Breaking News

kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình


Ninh Bình là một trong ba nơi tới lôi cuốn nhất ở miền Bắc (sau Hạ Long và Sa Pa), do nơi đây có nhiều thắng cảnh hùng vĩ và tráng lệ, đó là các danh thắng đất ngập nước Tràng An, Tam Cốc, Vân Long hay những tòa tháp kiến trúc đẹp và khổng lồ như Chùa Bái Đính, nhà thờ Phát Diệm, Cố Đô Hoa Lư và vườn quốc gia Cúc Phương dành cho những ai thích tự nhiên và tìm hiểu. Vùng đất Ninh Bình còn nổi tiếng với nhiều danh nhân đất Việt tiêu biểu như hero dân tộc Đinh Bộ Lĩnh, Lê Hoàn, Lê Đại Hành,

Phương tiện đi lại

Cách Hà Nội chỉ 100km nên quý khách có thể tham quan Ninh Bình bằng motor hoặc xe khách, nhưng mình khuyên quý khách nên đi xe khách vì thuận tiện và sức khỏe. Các bến xe khách đi Ninh Bình đó là Giáp Bát và Mỹ Đình, hàng ngày đều có các chuyến xe khách Bắc Nam chạy liên tục. Nếu đi Open Bus quý khách có thể đi của hãng The Sinh Tourist hoặc Hưng Thành. Vì các điểm tham quan ở Ninh Bình cách xa nhau nên tới Ninh Bình quý khách nên mướn xe máy để thuận tiện vận chuyển. Các quý khách từ TP.HCM, miền Tây hay miền Trung thì nên đặt vé phi cơ giá rẻ để tới Hà Nội trước, sau đó phối hợp tham quan Ninh Bình.

Xem thêm:   Kinh nghiệm phượt săn bướm rừng ở Vườn Quốc gia Cúc Phương

Nên đi Ninh Bình mùa nào?

Nếu muốn đi viếng chùa Bái Đính thì nên tới vào những ngày đầu năm (từ mùng 6 tới tháng 3 âm lịch), còn say mê tự sướng mùa vàng Tam Cốc thì quý khách nên tới vào tháng 5 – 6. 

Những điểm nào nên tham quan khi tới Ninh Bình

Để tham quan hết các điểm rực rỡ tại Ninh Bình quý khách mất 2 – 3 ngày. Ngày trước tiên tới Ninh Bình quý khách hãy ghé thăm Chùa Bái Đính và KDL Tràng An – di sản tự nhiên và địa chất trái đất, Tràng An khá rộng nên mất khoảng 3 tiếng ngồi thuyền, các hang động tại Tràng An khá dài và rộng hang Hang Cả, Hang nhị, Hang Ba.

 

Ngày thứ 2 tại Ninh Bình quý khách hãy ghé thăm nhà thờ Phát Diệm cách trung tâm Ninh Bình 30km, trưa về ghé tham quan Cố Đô Hoa Lư – đền thờ vua Đinh, vua Lê. Ngoài ra nếu còn thời kì tại Ninh Bình quý khách hãy ghé tham quan Tam Cốc, hệ thống hang động ít và ngắn hơn Tràng An nhưng tuyệt đẹp vào mùa lúa (tháng 5 – 6), chùa Bích Động (cùng hướng Tam Cốc). Khu bảo tồn tự nhiên Vân Long – khu bảo tồn tự nhiên ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ, nơi đây còn có suối nước nóng Kênh Gà, động Vân Trình, Kẽm Trống và nhiều núi hang đẹp khác. Ngoài ra còn có động Thiên Hà và Vườn Quốc Gia Cúc Phương cho những yêu tự nhiên và tìm hiểu.

Xem thêm:   Kinh nghiệm “vàng” khi đi du lịch Tràng An

Ninh Bình có lễ hội gì rực rỡ

Nếu tới vào dịp đầu năm quý khách sẽ tham quan Lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội xuân được tổ chức hàng năm, diễn ra từ ngày mùng 6 Tết tới hết tháng 3 âm lịch. Ngoài ra trong tháng 3 (mồng 10 tháng 3 âm lịch) còn có lễ hội Hoa Lư, tương truyền là ngày vua Đinh lên ngôi hoàng đế, nhân dân Trường Yên lại mở hội tưởng nhớ Đinh Tiên Hoàng. 

hotel và ẩm thực địa phương

Trước khi quyết định đặt phòng quý khách hãy tham khảo thêm các tiến công giá của những người từng ở trước trên các trang web như Agoda hay Tripadvisor để lựa chọn hotel mình thích và hợp túi tiền. Một số hotel gợi ý mình tiến công giá tốt như Tuấn Ngọc 1 sao, Canh Dieu Moutain, Ngọc Anh & Kinh Đô 2 sao, còn 3 sao thì có Bái Đính và hotel Queen.

 

Nhắc tới Ninh Bình là nhắc tới dê núi, vì vậy quý khách không quên thưởng thức món dê núi (được chế biến gần 20 món) ăn kèm cơm cháy, ngoài ra còn có những món rực rỡ như gỏi cá nhệch Kim Sơn, ốc núi, nem Yên Mạc, canh chua cá rô, miến lươn chắc chắc sẽ làm quý khách hài lòng.

tới Ninh Bình mua gì về làm tiến thưởng?

Gợi ý một số sản vật Ninh Bình quý khách có thể mua về là tiến thưởng cho người thân là rượu cần Nho Quan, hàng mỹ nghệ từ cói Ninh Bình (như thảm, khay, túi xách, cốc, mũ) và đặc sản cơm cháy chà bông.

Xem thêm:   Giải pháp xúc tiến tiêu thụ tiến thưởng lưu niệm du lịch ở Ninh Bình

Những điều lưu ý

Mùa mưa ở Ninh Bình từ tháng 5 – tháng 9 nên quý khách nhớ mang theo dù khi đi du lịch, còn mùa đông (tháng 12 – tháng 1) thì nên mang theo áo ấm vì mua đông miền Bắc khá lạnh và buốt.

About ninhbinhtravel

Check Also

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh lý tuyến giáp lành tính là các u tuyến giáp lành …