Breaking News

‘Phiêu’ với từng bậc đá dẫn tới Hang Múa, Ninh Bình

Miền Bắc của tôi khá là được tự nhiên ưu đãi, với nhiều kỳ quan non xanh nước biếc, núi đá trập trùng hùng vĩ có ở rất nhiều tỉnh thành phía Bắc. Ninh Bình cũng vậy, nghe thì có vẻ không lôi cuốn là bao, nhưng ai đã biết tới “Vịnh Hạ Long trên cạn” – Tràng An ấy thì kiên cố không thể bỏ qua Ninh Bình trong hành trình tìm hiểu những tuyệt cảnh trong đời mình. Và đã tới Tràng An, thì Hang Múa là một nơi tới cực thú vị, gắn với những câu chuyện kể đầy tính cổ tích và vẻ đẹp vô tận cảm nhận được giữa không gian bát ngát.

 

Cảnh quan đứng từ Hang Múa

phong cảnh đứng từ Hang Múa – Ảnh: maddieftw

 

tới HANG MÚA NÊN ĐI TỰ TÚC HAY THEO TOUR?

 

Tùy mục tiêu và tính cách của quý khách nhưng mà chọn du lịch tự túc hay đi theo tour có sẵn. Nếu quý khách ngại việc lên kế hoạch, ngại tìm chỗ ăn nghỉ, thích tìm hiểu một cách có kế hoạch nhưng mà chẳng phải lo nghĩ gì thì các tour du lịch rất hoan nghênh quý khách. Tour thăm quan các điểm trong Ninh Bình rất nhiều, giá rẻ và đưa đón tận nơi tiện lợi.

 

Du lịch theo tour cũng có cái hay

Du lịch theo tour cũng có cái hay – Ảnh: bong.cham.bi

 

Còn nếu muốn tự mình tìm hiểu, chủ động về thời kì, khác lạ là nâng cao kinh nghiệm đi lại, thì quãng đường hơn 100km từ Hà Nội sẽ không quá xa cho một chuyến đi tự túc bằng xe gắn máy hoặc xe ô tô. Tha hồ tự do tự tại, ăn – chơi – chạy – nghỉ đều do quý khách quyết định.

 

Muốn chủ động thì nên đi tự túc nhé

Muốn chủ động thì nên đi tự túc nhé – Ảnh: tonygpop

 

CHỌN PHƯƠNG TIỆN NÀO THÌ thích hợp?

 

Xe ô tô thì cũng năm bảy loại, xe bus dịch vụ của các văn phòng du lịch, xe taxi, xe khách (lưu ý chọn xe đi cao tốc), xe hơi tự lái… Đi tàu cũng ổn, nhưng tàu hay xe khách thì tới nơi quý khách cũng nên mướn xe máy chạy đi thăm thú cho tiện, không phải mất công kì vọng.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình Cho Dân “Thích Xê Dịch” Đây! ⋆ Vietnam Tours 24/7

 

Có nhiều loại phương tiện để đến Hang Múa

Có nhiều loại phương tiện để tới Hang Múa – Ảnh: valentina_sergeevna_vr

 

Xem thêm: Các KS tại Ninh Bình

 

Với quãng đường ngắn hơn 100 km một tí, thì xe máy chắc là tối ưu hơn cả, vì đường đẹp dễ đi, lại chủ động không bị phụ thuộc, phương tiện rẻ thích hợp với các quý khách trẻ, chỉ cần lưu ý tài xế lưu ý, nghiêm túc tuân thủ luật liên lạc.

 

tới Ninh Bình rồi, nếu đi xe máy thì khỏi phải nghĩ, còn đi phương tiên công cộng thì có xe taxi, xe máy, xe đạp cho các quý khách lựa chọn, mướn xe và vận chuyển tới Hang Múa và các điểm thăm quan khác.

 

Màu xanh của những ngày không có lúa

Màu xanh của những ngày không có lúa – Ảnh: auburnandivy

 

thời khắc NÀO THÍCH HỢP ĐỂ tới HANG MÚA

 

Nằm trong quần thể di sản Tràng An – một nơi đẹp quanh năm nên quý khách hoàn toàn có thể đi vào mọi thời khắc, chỉ cần tránh mùa mưa vì khi ấy đi lại vất vả, trời mờ mịt xoám ngoét lên hình sẽ không đẹp, nhưng cũng tùy thị hiếu, ai muốn thấy một Tràng An thật khác thì cứ việc đi thôi.

