kinh nghiệm đi chơi vườn quốc gia Cúc Phương – Ninh Bình

Với hệ động thực vật phong phú, nhiều chủng loại, trong đó có nhiều loài quý hiếm mang những đặc trưng cơ khách du lịch dạng của vùng rừng mưa nhiệt đới, vườn quốc gia Cúc Phương từ khi được xây dựng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước khi tới với Ninh Bình. Nếu đang lên lộ trình ghé thăm nơi này, hãy dành thời kì nghía qua một số kinh nghiệm đi chơi được nhiều người san sớt qua bài viết dưới đây. 

1. thời khắc du lịch vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình

thời kì lý tưởng nhất để du lịch vườn quốc gia Cúc Phương là vào mùa khô thời tiết mát mẻ thoải mái, từ tháng 12 – tháng 5. 

khác nhau là vào thời khắc này tới tháng 5, mùa bướm ở rừng Cúc Phương nở rộ nhất. Với số lượng bướm có thể lên tới hàng triệu con bay ngợp trời tạo nên sườn cảnh tuyệt đẹp như chốn thần tiên.

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: Hàn Việt Anh

Các khách du lịch cũng lưu ý là tránh đi vào mùa mưa, thời tiết thất thường làm cho đường trơn cũng như có rất nhiều muỗi và vắt, sẽ làm tương tác tới chuyến đi trải nghiệm của khách du lịch.

2. Hướng dẫn vận chuyển tới vườn quốc gia Cúc Phương – Ninh Bình 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @avia_shimoni 

Vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình là một trong những vị trí nổi tiếng và thu hút rất nhiều lượng khách du lịch hàng năm. do vậy, để tới với vườn quốc gia không phải điều quá phức tạp và khách du lịch có thể lựa chọn một trong nhị cách: vận chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc phương tiện cá nhân. 

Xem thêm:   Giá vé và Kinh nghiệm tham quan Tam Cốc – Bích Động

vận chuyển bằng phương tiện công cộng 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @minhphuong.mipu 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @hoanglong6901 

Nếu đi từ Hà Nội, khách du lịch có thể bắt xe khách tới Cúc Phương từ bến xe Giáp Bát với nhị chuyến chạy thẳng lúc 10h và 15h tuần tự của nhị nhà xe tiết hạnh (0912607066) và nhà xe Phú Duyên (SĐT: 0988118215). Nếu không kịp đón nhị chuyến xe này, khách du lịch sẽ phải bắt xe từ bến đi Nho Quan và tiếp tục gọi xe đi Cúc Phương khoảng hơn 10km còn lại. do vậy nếu đi theo nhóm tầm trung (khoảng 4-5 người) thì nên đi xe taxi để tiết kiệm thời kì còn nếu đi đơn hay đi nhóm đông thì các khách du lịch có thể đi xe buýt để tiết kiệm tiêu phí, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời kì hơn. 

vận chuyển bằng phương tiện cá nhân 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @bcduyy.98 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @dameabroad 

Cách vận chuyển tiện lợi hơn cả là vận chuyển bằng phương tiện cá nhân. Nếu khách du lịch đi theo nhóm, có thể từ Hà Nội vận chuyển lên cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, rẽ vào Quốc lộ 1A theo hướng quay lại Hà Nội rồi từ đầu TP Ninh Bình, vận chuyển theo lộ trình Tràng An – Hoa Lư – Bái Đính – Đồng Chương là sẽ tới Cúc Phương. Nếu không vận chuyển qua cao tốc nhưng mà chọn Quốc lộ 1A từ đầu thì khi tới té ba Gián Khẩu, khách du lịch nhớ rẽ theo DT477, qua Nho Quan để về vườn quốc gia. 

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình tự túc, đi vào mùa nào tháng mấy đẹp nhất

2. Điểm tạm cư cho du khách tại vườn quốc gia Cúc Phương 

Theo kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình, tại Cúc Phương cũng có những điểm tạm cư để tạo điều kiện cho du khách tham quan liên ngày. Theo đó, khách du lịch hoàn toàn có thể ngủ lại tại một số vị trí sau đây: 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @phuc_k.a 

Ở vườn quốc gia Cúc Phương – Ninh Bình, đây là nơi tới trước tiên, nơi khởi đầu mọi hoạt động nhưng mà bất kỳ du khách nào cũng phải đi qua và là nơi khách du lịch có thể đặt dịch vụ như hướng dẫn tham quan, chèo thuyền kayak… cũng như tìm hiểu tất tần tật từ A tới Z thông tin về nơi tới này. 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @lynn.da85 

Cách cổng vườn 1,5km, khu Hồ Mạc được đông đảo du khách xác nhận là điểm dừng chân thích hợp với những người thích không gian yên tĩnh. khi tới đây, khách du lịch không chỉ được ngơi nghỉ giữa bầu không khí trong sạch từ vườn quốc gia nhưng mà còn tham gia các hoạt động lửa trại giao lưu tại nhà sàn tập thể. 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @bonn_n_ 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @simonobyrne 

Cách cổng vườn khoảng 20km, đây là điểm tạm cư sau cuối tại Cúc Phương nhưng mà khách du lịch có thể xem xet. Tuy nhiên, khu vực này không có điện, máy phát chỉ chạy khoảng 4 giờ mỗi tối khi có đủ người, do vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định. 

Ngoài ra, nếu không thể ở tại vườn quốc gia, khách du lịch cũng có thể tìm kiếm các điểm dừng chân gần đây, tiêu biểu có thể kể tới như Cúc Phương resort để tạm cư trong thời kì tham ý kiến du lịch Ninh Bình này. 

Xem thêm:   Review cụ thể top 5 homestay Ninh Bình giá rẻ, gần các KDL -

3. Các điểm vui chơi tại Cúc Phương nhưng mà khách du lịch không nên bỏ qua 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @adamov_d 

tới với vườn quốc gia Cúc Phương, khách du lịch có thể tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi tiêu khiển như cắm trại, đi bộ trong rừng nguyên sinh, xem động vật hoang dại về đêm, đạp xe, chèo thuyền kayak… khi tới đây cũng có những khu trung tâm bảo tồn được xây dựng với mục tiêu tương trợ bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt diệt tại VN cùng một số hang động tiền sử nhưng mà khách du lịch có thể ghé thăm như: Động Người Xưa, Hang Con Moong, Động Trăng Khuyết… 

du-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong-ninh-binh

Ảnh: @9screens 

Ngoài ra, nếu yêu thích check-in sống ảo, khách du lịch cũng có thể ghé qua các cây cổ thụ lâu năm khi tới đây như cây đăng, cây chò, cây sấu, cùng nhị vị trí thu hút du khách không kém là Đỉnh mây bạc và Hồ Yên quang đãng để lưu lại những bức hình rất dị trong chuyến đi Ninh Bình. 

Trên đây là một vài hướng dẫn cơ khách du lịch dạng nếu khách du lịch có dự kiến vườn quốc gia Cúc Phương – Ninh Bình. Đừng bỏ qua những kinh nghiệm quý trên đây để có hành trình trọn vẹn, ý nghĩa khách du lịch nhé. 

Tags:

About ninhbinhtravel

Check Also

Núi sông non nước hữu tình

Núi sông non nước hữu tình Tràng An thắng cảnh Ninh Bình còn đây 🌸🌸🌸Nếu …