Thung Nham – nơi hàng nghìn cánh chim trú ngụ

Được mệnh danh là xứ sở của các loài chim, Thung Nham hay Thung Chim là nơi sinh sống của hơn 50.000 con chim.

Xem thêm: Du lịch Ninh Bình

Nằm ở phía Tây Nam, cách TP Ninh Bình khoảng 12 km, KDL sinh thái – vườn chim Thung Nham thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, là một trong những điểm du lịch hội tụ các yếu tố văn hóa, tâm linh, phong cảnh và nhiều chủng loại sinh vật học.

Thung Chim là một trong những vùng lõi của KDL sinh thái Tràng An, với khuông cảnh sơ khai. Du khách sẽ được đu thuyền len lỏi giữa tán rừng, tận hưởng khuông cảnh mây nước yên bình, hòa mình vào tự nhiên để quan sát và tò mò cuộc sống hoang dại của các loài chim như cò, vạc, đại bàng đất, hạc…

Khung cảnh Thung Nham khi bầy chim trở về.

khuông cảnh Thung Nham khi đàn chim trở về.

Du khách sẽ được tò mò cuộc sống hoang dại của gần 40 loài chim, với khoảng 50.000 con. Hoàng hôn, từng đàn cò trắng bay lượn, ngụ kín cả một vùng đất ngập nước. Ban ngày đàn chim đi kiếm ăn ở khắp nơi. Khoảng 14-15h, chúng mới trở lại và trú ngụ qua đêm. Thời khắc hồi hộp và hy vọng nhất là lúc hoàng hôn, từng đàn từng đàn trở về, sà xuống cánh rừng ngập nước. Mỗi loài phát ra âm thanh khác nhau, tạo nên làn điệu trầm bổng véo von.

Xem thêm:   ​Nên đi Bái Đính Hay Tràng An trước? Du lịch chơi trọn ngày vui

Cò, vạc chiếm số lượng nhiều nhất. Ngoài ra còn có bạch hạc (chỉ về trong màn đêm yên tĩnh) và đại bàng đất.

Thung Nham yên tĩnh và mát lành do được bao bọc trong hệ thống núi đá vôi, rừng nhiệt đới nguyên sinh và sông nước, là điều kiện tiện nghi để các loại động vật quý hiếm trú ngụ và sinh sống.

Sau hành trình tò mò vẻ đẹp của Thung Chim, du khách có thể ngơi nghỉ trên các dãy nhà sàn ẩn mình trong rừng xanh với hoàn toản tiện nghi sinh hoạt tân tiến, thưởng thức món ăn ẩm thực dân dã như lợn cắp nách, gà đồi, cá hồ tự nhiên, măng vầu, rau rừng, mắm tép, nhâm nhi ly rượu nếp khê trong, thả hồn trong không gian tĩnh mịch, thanh bình và yên ả của thung lũng Đồi Nham.

Theo Zing News

Click đặt ngay KS khắp VN và toàn trái đất giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: kinh nghiệm đi chơi iVIVU.com

tiến công giá bài viết này

Loading...Loading…
x

Check Also

kinh nghiệm đi chơi Tràng An Bái Đính 1 ngày từ A-Z

Tràng An, Bái Đính là nhị nơi tới không thể không kể tới khi nhắc ...