Tìm Hiểu bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh, nơi tới Lịch Sử Nổi Tiếng

nằm giữa không gian xanh mát, hiền hòa trong lòng thành cổ Nghệ An. bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh chính là điểm du lịch địa phương mang lịch sử hào hùng. Là nơi sở hữu những nét đặc trưng lạ mắt riêng có trong hệ thống bảo tồn VN hiện nay.

1. bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh ở đâu?

bao tang xo viet nghe tinh 1

Ảnh: FP bảo tồn

nằm ngay số 10 đường Đào Tấn. bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh nằm trong khuôn viên Thành Cổ Vinh đang được phục hồi hiện nay. 

Nơi đây sở hữu vị trí trung tâm của TP Vinh. do vậy, bảo tồn là nơi tới thuận tiện về nhiều mặt, phục vụ được nhu cầu nhiều chủng loại của khách du lịch tới tham quan như mua sắm, tiêu khiển, ẩm thực và đi lại…

2. Nên tới thăm bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh vào thời kì nào?

bao tang xo viet nghe tinh 4

Ảnh: FP bảo tồn Xô Viết

Với cơ sở hạ tầng tiến bộ, hiện nay mỗi năm, bảo tồn này đã là nơi tới được hàng ngàn du khách quan tâm mỗi năm. bảo tồn mở cửa đón khách trong tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. do vậy, khách du lịch có thể chủ động thời kì của mình và tới thăm bảo tồn vào bất kỳ lúc nào khách du lịch muốn.

3. Lịch sử hình thành bảo tồn

bao tang xo viet nghe tinh 2

Ảnh: FP bảo tồn Xô Viết

Xuất phát từ ý nghĩa lịch sử hào hùng và những đóng góp to lớn của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh đối với cách mệnh VN. song song, nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước tới với các từng lớp nhân dân, không giống nhau là thế hệ trẻ. bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh đã ra đời tại TP Vinh từ ngày 15/1/1960.

Xem thêm:   Nghi Sơn Eco Island - Tiểu Maldives Yên Bình Ở Thanh Hóa

Đây là bảo tồn lịch sử thuộc loại hình lưu niệm sự kiện lịch sử. Là một trong 3 bảo tồn VN được xây dựng sớm nhất hiện nay. Cũng là bảo tồn duy nhất được chủ toạ sài gòn ký lời đề tựa vào năm 1964. Những điều đó đã có thể nói lên tầm vóc lịch sử hào hùng, vĩ đại của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Và tầm quan yếu của bảo tồn này trong sự nghiệp xây dựng, bảo tồn và phát triển văn hóa của người dân xứ Nghệ nói riêng và cả nước nói chung.

4. bảo tồn có gì không giống nhau?

bao tang xo viet nghe tinh 6

Ảnh: FP bảo tồn Xô Viết

Với 60 năm hình thành và phát triển. Hiện nay bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh đã sưu tầm và lưu giữ hàng ngàn hiện vật, tài liệu quý giá về phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. song song, bảo tồn cũng đã kiểm kê được 250 di tích. Lập hồ sơ xếp hạng 47 di tích cấp Quốc Gia. Và tổ chức thành công rất nhiều Hội thảo, tọa đàm, nghiên cứu đề tài khoa học… để đưa Xô Viết Nghệ Tĩnh tới gần hơn với đông đảo quần chúng, khách du lịch trong và ngoài nước.

bao tang xo viet nghe tinh 3

Ảnh: FP bảo tồn Xô Viết

không giống nhau, hàng chục năm qua, bảo tồn đã trở thành một nơi tới Đỏ. Là nơi gửi gắm niềm tin của hàng trăm gia đình là thân nhân người có công với cách mệnh đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Xem thêm:   Tận Hưởng Kì Nghỉ Hè Tại KDL Mường Thanh Diễn Lâm

Nơi đây không chỉ là một môi trường học tập và tìm hiểu lịch sử kỳ diệu. nhưng mà còn là nơi tới du lịch tâm linh với nhà tưởng vọng các liệt sỹ nằm trong khuôn viên bảo tồn. Nếu có thời cơ tới đây, khách du lịch hãy thành kính dâng lên những bó hoa tươi thắm trước bàn thờ các liệt sỹ đã hy sinh, té xuống vì màu áo quê hương nhé. vững chắc rằng, hoạt động này sẽ để lại những ký ức khó quên trong lòng khách du lịch đấy.

bao tang xo viet nghe tinh 5

Ảnh: FP bảo tồn Xô Viết

Trong khuôn viên bảo tồn còn có quầy lưu niệm trưng bày các ấn phẩm do bảo tồn xuất phiên bản. Có cả quầy cà phê, nước giải khát và ăn uống cho du khách.

5. Một số lưu ý khi đi bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh

bao tang xo viet nghe tinh 7

Ảnh: FP bảo tồn Xô Viết

Để chuyến đi tham quan bảo tồn của khách du lịch được diễn ra trơn tuột. Hãy bỏ túi cho mình một số lưu ý sau đây:

Không chạm vào bất kỳ đồ trưng bày nào trong bảo tồn
Hãy tham quan bảo tồn cùng hướng dẫn viên để được giới thiệu rõ nét hơn về lịch sử và nguồn gốc của những đồ trưng bày.
bảo tồn rất lớn, do vậy khách du lịch không nhất thiết phải nỗ lực tham quan mọi thứ có trong đó.
Không nên mang theo trẻ em còn quá nhỏ, hiếu động vào bên trong khu bảo tồn
Nên ăn mặc lịch sự, kín đáo khi tới điểm du lịch lịch sử và tâm linh này

Xem thêm:   Singapore đón khách Việt từ 8/10

Trên đây là một số vấn đề đáng quan tâm về bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh. Hy vọng rằng, qua bài viết này khách du lịch đã có thể hiểu hơn về bảo tồn lịch sử này. song song có những sẵn sàng tốt nhất cho chuyến đi du lịch Cửa Lò, Nghệ An sắp tới của mình. Đừng quên san sẻ cảm nhận sau chuyến đi cùng Halo nhé!

x

Check Also

‘Lạc trôi’ Ở Sapa Clay House Decor Xinh Xắn, View Cực Chill

Sapa Clay House được biết tới là một thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời nằm ...