Breaking News

tìm hiểu Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Ninh Bình


 


tìm hiểu Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Ninh Bình


 


không chỉ là nơi nổi tiếng với những phong cảnh tự nhiên tươi đẹp nhưng mà còn là nơi tới du lịch tâm linh lạ mắt thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.


Cùng VietSense Travel điểm danh những nơi tới du lịch tâm linh nổi tiếng ở Ninh Bình dưới đây:

 


1. Cố đô Hoa Lư


 


Cố đô Hoa Lư là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của nước Đại Cồ Việt của dân tộc, của nền phong kiến tập quyền VN. Kinh đô Hoa Lư có diện tích khoảng 300ha, thuộc địa phận xã Trường Yên, Hoa Lư, tồn tại 42 năm qua ba vương triều tiếp nối: Đinh- Tiền Lê – Lý (968-1010)


 


Khám Phá Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Ninh Bình - Ảnh 1


Trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng kinh đô Hoa Lư vẫn còn lưu giữ những chứng tích lịch sử hào hùng: đó là những bức tường thành do tự nhiên và loài người tạo dựng; ngôi tới thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành cổ kính, uy nghiêm…


 


2. Chùa Bái Đính


 


Là một điểm nhấn trong tour du lịch Ninh Bình. Chùa nằm trên khuôn viên rộng 700ha, bao gồm: khu chùa cổ và khu chùa mới, thuộc địa phận xã Gia Sinh, Gia Viễn.

Xem thêm:   Dương Dê Ninh Bình-Ẩm thực Đại Lâm - Home


 


Khám Phá Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Ninh Bình - Ảnh 2


Chùa Bái Đính có sự tổng hòa giữa linh thiêng, trầm ngâm của Bái Đính cổ tự và sự nguy nga của Bái Đính tân tự . Chùa Bái Đính mới là nhà cửa kiến trúc Phật tín đồ sợ nhất VN với nhiều kỷ lục châu Á và VN đã được xác lập như: tượng Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, àng lang 500 vị La Hán dài nhất châu Á, tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất VN, đại hồng chung lớn nhất VN… khác lạ nơi đây còn lưu giữ ngọc xá lợi, bảo vật quý của Đức Phật. Với những kỷ lục và vẻ đẹp kỳ vĩ Bái Đính xứng đáng là nơi tới để quý khách đi thử một lần.


 


3. Đền Trần trong khu sinh thái Tràng An


 


Khám Phá Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Ninh Bình - Ảnh 3


Đền Nội Lâm cũng là một nơi tới tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình. Đền thờ Trần Quý Minh và hoàng phi Quý Nương là phu nhân của thần Quý Minh. Theo truyền thuyết thần Quý Minh là một vị tướng của vua Hùng, trấn quan ải sứ Sơn Nam.


 


Nét lạ mắt của ngôi đền là các xà ngang, bậc cửa, cột và mái hiên đều làm bằng đá. khác lạ tư cột đá ngoài hiên mặt tiền chạm khắc nổi rồng mây ở giữa, phía trên chạm khắc chim phượng, phía dưới chạm rùa…


 

Xem thêm:   5 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình


4. Chùa Bích Động


 


Khám Phá Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Ninh Bình - Ảnh 4


Chùa Bích Động là nhà cửa kiến trúc cổ, xây dựng theo kiểu “Tam” – Hán Tự, ba tòa không liền nhau, tam cấp dọc theo sườn núi, phụ thuộc thế núi từ thấp tới cao thành ba ngôi chùa riêng biệt: chùa Hạ, Chùa Trung, chùa Thượng…Sự phối hợp hài hòa giữa núi, động và chùa ẩm hiện dưới những vòm cây đại thụ xanh rì tạo nên một bức tranh phong cảnh mang nhiều sắc thái của chốn tâm linh kì bí Bích Động


 


5. Đền Thái Vi


 


Khám Phá Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Ninh Bình - Ảnh 5


Du lịch Ninh Bình đừng nên bỏ qua Đền Thái Vi. Thuộc địa phận thôn Văn lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, đền Thái vi được xây dựng để tưởng nhớ tư đời vua Trần và hoàng hậu Thuận Thiên. Đền kiến trúc theo kiểu “Nội công ngoại quốc” Hán tự trước đền có giếng ngọc, phía trong sân đều có gác chuông nhị tầng tám mái làm bằng gỗ lim, nơi đây có treo một quả chuông đức từ năm Chính Hòa thứ 19 (1689).


 

tìm hiểu Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Ninh Bình

Khám Phá Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Ninh Bình


1
0
1
2 bài tiến công giá

About ninhbinhtravel

Check Also

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh lý tuyến giáp lành tính là các u tuyến giáp lành …