 

Phiêu trên đỉnh núi

Phiêu trên đỉnh núi – Ảnh: imabadasssunicorn

 

Đẹp nhất có nhẽ là thời khắc có lúa, lúa xanh lúa chín đều có vẻ đẹp riêng. Ngày hôm ấy trời nắng thì càng tuyệt. Nhưng với những ngày hè thì hơi vất vả, vì nắng gắt và nóng nực sẽ tương tác nhiều tới tâm trạng thăm thú. Tốt hơn hết là chọn thời khắc mát nhất trong ngày để đi, ngắm hoàng hôn hay rạng đông là một ví dụ.

Xem thêm:   5 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình - Du lịch

 

Đỉnh núi nhìn từ xa

Đỉnh núi nhìn từ xa – Ảnh: masha_asia

 

ĂN – NGHỈ RA SAO KHI DU LỊCH HANG MÚA?

 

Tất nhiên không thể bỏ qua các từ dê khi tới Ninh Bình, dê tái chanh, áp chảo, nướng, cơm cháy chấm sốt dê… Vịt cỏ Ninh Bình cũng khá ngon và nên thử. Các quán cà phê ở KDL khá ít, tốt hơn hết là vào mấy quán nước ven đường, ngắm cảnh nhấp ngụm trà cũng đủ vui.

 

Mang cà phê lên núi pha thì sao

Mang cà phê lên núi pha thì sao? – Ảnh: aminaghali

 

Xem thêm: Các KS giá rẻ tại Ninh Bình

 

Chỗ nghỉ ở gần Hang Múa cũng có nhiều lựa chọn, tìm trên các trang đặt phòng như Mytour.vn, Agoda, Booking… rất nhiều. Chọn một chỗ nghĩ yên tĩnh, tiện nghi không khó nhưng mà giá phòng lại khá rẻ so với mặt bằng chung ở các KDL.

 

Đằng sau là cả kỳ quan

Đằng sau là cả kỳ quan – Ảnh: sonrisa_so

 

NHỮNG CÂU CHUYỆN Ở HANG MÚA

 

Hang Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, vị trí ở dưới chân núi Múa trong quần thể KDL sinh thái Tràng An. Địa hình nơi đây khá khác lạ với núi non trùng điệp bao bọc lấy cả đồng bằng rộng lớn nom như một thành lũy bảo vệ quốc gia nằm bên trong. Tên gọi hang Múa cũng xuất phát từ một câu chuyện của vua chúa thời xưa, khi vua Trần dời đô về Hoa Lư thường tới đây nghe các cung tần mỹ nữ múa hát.

 

Những câu chuyện thú vị ở Hang Múa

Những câu chuyện thú vị ở Hang Múa – Ảnh: imabadasssunicorn

 

tới với Hang Múa, không phải chỉ việc chạy xe là tới nhưng mà quý khách còn phải vượt qua 486 bậc đá được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành. Leo lên khá mệt với các bậc thang cao, nhưng leo chậm rì rì thôi để giữ sức, vừa leo vừa tự sướng khá thú vị. Nên tới Hang Múa buổi chiều thôi vì thời khắc ấy quý khách sẽ được núi đá che chắn khỏi ánh mặt trời bỏng rát.

Xem thêm:   Kinh nghiệm du lịch Bái Đính Tràng An

 

Đường lên đỉnh núi

Đường lên đỉnh núi – Ảnh: sharilniza

 

Lên tới đỉnh núi là mọi phiền muộn sẽ tan hết, nhọc mệt cũng không còn khi trước mắt quý khách là cả một vùng Tam Cốc ngút ngàn lúa khi vào mùa, hoặc mênh mông sông nước lóng lánh. Giữa trung tâm của di tích Hang Múa còn có một hồ nước xanh như ngọc, đẹp và “tình” không thể tả. Du lịch Hang Múa kiên cố sẽ đầy ắp những hình ảnh đẹp trong thẻ nhớ máy ảnh/smartphone của quý khách.

 

Ở đây mọi phiền muộn tan hết

Ở đây mọi phiền muộn tan hết – Ảnh: chilehachan

 

Xem thêm: Các tour giá rẻ

 

Ngoài ra, tới đây quý khách không thể bỏ qua Tam Cốc – Bích Động – chính là nơi từ trên đỉnh Hang Múa nhìn xuống, đi Tràng An – Bái Đính, vườn chim Thung Nham, cầu Kỳ Lân… trọn vẹn một chuyến đi ngắn cỡ 2 – 3 ngày, nhẹ nhõm nhưng mà rất “đã con mắt”. Trong KDL có Hang Múa nhỏ nhắn nhỏ, nhỏ nhắn nhỏ nhưng nụ cười không nhỏ, đảm bảo sẽ khiến quý khách muốn trở lại vào những lần du lịch Ninh Binh tiếp theo.

 

Hoa Cát – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc quý khách dạng quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, thợ chụp ảnh cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

About ninhbinhtravel

Check Also

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh lý tuyến giáp lành tính là các u tuyến giáp lành …