Phượt Ninh Bình mùa thu, Ngắm vẻ đẹp “Ninh Bình vàng” của đất cố đô.

Mỗi khi nhắc tới mùa thu, có nhẽ quý khách sẽ nghĩ ngay tới Hà Nội. Nơi ngập tràn những chiếc lá vàng rơi. Thế nhưng, quý khách tuyệt vời lại cho chúng ta một cái nhìn khác về mùa thu trên dải đất chữ S của VN. Đó là những trải nghiệm vô cùng thú vị về một chuyến mùa thu. Hãy cùng Halotravel tò mò những cảnh sắc vô cùng xinh đẹp trong hành trình của cố đô Hoa Lư cũ nhé.

Tham khảo nơi sống ảo triệu like tại Ninh Bình: Sống ảo cháy máy tại đồng dứa Đồng Giao không lấy phí hoàn toàn vé vào cửa

phuot-ninh-binh-mua-thu-1

1. Vì sao lại là mùa thu của Ninh Bình?

Thực tế, tư mùa xuân hạ thu đông, Ninh Bình mùa nào cũng đẹp hết. Nhưng khi mùa thu và đông tới, Ninh Bình như được dát vàng vậy. Vì thời tiết của miền Bắc VN thời khắc này có lạnh nhưng vẫn có nắng rực rỡ. Cái nắng thoải mái, không gắt như mùa hè khiến Ninh Bình thơ mộng hơn.

2. Hành trình tò mò Ninh Bình

2.1 Tam Cốc – Điểm phượt trước tiên của tham quan

Còn gì đẹp hơn khi được ngắm nhìn hoàng hôn trên Tam Cốc. Quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản toàn cầu. Để đi tham quan Tam Cốc, quý khách phải ngồi thuyền xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng. Có vậy mới có thể tinh nghịch dòng nước trong veo. sườn cảnh Tam Cốc nổi trội bởi vì sự phối hợp hài hòa của vách đá dựng đứng và nước chảy êm đềm. Các ngọn núi ở đây mang những hình thù nhiều chủng loại, tiếp nối nhau, ngọn này tới ngọn khác rất thú vị.

Xem thêm:   Khách Tây say đắm vẻ đẹp của "Vịnh Hạ Long trên cạn"

phuot-ninh-binh-mua-thu-2

phuot-ninh-binh-mua-thu-3

phuot-ninh-binh-mua-thu-4

2.2 Chùa Bích Động 

Chùa Bích Động nằm cách bến Tam Cốc khoảng 2km. Cái tên ấy có tức thị “động xanh”, là tên do tướng quốc Nguyễn Nghiễm đặt từ năm 1773. Bích Động gồm một động khô nằm trên lưng chừng núi (nơi có chùa Bích Động). Thứ nhị là một hang động nước đâm xuyên qua lòng núi (gọi là Xuyên Thủy Động). Phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa. Cảnh sắc nơi đây vào mùa thu mang theo một nét buồn đan xen cùng nét cũ kĩ cực chân tình.

phuot-ninh-binh-mua-thu-5

phuot-ninh-binh-mua-thu-6

2.3 Động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc)

Động Am Tiên là một danh lam thuộc quần thể di tích quốc gia khác nhau cố đô Hoa Lư. Động được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” . Và còn là một nơi tới nổi tiếng thuộc quần thể du lịch Tràng An. Phần lớn khu vực động Am Tiên là một thung lũng ngập nước được bao bọc bởi vì những vách núi đá. Phía trong động, khu vực cạnh hồ nước trong veo có đầy rong, rêu, hoa sen, hoa súng, cá rô Tổng Trường… Nơi này theo truyền thuyết kể rằng từng là ao nuôi cá sấu thời xưa để xử người có tội. tự nhiên vào thu chuyển vàng pha xanh, xanh pha chút thơ mộng, trữ tình. kiên cố sẽ cho quý khách cảm giác quyến luyến khó từ.

phuot-ninh-binh-mua-thu-7

phuot-ninh-binh-mua-thu-8

phuot-ninh-binh-mua-thu-9

2.4 Hang Múa – Điểm thứ tư của hành trình phượt Ninh Bình mùa thu

Xem thêm:   Dạo quanh Hà Nội trên xe buýt 2 tầng

Cái tên Hang Múa cứ khiến người nghe thấy tò mò và muốn ghé tham quan. Hang Múa cũng nằm trong quần thể di sản toàn cầu Tràng An do UNESCO xác nhận. Nét đẹp nổi trội của KDL Hang Múa là phong cảnh ở đoạn đường dẫn lên đỉnh núi Múa. Chúng được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành 486 bậc thang đá. Đứng trên đỉnh núi, quý khách sẽ nhận ra tự nhiên hùng vĩ và quá ưu ái cho miền đất Ninh Bình này.

du-lich-1

du-lich-2

du-lich-3

du-lich-4

du-lich-5

2.5 Chùa Bái Đính – điểm phượt sau hết

Có thể nói, đối với du khách Việt, quần thể chùa Bái Đính đã quá đỗi nổi tiếng và lạ mắt. Mới đây, địa danh này được một số trang báo nổi tiếng tôn vinh là quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á. Để đi được hết các điểm tham quan, quý khách nên dành hẳn một ngày nơi đây nhé.

du-lich-6

du-lich-7

du-lich-8

tuyệt vời thật sự đã có một hành trình phượt Ninh Bình mùa thu quá chuẩn ý thức phượt. Vừa lãng mạn, phong trần, vừa tiết kiệm và được tò mò rất nhiều nơi nổi tiếng. quý khách đã có dự kiến gì trong tháng tới chưa? quý khách nghĩ sao về chuyến đi khám phá tự nhiên Ninh Bình cực “tình” nhưng ai ai cũng say mê? Hãy sắp xếp thời kì và rủ người ấy vi vu Ninh Bình trong thời kì tới nhé.

Theo Nguyễn tuyệt vời

Xem thêm:   3 điếm tới ‘trốn dịch’ tết tây

Tìm hiểu điểm du lịch lạ mắt ở miền Bắc: Ngỡ như ở Châu Âu nhưng hóa ra HOLLYWOOD thu nhỏ ở VN quê mình

About bachnv

Check Also

Mùa lá nhuộm đỏ rừng Trùng Khánh

Cao BằngRừng cây quanh hồ Bản Viết khoác lên mình chiếc áo vàng, đỏ làm …