Breaking News

Tham quan cố đô Hoa Lư

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Tham quan cố đô Hoa Lư – Tam cốc Bích Động trong ngày

Ninh Bình miền đất có nhiều điểm du lịch thu hút thu hút bao khách du lịch trong và ngoài nước như: Tràng An, chùa Bái Đính… và một điểm du lịch ý nghĩa nhưng mà khách du lịch không thể bỏ qua  à cố đô Hoa Lư – Tam Cốc Bích Động.

Tham quan cố đô Hoa Lư- Tam Cốc Bích Động trong ngàyTham quan cố đô Hoa Lư- Tam Cốc Bích Động trong ngày

Với một ngày du lịch thì khách du lịch nên mày mò những thú vị gì ở cố đô Hoa Lư – Tam Cốc Bích Động? Các khách du lịch hãy đọc bài viết này nhé!

1.Phương tiện vận chuyển tới cố đô Hoa Lư và Tam Cốc Bích Động

Nếu khách du lịch đi từ Hà Nội tới Ninh  Bình, có thể  chọn các cách vận chuyển sau:

Cách 1: Đi xe khách thì khách du lịch có thể bắt xe từ bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát để tới Ninh Bình (Với mức giá từ : 50k– 60k /1người)Cách 2: Đi tàu hỏa Hà Nội – Ninh Bình ( Với mức giá vé tàu  từ 90k – hơn 200k/ 1 người)Cách 3: khách du lịch có thể chọn đi xe máy, khách du lịch vận chuyển từ đường cao tốc Pháp Vân – tới Cầu Giẽ – sau đó  đi theo hướng Cầu Giẽ – Phủ Lý – Ninh Bình .

xem xét: Nếu đi tới Tam Cốc Bích Động từ trung tâm Ninh Bình khách du lịch có hể đi xe ôm khoảng 7km là tới nơi. Còn đi xe máy từ trung tâm Ninh Bình khách du lịch đi thêm 7km là tới Tam Cố Bích Động.

2.Tham quan cố đô Hoa Lư – điểm du lịch ý nghĩa

Cố đô Hoa Lư là một điểm du lịch ý nghĩa của vùng đất Ninh Bình nhưng mà khách du lịch không nên bỏ qua. Với vị trí tiện nghi cách thủ đô Hà Nội khoảng 100km, nằm ngay trung tâm Ninh Bình. Cố đô Hoa lư được nhiều du khách tới tham quan.

Xem thêm:   san sớt kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình cho khách du lịch

Cố đô Hoa Lư- Ninh Bình (ảnh internet)Cố đô Hoa Lư- Ninh Bình (ảnh internet)

2.1. Tham quan đền thờ vua Đinh Thiên Hoàng

Vào khoảng thế kỉ 17 thì đền thờ Vua Đinh Thiên Hoàng được xây dựng. nổi trội với nghệ thuật điêu khắc gỗ đá rất công phu.

Đền thờ vua Đinh Thiên Hoàng ở Ninh Bình (ảnh internet)Đền thờ vua Đinh Thiên Hoàng ở Ninh Bình (ảnh internet)

Khi bước và cổng đền thờ vua Đinh khách du lịch sẽ thấy phong cảnh xanh mát, hàng phượng vĩ đung đưa theo gió. Kiến trúc ở đây có nhiều đồ được làm từ đá như nhị con ghê chầu cũng làm bằng đá xanh. Hay đi vào trong hậu cung thì trên tảng đá xanh là đặt tượng của vua Đinh.

2.2. Tham quan đền thờ vua Lê Đại Hành

Đền thờ của vua Lê Đại Hành cũng được xây vào khoảng thế kỉ 17, có kiến trúc tương tự đền thờ vua Đinh. Kiến trúc kì công và chủ yếu bằng đá. Đền thờ vua Lê cách đền thờ vua Đinh khoảng 50m.

Đền thờ vua Lê Đại Hành ở Ninh Bình (ảnh internet)Đền thờ vua Lê Đại Hành ở Ninh Bình (ảnh internet)

Nếu đi tiếp khoảng 200m nữa là khách du lịch sẽ tới với ngôi chùa Nhât Trụ – Chùa xây từ thời vua Lê Đại Hành. Ngôi chùa này thờ cô công chúa thứ ba của vua Đinh Thiên Hoàng khi nhảy xuống giếng tự tử khi không theo chồng phản lại vua phụ thân.

Chùa Nhât Nhất Trụ ở Ninh Bình (ảnh internetChùa Nhât Nhất Trụ ở Ninh Bình (ảnh internet)

Nếu có dịp thì khách du lịch nhớ tới du lịch Hoa Lư vào tháng 3 nhé! Vì hàng năm thì vào  ngày 8/3 – 10/3 là thời khắc tổ chức lễ hội truyền thống cố đô Hoa Lư để tôn vinh các vị vua, hero dân tộc đã xây dựng,phát triển  kinh đô Hoa Lư, lập ra quốc gia Đại Cồ Việt vào thế kỉ X.

tới đúng dịp lễ hội vừa được ngắm cảnh khách du lịch còn khách du lịch được chứng kiến văn hóa lễ hội rực rỡ.

