ngoạn bức tranh tự nhiên mê đắm lòng người và có những phút giây thanh tịnh, thư giãn với không gian văn hóa tâm linh rực rỡ.

Tràng an sắc thu 1 edited

KDL sinh thái Tràng An

Được ví như một “Hạ Long trên cạn”, Tràng An lôi cuốn du khách bởi vì hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên nhiều chủng loại. tới Tràng An, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vì hệ thống gần 50 động xuyên thủy tiếp liền 31 thung ngập nước như một trận đồ bát quái vừa kỳ ảo vừa biến hóa khôn lường. Điều làm nên nét lôi cuốn trong các hang là hệ thống nhũ đá tự nhiên cùng dòng nước mát lạnh, men theo những lối mòn hằn sâu trên vách hang, tạo thành những dòng chảy uốn lượn.

KDL sinh thái Tràng An còn là nơi có HST động thực vật nhiều chủng loại được ví như một “bảo tồn địa chất ngoài trời” với khoảng hơn 310 loại thực vật bậc cao, nhiều loại rêu tảo và nấm; 30 loài thú, hơn 50 loài chim, hàng chục loài bò sát, trong đó có một số loài thú quý hiếm như: sơn dương, chim phượng hoàng…

tới đây, du khách còn có dịp tham quan các di tích văn hóa lịch sử rực rỡ như: đền Trình (phủ Đột) thờ nhị vị tướng nhà Đinh; đền Trần được xây bằng đá xanh nguyên khối, trạm trổ hoa văn tinh xảo, thờ trung vương tướng Trần Quý Minh – viên tướng trấn cửa quan Sơn Nam thời Hùng Vương thứ 18; Phủ Khống – nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, gắn với truyền thuyết khi Vua Đinh Tiên Hoàng đi đời…

Xem thêm:   Tràng An - Ninh Bình

 

KDL Tam Cốc – Bích Động

KDL Tam Cốc – Bích Động là khu danh thắng đẹp nổi tiếng của Ninh Bình, nằm trên địa phận các huyện Hoa Lư, huyện Nho Quan và Thị xã Tam Điệp. Nơi đây vẫn giữ được những nét sơ khai thiên tạo với nhiều hang động đẹp và các di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng như: Tam Cốc, đền Thái Vi, chùa Bích Động, thung Nắng, động Tiên, hang Bụt, động Thiên Hà…

tam-coc

KDL Tam Cốc

Bich-Dong

KDL Hang Múa – Nàng thơ của Tam Cốc.

hang-mua 1

KDL Hang Múa – Nàng thơ của Tam Cốc.

KDL Hang Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Tam Cốc – Bích Động nổi tiếng phương Bắc. Sở dĩ nơi đây có tên gọi Hang Múa là do tích sử từ thời Trần để lại. Truyền thuyết kể rằng, khi vua Trần chọn vùng đất Hoa Lư làm Am Thái Vi đã thường xuyên tới đây để nghe các cung tần, mỹ nữ múa hát. Từ đó, người dân truyền tai nhau về tên gọi Hang Múa để nhớ lại điển tích năm xưa. Đứng từ đỉnh núi múa du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của Tam Cốc như 1 dải lụa trải dài theo dòng sông Ngô Đồng. Chính vì, một chuyến đi mày mò Hang Múa sau đó trải nghiệm Tam Cốc – Bích Động sẽ là 1 ý tưởng tuyệt vời cho hành trình tham quan trong ngày của du khách.

Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của nước Đại Cồ Việt, là kinh đô trước tiên trong nền văn minh Đại Việt của dân tộc, của nền phong kiến tập quyền VN. Kinh đô Hoa Lư có diện tích khoảng 300ha, thuộc địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tồn tại 42 năm qua ba vương triều tiếp nối: Đinh – Tiền Lê – Lý (968 – 1010).

co-do-hoa-luf

Cố đô Hoa Lư

Cho dù thời kì và sự thăng trầm của lịch sử, nhưng Kinh đô Hoa Lư vẫn còn lưu giữ những chứng tích lịch sử hào hùng: đó là những bức tường thành do tự nhiên và loài người tạo dựng; ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành cổ kính, uy nghiêm… Đây sẽ mãi là những dấu son lịch sử sáng ngời để người dân VN nói chung, người dân Ninh Bình nói riêng luôn trân trọng và tự hào

Xem thêm:   [Review] Một thoáng Ninh Bình 2 ngày 1... - Check in Vietnam

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là tên gọi chung cho khu chùa toạ lạc trên khuôn viên rộng 700ha, bao gồm: khu chùa cổ và khu chùa mới, thuộc địa phận xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn.

chua-bai-dinh

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính có sự tổng hòa giữa linh thiêng, trầm ngâm của Bái Đính cổ tự, cùng sự nguy nga, hoành tráng của Bái Đính tân tự – tòa tháp kiến trúc Phật tín khổng lồ nhất VN với nhiều kỷ lục Châu Á và VN đã được xác lập như: tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, hành lang 500 vị La Hán dài nhất Châu Á, tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất VN, đại hồng chung lớn nhất VN… khác lạ, đây còn là nơi lưu giữ ngọc xá lợi, bảo vật quý của Đức Phật.

