kinh nghiệm đi chơi Vườn quốc gia Cúc Phương

          thời kì gần đây, trên mạng đang xôn xao những thông tin về ô nhiễm không khí trầm trọng tại các TP lớn, khác nhau là Hà Nội. Mình đã ngay thức thì lục lọi trong kinh nghiệm đi chơi tự túc để tìm ra một nơi thích hợp để các khách du lịch “đi trốn” trong những ngày này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình tham khảo kinh nghiệm đi chơi Vườn quốc gia Cúc Phương – nơi mới lạ trong chuyến tham quan Ninh Bình tự túc sắp tới của các khách du lịch nhé.

1. Giới thiệu chung về vườn Quốc gia Cúc Phương – một nơi phải thử trong chuyến tham quan Ninh Bình

          Vườn quốc gia Cúc Phương – hay còn gọi là rừng Cúc Phương – là một khu bảo tồn tự nhiên lớn tại miền Bắc nước ta, có diện tích 22.200 ha thuộc các tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Rừng Cúc Phương có HST mang đặc trưng của rừng mưa nhiệt đới, tuy nhiên không quá nóng và ẩm nhưng trái lại, không khí có phần mát mẻ và thoải mái như trời vừa mưa xuống vậy. Vì không khí mát mẻ và trong sạch của rừng Cúc Phương nên đây là nơi nhưng mình muốn giới thiệu để giúp các khách du lịch lên danh sách những nơi thích hợp để “đi trốn” trong những ngày không khí ô nhiễm này.

chụp hình sống ảo tại vườn quốc gia Cúc Phương

2. Cách vận chuyển tới vườn quốc gia Cúc Phương trong chuyến tham quan Ninh Bình.

          Vườn quốc gia Cúc Phương rất gần với Hà Nội. Các khách du lịch có thể lựa chọn đi xe khách hoặc sử dụng phương tiện của mình. Bằng kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình tự túc của mình, nếu vận chuyển tới rừng Cúc Phương bằng phương tiện cá nhân thì thích hợp hơn, các khách du lịch có thể thoải mái tận hưởng không khí trong sạch vì các khách du lịch có thể chạy xe vào trong rừng (tới một nơi nhất định theo hướng dẫn của ban cai quản rừng thôi nhé).

Xem thêm:   Gợi ý lộ trình du lịch Ninh Bình tự túc bằng motor

di chuyển trong rừng Cúc Phương

3. Du lịch vườn quốc gia Cúc Phương vào thời khắc nào?

          Theo kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình tự túc của mình, các khách du lịch nên thực hiện chuyến tham quan tò mò vườn quốc gia Cúc Phương vào mùa khô, tức là từ khoảng tháng 12 tới tháng 5 năm sau. chia sẻ với các khách du lịch, vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4, rừng Cúc Phương lại ngập tràn những chú bướm đẹp như trong phim đấy.

những chú bướm trong rừng

           Tuy nhiên vào mùa mưa, các khách du lịch vẫn có thể tới và tò mò vườn quốc gia Cúc Phương, nhưng nhớ trang bị toàn vẹn quần áo dài, thuốc đuổi sâu bọ nhé vì thỉnh thoảng sẽ xuất hiện muỗi và vắt trong hành trình tò mò của các khách du lịch đấy. Không nên để những chú vắt hay muỗi phá hỏng chuyến tham quan tò mò rừng Cúc Phương tuyệt vời phía trước đúng không các khách du lịch?

4. Những nơi nên tham quan khi tới vườn quốc gia Cúc Phương trong chuyến tham quan Ninh Bình.

          Trung tâm du khách Cúc Phương:  Đây là điểm tham quan, cũng là nơi làm thủ tục quan yếu để chúng ta vào thăm rừng. khi tới đây, các khách du lịch có thể tìm được những nhà hàng, phòng nghỉ với giá chỉ từ 200.000đồng/phòng. Trong chuyến tham quan tò mò vườn quốc gia Cúc Phương, mình cũng đã thuê phòng nghỉ vì rừng rộng lắm, tò mò một ngày chưa đủ. Vậy nên mình gợi ý nơi này để khách du lịch nào ưa tò mò có thể tham khảo, ở đây lâu một tẹo để trải nghiệm cuộc sống trong sạch tại vườn quốc gia Cúc Phương nhé. 

