Breaking News

Review 4 Điểm Tuyệt Đẹp Ở Ninh Bình: Hang Múa – Tuyệt Tình Cốc – Cố Đô Hoa Lư

1. hang múamình và quý khách chạy khoảng 34km từ

Mình và quý khách chạy khoảng 34km từ nhà tới Hang Múa. Vé vào 100k/ng. Vé xe 10k/xe. Mình tới sớm nên chưa có ng nên chụp hình rất thoải mái. phong cảnh đẹp nhiều view sống ảo. Nếu như trời không mưa sương nhưng có nắng thì bao đẹp. Hang Múa được ví von tương tự như vạn lí trường thành vì những bậc thang uốn lượn xung quanh ngọn núi. Từ phía dưới chân núi lên tới đỉnh khoảng hơn 600 bậc thang, những bậc thang khá cao và có đá nên nếu trời mưa dễ bị té, vì vậy khuyên mọi người nếu đi mang giày thể thao êm, có độ ma sát cao. Tới đỉnh sẽ có hình rồng thiêng uốn lượn biểu tượng của hang chúa rất đẹp. 

Gần trưa mình chuyển qua Tuyệt Tình Cốc cách đó 2 – 3km vì bên hang múa trời mưa quá to. Bên Tuyệt Tình Cốc (động am tiên) ráo nên khá nhiều ng đi. Vé vào 20k/người. Vé xe 10k/xe. Tuyệt Tình Cốc được ví như trong phim thần điêu đại hiệp vì nước ở hồ rất xanh , dưới nước trong thấy cả rêu, xung quanh nó là 1 dải núi sừng sững tại nên 1 tuyệt tác đầy tính nghệ thuật. 

Tuyệt tính cốc có 2 cổng thông qua nhau bởi vì vậy nó khá rộng, đi rất mỏi cẳng cho quý khách nào không thích đi bộ nhé. Bên trong đối diện nhau có 2 ngôi chùa đền hay động gì đó đối diện nhau cũng khá là đẹp. 

Xem thêm:   san sẻ kinh nghiệm đi cúc phương resort | du ngoạn VN

Sau khi ăn trưa xong mình chuyển qua Cố Đô Hoa Lư nằm đối diện Tuyệt Tình Cốc luôn. Nếu ai xem Running Man rồi sẽ thấy được đây chính là vị trí quay vì nó khá cổ kính, rộng và đẹp. Vé vào miễn phí. Vé xe 10k/xe. 

Xế chiều mình qua Tràng An cổ cách đó 2 – 3km luôn. Vì sáng mình đi qua thấy nó đông nghĩ chiều thì bớt người nhưng không hề nhé, đi giờ nào cũngg đông thôi vì nó ngày nay thì miễn phí nhưng, nếu có đi thì nên đi các thứ trong tuần trừ thứ 7 và chủ nhật. Tràng An cổ cũng khá giống vạn lí tường thành nhé vì cũng là những bậc thang uốn lượn xung quanh những ngọn núi. Tràng An cổ khác với Tràng An thường nhé, Tràng An thường là chỉ ngồi đò và giá vé khá cao, còn Tràng An cổ là leo núi, cũng có ngồi đò nhưng tuyến khác, giá vé sẽ rẻ hơn. 

Bên này khác hang múa bởi vì điểm bậc thang nhiều hơn, thấp hơn, có chỗ đi thuyền luôn. Giá vé thuyền 45k/người. 

Vậy là xong 1 ngày 1 điểm của mình, xui cho mình là đi hang múa trời dính mưa xí không là xuất sắc nguyên ngày đẹp rồi. 

Vì mình đi Tràng An thường và bái đính rồi nên mình sẽ không đi lại nên không review. 

Kết quả là có hình đẹp còn hậu quả sau khi leo 2 núi xong về hôm sau chân đi như bị tật, đeo 2 quả tạ ở chân, căng cứng cơ thậm chí nằm liệt giường liệt chiếu luôn.

Xem thêm:   Hang Múa Ninh Bình - "Vạn lý trường thành" thu nhỏ

Còn nếu ai chưa đi muốn đi hết ninh bình thì chắc phải ở lại 2 ngày để tham thú hết những điểm còn lại như Tam Cốc, Thung Nham, Đầm Vân Long nhé.. 

Good luck for you 

Hằng Đỗ

About ninhbinhtravel

Check Also

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh lý tuyến giáp lành tính là các u tuyến giáp lành …