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm cách TP Ninh Bình 28km về phía Đông Nam, thuộc địa phận thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn. Nhà thờ đá Phát Diệm là tên gọi chung cho khu nhà thờ đẹp nhất VN, một quần thể kiến trúc được xây dựng bằng gỗ và đá trong 24 năm (1875-1899) trên diện tích 22ha. Mặc dù là nhà thờ thiên chúa giáo nhưng được mô phỏng theo những nét kiến trúc kiểu đình, chùa truyền thống của VN.

nha-tho-da-phat-diem

Nhà thờ đá Phát Diệm

Một trong những tòa tháp rực rỡ nhất trong quần thể kiến trúc Nhà thờ đá Phát Diệm là Nhà thờ trái tim Đức mẹ, được xây dựng hoàn toàn bằng đá, quen gọi là Nhà thờ đá. Đây là tòa tháp bằng đá rực rỡ duy nhất ở VN và cũng thật hiếm trên toàn cầu.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Cách TP Ninh Bình 45km về phía Tây Bắc, Vườn quốc gia Cúc Phương có diện tích 22.200ha, đây là vườn quốc gia trước tiên và cũng là đơn vị bảo tồn tự nhiên trước tiên của VN. Nơi có cây Chò ngàn năm tuổi; có động Người xưa, nơi sinh sống của người Việt cổ.

cuc-phuong

Vườn quốc gia Cúc Phương

tới với Cúc Phương, du khách còn được thăm các tòa tháp nghiên cứu, các thành tựu của dự án bảo tồn đã và đang thực hiện ở Vườn như: Trung tâm cứu hộ các loài linh trưởng, vườn thực vật…

Cúc phương là điểm hứa hẹn của tình yêu tự nhiên và những giá trị văn hoá, lịch sử đang chào đón du khách cùng mày mò, cùng đắm say…

Khu bảo tồn tự nhiên đất ngập nước Vân Long

Xem thêm:   CÁC điểm du lịch NINH BÌNH

KDL sinh thái Vân Long nằm trên địa phận 7 xã thuộc huyện Gia Viễn, có diện tích khoảng 3.000ha, cách TP Ninh Bình 17km về phía Tây Bắc. Đây là khu bảo tồn tự nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ với 457 loài thực vật bậc cao, 39 loài động vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm được ghi trong Sách đỏ VN và toàn cầu. Nơi đây còn có 32 hang động, nhiều hang đẹp có giá trị về du lịch.

Van Long Nature Reserve

Khu bảo tồn tự nhiên đất ngập nước Vân Long

Vân Long là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, là hiện trường nghiên cứu, học tập cho các nhà khoa học, sinh viên, học trò và du khách say mê khoa học, yêu thích tự nhiên.Vân Long hiện đang sở hữu 2 kỷ lục VN đó là: Nơi có số lượng cá thể Voọc mông trắng nhiều nhất và Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất.

Động Thiên Hà

Động Thiên Hà nằm ẩn mình trong lòng núi Tướng – một phần của bức tường thành tự nhiên vững chắc bảo vệ kinh thành Hoa Lư xưa, thuộc địa phận xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, cách TP Ninh Bình 25 km.

dong thien ha

Động Thiên Hà

Với diện tích 1.200m2, động Thiên Hà có chiều dài 700m bao gồm động khô dài 200m và động nước dài 500m. Du khách có thể đi bộ ở động khô và đi thuyền ở động nước để mày mò vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của “Lâu đài đá” với hàng ngàn khối nhũ đá được bàn tay tạo hoá tỷ mỉ chạm khắc và sắp xếp. Động Thiên Hà còn là nơi lưu giữ nhiều di chỉ khảo cổ quan yếu minh chứng truyền thống trú ngụ của người tiền sử tại các hang động của Quần thể danh thắng Tràng An.

KDL sinh thái vườn Chim Thung Nham

KDL sinh thái Vườn Chim Thung Nham thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, là một trong những điểm du lịch hội tụ các yếu tố văn hóa, tâm linh, phong cảnh và nhiều chủng loại sinh vật học.

thung-nham

KDL sinh thái Vườn Chim Thung Nham

tới với KDL sinh thái Vườn Chim Thung Nham, du khách sẽ được tham quan nhiều điểm du lịch lôi cuốn như: cây Đa vận chuyển, cây Duối nghìn năm, động Vái Giời, hang Bụt, động Tiên Cá, động Thủy Cung …; Thưởng thức trái cây của khu miệt vườn hay du thuyền len lỏi trong những khu rừng ngập nước, mày mò cuộc sống hoang dại của các loài chim…

About ninhbinhtravel

Check Also

Mùa sen thứ n của ce.

Mùa sen thứ n của ce. Lưu lại những kỷ niệm đẹp tại Ninh Bình …