>> Xem thêm : Top 5 homestay Ninh Bình <<

nghỉ tại rừng quốc gia Cúc Phương

          Ngoài ra tại trung tâm du khách Cúc Phương, các khách du lịch có thể tìm được những trang trang bị cần cho chuyến đi rừng, xe đạp leo núi. Một kinh nghiệm đi chơi rừng Cúc Phương tự túc nữa nhưng mình muốn san sẻ, không chỉ trong chuyến tham quan Cúc Phương nhưng cả những chuyến tham quan tự túc khác, các khách du lịch nên sử dụng xe đạp cho hành trình du lịch tự túc của mình. Xe đạp có véc tơ vận tốc tức thời vừa phải, không nhanh không chậm chạp, rất thích hợp để tò mò một nơi nào đó, nhưng trong chuyến hành trình này, vườn quốc gia Cúc Phương khá rộng nên các khách du lịch lưu ý lựa chọn phương tiện thích hợp, tránh tình trạng người vẫn muốn đi nhưng chân đã mỏi nhé.

Xem thêm:   Về núi rừng hùng vĩ ở cố đô Ninh Bình

          Động người xưa và hang Con Moong: nhị nơi này là nơi chứa đựng những  di vật của người tiền sử có niên đại khoảng 12.000 năm. tới với những hang động tiền sử này, các khách du lịch sẽ được tham quan nơi trú ngụ, táng của người tiền sử. Đây không chỉ là những minh chứng cho sự ra đời và tồn tại của người Việt Cổ nhưng còn là dấu vết của nền văn hóa rất dị trong lịch sử phát triển quả đât. 

           bảo tồn Cúc Phương:  Đây là nơi không thể bỏ qua trong chuyến tham quan tò mò rừng Cúc Phương. bảo tồn Cúc Phương lưu trữ hàng ngàn những mẫu sâu bọ, bướm, các loài thú và các mẫu tiêu khách du lịch dạng thực vật. Thật tuyệt vời nếu chuyến tham quan Cúc Phương của các khách du lịch không chỉ giúp khách du lịch thư giãn trong bầu không khí trong sạch nhưng còn mang tới một lượng lớn tri thức hữu ích về tự nhiên cũng như loài người.

          Trung tâm cứu hộ thú Linh Trưởng Cúc Phương:  Trung tâm này là nơi cứu trợ những loài linh trưởng quý hiếm đang sinh sống trong HST rừng Cúc Phương nhưng rất nhiều loài trong đó đang đứng trước nguy cơ tuyệt diệt. 

linh trưởng trong rừng Cúc Phương

           Cây chò ngàn năm: Cây chò ngàn năm là một trong những cây cổ thụ có tuổi đời lớn nhất trong rừng quốc gia Cúc Phương, có tuổi đời lên tới hàng ngàn năm tuổi. 

Xem thêm:   Kinh nghiệm “vàng” khi đi du lịch Tràng An

cây chò

          không những thế còn có đỉnh mây bạc, hồ Yên quang đãng, động Phò Mã, khách du lịch dạng Mường,…và rất nhiều nơi thú vị khác cho khách du lịch tò mò trong chuyến tham quan vườn quốc gia Cúc Phương.

cắm trại trong rừng Cúc Phương

 

5. Một vài kinh nghiệm đi chơi vườn quốc gia Cúc Phương khác.

           Xin san sẻ một vài kinh nghiệm đi chơi rừng Cúc Phương tự túc khác của mình để các khách du lịch tham khảo cho chuyến tham quan Ninh Bình sắp tới của các khách du lịch nhé:

Dù du lịch vườn quốc gia Cúc Phương vào thời khắc nào, các khách du lịch cũng nhớ trang bị chu đáo quần áo, thuốc diệt sâu bọ, đuổi sâu bọ, băng gạc nhé.
Nhớ sẵn sàng cả thức ăn nhẹ và nước uống vì hành trình tò mò vườn quốc gia Cúc Phương có thể khá dài.
Và nhớ đừng xả rác hay cho các loài thú trong rừng ăn những thức ăn lạ nhé.

tranh cổ động trong rừng

           Trên đây là một vài kinh nghiệm đi chơi rừng Cúc Phương tự túc nhưng mình tích lũy được trong những chuyến tham quan Ninh Bình, hy vọng sẽ có ích cho chuyến tò mò của các khách du lịch. Khi tới với Ninh Bình, bên cạnh việc tò mò danh thắng Tràng An, Tam Cốc Bích Động,…Các khách du lịch cũng hãy thử hòa mình với tự nhiên bằng cách tò mò vườn quốc gia Cúc Phương nhé. Chuyến đi này hứa hứa hẹn sẽ là liều thuốc thanh lọc thân thể sau nhiều ngày mỏi mệt với khói bụi TP đấy. Đừng chần chừ gì nữa nhưng hãy lên đường ngay thôi nào.

About ninhbinhtravel

Check Also

Ae cho e xin địa chỉ cắm trại có lều ở tràng an ạ

Ae cho e xin địa chỉ cắm trại có lều ở tràng an ạ Xem …