kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình từ Hải Phòng – An Toàn

kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh-tu-hai-phong

Phương tiện đi lại


Lựa chọn phương tiện vận chuyển hợp lý chính là kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình từ Hải Phòng vô cùng có lợi để có thể giúp cho quý khách có một du lịch Ninh Bình đầy ý nghĩa.

Hải Phòng và Ninh Bình cách nhau cũng không bao xa, để tới với Ninh Bình quý khách cần vượt qua một quãng được xấp xỉ 100km qua nhị tỉnh thanh bình và Nam Định men theo tuyến quốc lộ 10 và dọc theo tuyến đường sắt bắc – nam. 

Tử Hải Phòng tới Ninh Bình quý khách có thể lựa chọn đi bằng xe khách hoặc xe máy. Tuy nhiên để có một du lịch Ninh Bình tự túc, chủ động và thoải mái thì Bio Travel khuyên quý khách nên lựa chọn xe máy là phương tiện vận chuyển. bởi vì lẽ các điểm du lịch ở Ninh Bình khá rộng, nên xe máy sẽ giúp quý khách vận chuyển đơn giản hơn. Nếu đi bằng xe khách vững chắc tới Ninh Binh quý khách vẫn phải mượn xe máy để đi lại giữa các điểm du lịch.

kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh-tu-hai-phong

Mùa du lịch ở Ninh Bình


Phải nói Ninh Bình được tự nhiên ưu ái tặng thưởng cho nhiều cảnh đẹp, cùng với điều kiện khí hậu hài hòa quanh năm,cho nên Ninh Bình mùa nào cũng đẹp. Mỗi mùa Ninh Bình như khoác lên mình một chiếc áo mới đầy màu sắc và đầy đặc trưng của một mảnh đất cố đô vô cùng thú vị.

Xem thêm:   Top 5 điểm du lịch tâm linh Ninh Bình

Ninh Bình thu hút du khách quanh năm, nhưng để nói đi vào mùa nào đẹp nhất thì còn tùy thuộc vào cảm nhận và mục tiêu du lịch của mỗi người, còn riêng với Bio thì mùa nào quý khách cũng có thể tới với Ninh Bình. 

Tuy nhiên với những du khách say mê sinh vật học và muốn săn tìm những loài bướm lạ thì hãy tới Ninh Bình với rừng Cúc Phương vào thời kì từ tháng 2 tới tháng 4 hàng năm. Còn nếu quý khách muốn có những bức hình tuyệt đẹp cùng với những cánh đồng lúa chín vàng dọc theo con sông Ngô Đồng trên đường vào Tam Cốc thì tháng 5 tới tháng 6 âm lịch chính là một thời khắc tuyệt vời nhưng mà quý khách không nên bỏ qua.

kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh-tu-hai-phong

điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng


Du lịch Ninh Bình một trong những điểm sau đây quý khách không nên bỏ qua

Tam Cốc

Tam Cốc là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Ninh Bình đã được đưa vào khai thác du lịch từ khá sớm. Tam Cốc gồm 3 động nước được tạo ra bởi vì chính con sông Ngô Đồng khi chảy qua các dãy núi. Tam Cốc bao gồm Hang Cả, hang nhị và hang Ba. Để có thể tham quan và thưởng lãm vẻ đẹp của 3 hang động xuyên thủy này thì du khách cần phải đi bằng thuyền dọc theo con sông Ngô Đồng thì mới tới được ba hang động này.

Xem thêm:   Văn Hóa Ẩm Thực Ninh Bình | Đọc Truyện

Phí vào tham quan Tam Cốc là 150k/người/lượt vào tham quan, và để tham quan được 3 hang động du khách sẽ mất thêm 120k/đò dành cho 4 người Việt.

kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh-tu-hai-phong

Chùa Bích Động

Chùa Bích Động là một ngôi chùa nằm trên lưng chừng núi và cách Tam Cốc khoảng 3 km. Có thể nói đây là một điểm du lịch tâm linh nhưng mà quý khách không nên bỏ qua khi tới với Ninh Binh. Bích Động là một ngôi chùa nằm ở trong hang động bao gồm chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Tham quan chùa Bích Động quý khách sẽ không phải mất một khoản phí nào đâu nhé, cho nên hãy ghé thăm chùa lễ Phật và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của dòng sông Ngô Đồng cùng với những cánh đồng  lúa chín vàng dọc nhị bên dòng sông.

kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh-tu-hai-phong

Thung Nắng

Một trong những điểm du lịch có thể đem tới cho quý khách những bức ảnh sống ảo vô cùng tuyệt đẹp nữa nhưng mà quý khách không nên bỏ qua khi tới với Ninh Bình đó chính là Thung Nắng. thời khắc đẹp nhất để quý khách có thể có được những bức hình tuyệt đẹp với Thung Nắng đó chính là vào khoảng tháng 5 và tháng 6 âm lịch hàng năm. Lúc này những cánh đồng lúa ở Thung Nắng khởi đầu chín vàng, và Thung Nắng trở thành một bức tranh tuyệt đẹp giàu cảm xúc cho bất kỳ một du khách nào.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi tự túc Ninh Bình

tìm hiểu Thung Nắng quý khách cần phải bỏ ra một khoản tiêu phí là 60k/đò dành cho 4 người.

kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh-tu-hai-phong

Hang Múa

Một trong những điểm du lịch có thể nói là một điểm du lịch có thể mang tới cho quý khách những bức ảnh sống ảo vô cùng tuyệt mỹ. Mặc dù được đưa vào khai thác du lịch chưa lâu, nhưng Hang Múa đã  nhanh chóng nhận được thiện cảm của du khách nhờ cảnh đẹp tự nhiên và cảnh đẹp nhân tạo.Đường lên tới đỉnh Múa được ví như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ của VN. Phí vào tham quan Hang Múa là 100.000k/ người

kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh-tu-hai-phong

Trên đây là những san sớt kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình từ Hải Phòng đầy có lợi nhưng mà Bio Travel đã tổng hợp giúp quý khách để quý khách có những trải nghiệm vô cùng thú vị cùng với Ninh Bình tươi đẹp nhất. Chúc quý khách có những chuyến đi thật tuyệt vời và ý nghĩa.

Xem thêm:

x

Check Also

Danh thắng Tràng An phong cảnh hữu tình.

Du lịch Ninh Bình đón bằng di sản UNESCO cho danh thắng Tràng An

Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di ...