3.Tham quan thắng cảnh tuyệt đẹp Tam Cốc – Bích Động

tới Hoa lư khách du lịch không chỉ được tham quan kiến trúc văn hóa ý nghĩa nhưng mà từ trung tâm Ninh Bình vận chuyển khoảng 7km nữa khách du lịch sẽ được mày mò sườn cảnh tự nhiên đẹp tuyệt vời đó là Tam Cốc – Bích Động.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Tràng An Bái Đính Ninh Bình

3.1. Tham quan Tam Cốc – vẻ đẹp hữu tình nên thơ

Nguồn gốc tên gọi Tam Cốc, có tức là “ba hang”. Ở Tam Cốc gồm có: hang Cả, hang nhị và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành vì dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua núi.

Đi thuyền ngắm cảnh non nước Ninh Bình (ảnh internet)Đi thuyền ngắm cảnh nước non Ninh Bình (ảnh internet)

Khi du lịch Tam Cốc khách du lịch sẽ có trải nghiệm đi thuyền khoảng hơn 2 giờ đồng hồ. Thật tuyệt khi con thuyền nhỏ vận chuyển chầm thủng thỉnh trên dòng sông Ngô Đồng chảy uốn lượn giữa nhị bên là cánh đồng lúa. Đồng lúa sẽ có màu sắc thay đổi màu xanh ngát khi xuân sang, vàng ươm khi mùa lúa sắp được gặt…

Vẻ đẹp nên thơ của Tam Cốc (ảnh internet)Vẻ đẹp nên thơ của Tam Cốc (ảnh internet)

khách du lịch như thấy mình lạc vào một không gian vô cùng yên bình và thơ mộng biết bao! Này nhé đi thuyền giữa dòng sông Ngô Đồng và ngắm cảnh núi non trùng điệp của dãy núi đá vôi. Một sườn cảnh hữu tình nên thơ!

 Tam Cốc gồm có ba hang là: 

trước tiên là Hang Cả có chiều dài 127m, dòng chảy xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng hơn 20m. Đi vào bên trong hang khách du lịch sẽ cảm nhận được khí hậu khá mát và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng rất đẹp.Tiếp tới là Hang nhị, dài 60m. Khi đi vào bên trong hang nhị khách du lịch sẽ thấy trên trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ và tuyệt hảo.sau rốt là khi con thuyền của khách du lịch vận chuyển khoảng 50m nữa là tới Hang Ba. Ở hang thứ ba thì vòm và trần hang thấp hơn so với hang thấp hơn hang thứ

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi rừng Cúc Phương

Tham quan mày mò Tam Cốc khách du lịch sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hài hòa giữa tự nhiên hữu tình và vẻ đẹp kì thú của hang động một vẻ đẹp  rất rất dị.

3.2. Tham quan ” Nam thiện đệ nhị động” – Bích Động

Khi hết hành trình du thuyền ngắm cảnh trở về bến khách du lịch vận chuyển chừng 2km nữa là tới  Bích Động. Tên gọi Bích Động có tức là “động xanh”. Tên gọi động này do phụ thân của Nguyễn Du đặt đó là thừa tướng Nguyễn Nghiễm, đặt vào năm 1773.

Đền Bích Động ở Ninh Bình (ảnh iternet)Đền Bích Động ở Ninh Bình (ảnh iternet)

Bích Động được người đời mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động” tức động đẹp thứ nhì trời Nam đứng sau động Hương Tích (Nam thiên đệ nhất động) ở Hương Sơn .

tới với Bích Động khách du lịch sẽ được mày mò:

Thứ nhất:  Ở Bích Động có một động khô nằm trên lưng chừng núi – nơi đây có  chùa Bích ĐộngThứ nhị: Ở Bích Động còn có hang Xuyên Thủy Động – Đây là một hang tối, động nước hình ống bán nguyệt dài 350 mét rộng khoảng 6-12 m, nổi trội đây là hình thù đá đủ màu sắc đẹp.bên trong hang Xuyên Thủy Động (ảnh internet)bên trong hang Xuyên Thủy Động (ảnh internet)

Còn ở phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa.Khi tham quan Bích Động khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp trọn vẹn của ngôi chùa nằm bên vách núi và cảm nhận không khí của cuộc sống yên bình cùng sườn cảnh đẹp tới “mê đắm” lòng người.

Với một ngày trải nghiệm du lịch Cố đô Hoa Lư – Tam Cốc Bích Động sẽ thật ý nghĩa với khách du lịch. kiên cố nơi đây sẽ đem tới cho khách du lịch những tuyệt hảo thật tuyệt !

 

About ninhbinhtravel

Check Also

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh lý tuyến giáp lành tính là các u tuyến giáp lành …