Breaking News

kinh nghiệm đi chơi Vườn Quốc Gia Cúc Phương: thời khắc, vận chuyển, Tham Quan

kinh nghiệm đi chơi vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình: thời khắc, vận chuyển, tham quan tại khu rừng Cúc Phương.

1. Giới thiệu đôi nét về vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương hay còn có tên gọi khác là rừng Cúc Phương. Là khu bảo tồn tự nhiên rộng lớn có vị trí nằm trên rnah giới 3 khu vực là Tây Bắc, châu thổ sông Hồ và Bắc Trung Bộ. Nằm ở dãy núi Tam Điệp, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 120km về phía Nam. Diện tích rộng lớn, vườn quốc gia Cúc Phương là môi trường sống của một HST động vật vô cùng phong phú và nhiều chủng loại.

2. Nên đi du lịch vườn quốc gia Cúc Phương vào thời khắc nào trong năm? 

quý khách không nên đi vườn quốc gia Cúc Phương vào mùa mưa, sẽ tác động chuyến tham quan của quý khách. Theo kinh nghiệm đi vườn quốc gia Cúc Phương, quý khách nên đi vào mùa khô, khoảng thời kì từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau.

3. Cách vận chuyển tới vườn quốc gia Cúc Phương 

Đi xe khách: Có rất nhiều xe từ Hà Nội đi Ninh Bình. Tại bến xe Giáp Bát mỗi ngày luôn có rất nhiều chuyến xe khách chạy tuyến Hà Nội – Ninh Bình. Tại bến xe Giáp Bát mỗi ngày luôn có rất nhiều chuyến xe khách chạy tuyến Hà Nội – Ninh Bình. Xe sẽ cho các quý khách xuống tại bến xe Nha Quan tại Ninh Bình. Từ đây các quý khách tiếp tục đi xe bus hoặc xe taxi tới vườn quốc gia Cúc Phương.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Tràng An mới nhất 2020

Đi bằng phương tiện cá nhân: quý khách cứ chạy theo đường cao tốc Ninh Bình. Hết đường cao tốc thì rẽ vào QL 1 A. Khi tới đầu TP Ninh Bình thì rẽ vào đường đi Tràng An. Qua KDL Bái Đính , hồ Đồng Chương là sẽ tới vườn quốc gia Cúc Phương. 

4. Những trải nghiệm tuyệt vời tại vườn quốc gia Cúc Phương nhưng quý khách không nên bỏ qua 

4.1 Vườn quốc gia cúc phương mùa bướm

thời kì từ tháng 4 tới tháng 5, từng đàn bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương như tỉnh giấc, bay ra khỏi tán cây rừng để sưởi nắng, tạo nên một sườn cảnh huyển ảo như truyện cổ tích. Hơn 400 loài bướm đủ các chủng loại, số lượng cá thể lên tới hàng triệu con khi tới đây đua nhau khoe sắc. Những con bướm có đủ mọi sắc màu từ trắng cho tới xanh lam, nâu đất, hồng phấn… khiến bức tranh Cúc Phương trở thành lung linh, huyền ảo. kinh nghiệm đi chơi vườn quốc gia Cúc Phương mùa bướm là cuối tháng 4 tới tháng 5.

4.2 Cắm trại tại rừng Cúc Phương 

Vườn quốc gia Cúc Phương là nơi tới vô cùng lý tưởng cho những hoạt động cắm trại hay tổ chưc1 buổi picnic. vị trí cắm trại đẹp nhất tại rừng Cúc Phương là xóm Bống. Điểm này khá cao, phía trên được che vì những tán cây rợp mát. khi tới đây còn có những chỗ được lát si măng để phục vụ nhu cầu cắm trại du khách. Lưu ý: Nếu quý khách cắm trại trong ngày sẽ không mất phí, nhưng qua đêm khi tới đây sẽ tốn phí.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi tự túc Ninh Bình

4.3 Đi bộ mày mò khu rừng nguyên sinh 

Là khu rừng nguyên sinh rậm rạm, bầu không khí vô cùng mát mẻ và thoải mái. tới với vườn quốc gia Cúc Phương quý khách nhất định phải tham quan những cánh rừng này. Để làm thỏa mãn nhu cầu mày mò du khách, ban thống trị rừng Cúc Phương đã cho xây dựng những đoạn đường đi bộ xuyên qua rừng, được lát bê tông. Tận hưởng bầu không khí trong sạch, nghe tiếng chim hót véo von, tiếng muôn thú gọi nhau khi tới đây rất là tuyệt vời.

4.4 Ngắm nhìn những loài chim rực rỡ sắc màu 

Với môi trường trong sạch, và điều kiện sống thích hợp, vườn quốc gia Cúc Phương là nơi sinh sống lý tưởng của rất nhiều loài chim khác nhau. Với hơn 308 loài chim khác nhau, trong đó có nhiều loài chim quý có nguy cơ tuyệt diệt như: chim gõ kiến đầu đỏ, gà lôi trắng, niệc nâu, đuôi cụt bụng vằn,…Vậy nên khi du lịch vườn quốc gia Cúc Phương quý khách không nên bỏ qua thời cơ này nhé.

4.5 mày mò những hang động 

Bên cạnh một sườn cảnh tự nhiên đẹp, cùng với hệ thực vật động vật nhiều chủng loại, vườn quốc gia Cúc Phương còn có rất nhiều hang động đẹp để quý khách mày mò. Mỗi hang động ở đây một nét đẹp riêng, tuyệt vời riêng và lối kiến trúc mang tới nhiều thú vị và bí hiểm. Một số hang nổi tiếng nhất khi tới đây nhưng quý khách nên mày mò như: động Trăng Khuyết, hang Mang Chiêng, động Người Xưa, hang Con Moong,…

Xem thêm:   Hang Múa – vị trí lý tưởng ngắm mùa lúa chín Tam Cốc

4.6 Ngắm nhìn những cây cổ thụ 

Là một cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, và được quốc gia bảo vệ một cách nghiêm nhặt. Nên ở đây ngày nay vẫn có nhiều những cây cổ thụ cao lớn với tuổi đời hàng trăm năm. Một số cây thu hút nhiều khách tham quan như: cây đăng cổ thụ với chiều cao 45m, đường kính 5m, hay cây trò ngàn năm hoặc cây sấu cổ thị cao gần 50m với bộ rễ vô cùng khổng lồ.

About ninhbinhtravel

Check Also

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh lý tuyến giáp lành tính là các u tuyến giáp lành …